Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200100:00:00(Xem: 6405)
NỮ QUYỀN LÊN TIẾNG
Nhà hoạt động nữ quyền Eleanor Smeal của hội Feminist Majority Foundation đã gặp gỡ báo chí tại National Press Club ở Washington hôm Thứ Sáu 30/3 để thảo luận về trường hợp cảnh sát Pháp bắt giự James Kopp, người bị cáo buộc bắn chế viên bác sĩ chuyên phá thai Barnett Slepian.
Các hội nữ quyền vẫn chủ trương cho phụ nữ phá thai, nhưng họ tự biện hộ họ chống biện pháp bạo lực dù ở bất kỳ lập trường quan điểm nào.

BIỂU TÌNH CHO NHỮNG NGƯỜI TÙ VẮNG MẶT
Những biểu ngữ được cắm trước sân cỏ trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva để ghi nhớ và đòi trả tự do cho 451 tù nhân chính trị đang bị giam ở Tây Tạng. Khoảng 200 người Tây Tạng đã biểu tình chống lại các vi phạm nhân quyền trong khóa họp thường niên 6 tuần hàng năm của Ủy Hội Nhân Quyền LHQ tại Geneva hôm 30/3. (Reuters)

HÃNG UPS BAY TRỰC TIẾP CHỞ HÀNG VÀO HOA LỤC


Mike Eskew, Phó chủ tịch công ty UPS, đã làm lễ vén màn chiếc phi cơ ‘UPS China Express’ trong buổi lễ tổ chức hôm Thứ Sáu 30/3 để ăn mừng khánh thành chuyến bay UPS vào Trung Quốc tại Phi Trường Ontario International Airport ở Ontario, California. Chiếc phi cơ này sẽ cất cánh Chủ Nhật này để ghi dấu chuyến đầu tiên trong 6 chuyến bay trực tiếp mỗi tuần vào Trung Quốc. Phi cơ UPS Boeing 747 này có thể vận tải 240,000 pounds hàng hóa.

TỔNG THỐNG WAHID QUÁ YẾU SỨC"
Các phụ tá đã phải giúp Tổng Thống Nam Dương Abdurrahman Wahid khi ngồi xuống ghế tại một sở thuế Jakarta khi ông vào đây để khai thuế hôm 29/3. Bác sĩ chính của Wahid đã bác bỏ các bản tin về y khoa nói về vị Tổng Thống sắp mù này, người đã bị 2 cú tai biến mạch máu não và không thể nào đi bộ nếu không có ai dìu đi, là sức khỏe quá kém, nghĩa là theo hiến pháp có thể lấy làm cớ để truất phế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc Bộ Tam Đức-Anh-Pháp tìm phương thức thanh toán không dùng tiền MK trong các mua bán với Iran, chế độ Tehran tự biện hộ chương trình làm tăng khả năng chính xác của phi đạn, không định tăng tầm bắn của phi đạn.
BEIJING - Việc soạn luật về đầu tư của nhà nước Trung Cộng đang được thúc đẩy trong vội vã dưới áp lực từ chính quyền Trump, gây hoang mang.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
ROME - Đức Giáo hoàng Phanxicô cảnh báo: đừng kỳ vọng nhiều ở hội nghị toàn thể hàng giám mục thế giới họp vể lạm dụng tình dục ngày 21 đến 24-2, vì đó là vấn đề của con người, sẽ tiếp diễn.
WASHINGTON - Sau 6 ngày tiếp xúc với đại diện Taleban tại Qatar, viên chức Hoa Kỳ xác nhận : chính quyền Trump muốn giải kết tại Afghanistan – viên chức ẩn danh tiết lộ : đàm phán Qatar đạt tiến bộ đáng kể, và cần thương lượng tiếp về ngưng bắn và khung thời gian.
KUALA LUMPUR - Công tố liên bang truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak thêm 3 tội rửa tiền, tổng cộng 42 tội danh.
MANILA - TT Duterte huy động lực lượng an ninh truy kích nhóm loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Công giáo tại miền nam để lại ít nhất 20 xác chết và trên 100 người bị thương.
HAVANA - Cuồng phong và mưa lớn hoành hành suốt đêm chủ nhật tại khu tây thủ đô Cuba, để lại 3 người chết và 174 người bị thương – cuồng phong quăng xe hơi như đồ chơi, cây đổ, trụ điện bị uốn cong, nhà tốc mái. Ông Juloan Menendez là chủ nhân 1 nhà hàng nói : khu phố 10th October giống cảnh trong phim kinh dị, gió hú như phi cơ phản lực bay thấp. Cửa số của bệnh viện Daughters of Galicia 7 tầng bị bão lột hết.
RIYADH - Phái viên nhân quyền LHQ đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và lưu lại 1 tuần để tìm hiểu nghi án Khashoggi – nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabi ngày 2-10. Công tố Saudi loan báo : tìm kiếm án tử hình với 5 nghi can trong khi vương triều Al Saudi phủ nhận các thông tin nói về lệnh giết từ cấp thượng đỉnh. Thổ Nhĩ Kỳ là phe vận động tích cực để cái chết của ký giả Khashoggi được điều tra độc lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.