Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200100:00:00(Xem: 5913)
NỮ QUYỀN LÊN TIẾNG
Nhà hoạt động nữ quyền Eleanor Smeal của hội Feminist Majority Foundation đã gặp gỡ báo chí tại National Press Club ở Washington hôm Thứ Sáu 30/3 để thảo luận về trường hợp cảnh sát Pháp bắt giự James Kopp, người bị cáo buộc bắn chế viên bác sĩ chuyên phá thai Barnett Slepian.
Các hội nữ quyền vẫn chủ trương cho phụ nữ phá thai, nhưng họ tự biện hộ họ chống biện pháp bạo lực dù ở bất kỳ lập trường quan điểm nào.

BIỂU TÌNH CHO NHỮNG NGƯỜI TÙ VẮNG MẶT
Những biểu ngữ được cắm trước sân cỏ trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva để ghi nhớ và đòi trả tự do cho 451 tù nhân chính trị đang bị giam ở Tây Tạng. Khoảng 200 người Tây Tạng đã biểu tình chống lại các vi phạm nhân quyền trong khóa họp thường niên 6 tuần hàng năm của Ủy Hội Nhân Quyền LHQ tại Geneva hôm 30/3. (Reuters)

HÃNG UPS BAY TRỰC TIẾP CHỞ HÀNG VÀO HOA LỤC


Mike Eskew, Phó chủ tịch công ty UPS, đã làm lễ vén màn chiếc phi cơ ‘UPS China Express’ trong buổi lễ tổ chức hôm Thứ Sáu 30/3 để ăn mừng khánh thành chuyến bay UPS vào Trung Quốc tại Phi Trường Ontario International Airport ở Ontario, California. Chiếc phi cơ này sẽ cất cánh Chủ Nhật này để ghi dấu chuyến đầu tiên trong 6 chuyến bay trực tiếp mỗi tuần vào Trung Quốc. Phi cơ UPS Boeing 747 này có thể vận tải 240,000 pounds hàng hóa.

TỔNG THỐNG WAHID QUÁ YẾU SỨC"
Các phụ tá đã phải giúp Tổng Thống Nam Dương Abdurrahman Wahid khi ngồi xuống ghế tại một sở thuế Jakarta khi ông vào đây để khai thuế hôm 29/3. Bác sĩ chính của Wahid đã bác bỏ các bản tin về y khoa nói về vị Tổng Thống sắp mù này, người đã bị 2 cú tai biến mạch máu não và không thể nào đi bộ nếu không có ai dìu đi, là sức khỏe quá kém, nghĩa là theo hiến pháp có thể lấy làm cớ để truất phế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.