Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/200000:00:00(Xem: 5300)
LO SỢ VỀ GIÁ DẦU THÔ
Các chuyên viên mua bán cổ phiếu dầu thô Brent Crude đã toát mồ hôi trong Thị Trường Chứng Khoán Dầu Khí Quốc Tế IPE tại London hôm Thứ Sáu. Giá dầu vẫn kềm giữ được trong quỹ đạo một cách may mắn giữa lúc Saudi cho dấu hiệu rằng bạo lực Trung Đông sẽ không khởi xuất một màn trả thù từ khối Ả Rập chống lại việc Tây Phương hỗ trợ Do Thái.

CHỨNG KHOÁN NHẬT RỚT GIÁ NHIỀU NHẤT TỪ 19 THÁNG
TOKYO - Sự mất giá của chứng khoán tại thị trường tài chánh New York và tình hình căng thẳng tại Trung Đông đã làm rớt giá chứng khoán tại nước Nhật ngày Thứ 6: chỉ số Nikkei tuột thang trên 220 điểm, nhiều nhất từ 19 tháng.
Tuy nhiên, kinh tế gia Yasushi Okada nhận định rằng đây là hiện tượng ngắn hạn, nền kinh tế Nhật sẽ hồi phục nhanh, dân Nhật chỉ cần chuyển tiền đầu tư chứng khoán sang công khố phiếu.
Vụ chiến hạm USS Cole của Nga bị tấn công phá hoại ở Yemen cũng tạo ra tâm lý quan ngại, và khiến giá dầu thô ở London leo lên tới mức giá 35 MK/thùng lần đầu tiên kể từ năm 1990. Tại New York, dầu thô cũng tăng giá 2 MK/thùng. Tại Tokyo, tỉ giá MK ngày Thứ 6 là 1 MK đổi 107.67 Yen.

KỸ NGHỆ ĐỒ CHƠI LO NGẠI
Đồ chơi điện tử của trẻ em lần này sẽ rất mực nhạt nhẽo. Thiếu các con chip điện tử, và cũng thiếu một phim xi nên loại hấp dẫn trẻ em để các đồ chơi mô phỏng ăn theo, nên nhiều hãng đồ chơi sợ là thương vụ sẽ giảm nhiều, trong lúc các mùa lễ lớn sắp tới.

TRƯNG BÀY CÁC MẢNH VỠ TỪ TÀU NGẦM NGA
ST PETERSBURG - Những mảnh kim loại đã rỉ sét của tàu ngầm nguyên tử Kursk, nổ đắm ỏ biển Barents, đã được trừng bày ngày Thứ 6 tại St Petersburg, thành phố lớn hạng nhì nước Nga. Phó Thủ Tứớng Klebanov, trưởng ban điều tra tai nạn, cho biết kết quả điều tra xác nhận tất cả thủy thủy đoàn đã chết luc con tàu chìm xuống đáy biển hôm 12-8.
Ông Klebanov nói các tiểu đỉnh khảo sát vùng đáy biển xẩy ra tai nạn phát giác nhiều mảnh tàu ngầm bị hư hại nặng nề. Kết quả phân tich các mảnh kim loại cho hiểu rằng 2 khoang phía đầu tàu ngầm bị phá hủy hoàn toàn, giết chết toàn bộ thủy thủ, lò phản ứng nguyên tử phát điện đã được đóng lại, không thoát phóng xạ ra ngoài. Xác tàu ngầm hư hại trầm trọng gây khó khăn cho công tác vớt di thể các thủy thủ.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP CHO BASQUE
BIARRITZ - Hàng chục người sắc tộc Basque, biểu tình vận động độc lập cho người Basque ở Tây Ban Nha, đã bị bắt tại thành phố Biarritz của Pháp, nơi họp hội nghị thượng đỉnh không chính thức 2 ngày của Liên Hiệp Âu Châu. 40 người biểu tình ở trung tâm thành phố được trả tự do sau 1 thời gian ngắn. 19 người bị tạm giữ vài giờ tại 1 địa điểm khac của thành phố. Cảnh sát Pháp cấm biểu tình tại Biarritz trong thời gian hội nghị.

2 THỦ TƯỚNG NHẬT-HOA HỌP, KẾT THÂN
TOKYO - Thủ Tướng Chu Dung Cơ đã khởi sự ngày đầu hội đàm với Thủ Tướng Yoshiro Mori, hi vọng xây dựng những quan hệ Nhật Hoa thân thiết hơn. Ông Chu nói “Tình bạn là nền tảng của quan hệ Hoa Nhật và không thay đổi, dù cho có những biến đổi lớn lao trong những vấn đề của thế giới và khu vực. Tình bạn đó cũng không thay đổi trong thời gian tới”.
Thủ Tướng Chu có nhắc lại những thương đau mà chủ nghĩa quân phiệt gây ra cho đất nước Trung Hoa, không thể quy trach cho nhân dân Nhật, trái với những phát biểu cay chua của Chủ Tịch Giang Trạch Dân 2 năm trước.
Thăm nước Nhật lần đầu tiên với địa vị Thủ Tướng, ý định rõ rệt của ông Chu là thuyết phục công chúng Nhật rằng Bắc Kinh tìm kiếm các quan hệ cởi mở và thân thiệt với nước Nhật. Mới đây, vụ tàu Trung Quốc xâm phạm hải phận Nhật Bản gây chậm trễ sự chấp thuận của đảng Dân Chủ Tự Do đối với trái khoản đặc biệt tương đương 160 triệu MK tài trợ cho Bắc Kinh.
Tuần qua, sau khi đã thỏa thuận lập hệ thống thông tin về các hoạt động nghiên cứu hải dương học, chương trình cho vay đã được Nhật Bản chuẩn cấp.

TƯỢNG ĐẦU NGỰA BẢO VẬT TRUNG HOA
Đầu ngựa bằng đồng nguyên từ vườn Yuan Ming Yuan của Nhà Thanh, Trung Quốc, đã được triển lãm tại Bảo Tàng Viện Ching Wan Society hôm Thứ Sáu ở Đài Bắc. Tượng này làm khoảng năm 1750, thuộc nhóm 12 pho tượng các con giáp đã làm Bắc Kinh giận dữ đầu mùa hè này khi 2 tượng bán đấu giá qua hãng Sotheby’s ở Hồng Kông. Bắc Kinh đòi chủ quyền toàn bộ 12 tượng. Tượng đầu ngựa do Quốc Dân Đảng mang vào Đài Loan thời nội chiến và bây giờ thuộc tài sản tư nhân.

THÁI LAN VUI CHƠI HỘI ĐUA TRÂU
CHONBURI - Ngày Thứ 5, hội đua trâu đã được tổ chức tại tỉnh Chonburi của Thái Lan sau ngày nông dân xong việc đồng áng. Cảnh ngoạn mục của khoảng 300 con trâu cày ruộng suốt một ngày tranh giành chức vô địch chạy nhanh nhất thu hút hàng trăm người, chủ trâu vùng hèo điều khiển trâu giữa tíng reo hò của khán giả, tiếp nối truyền thống từ nhiều chục năm. Tỉnh trưởng Chonburi ước lượng số trâu cày 4 triệu con tại Thái Lan ngày nay chỉ còn lại khoảng 800ngàn và việc nông nghiệp đã được máy moc thay thế nhiều.

NAM DƯƠNG BIỂU TÌNH CHỐNG DO THÁI
JAKARTA - Hàng ngàn tín đồ Hồi Giáo tại Indonesia biểu tình chống Israel tại thủ đô Jakarta sau khi trực thăng Israel tấn công trả đũa vụ sát hại 2 quân nhân Israel trong ngày Thứ 5. Biểu tình chống Israel diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau.
Tham gia cuộc biểu tình của dân chúng, Chủ Tịch Hạ Viện Tandjung lên án Hoa Kỳ và LHQ là đã phản ứng yếu ớt so với trường hợp 2 cán sự LHQ bị dân quân Timor thân Jakarta giết trong tháng qua. Ông Tandjung nói “Quốc Hội Indonesia lên án sự tàn bạo của Israel đối với những người anh emPalestine”. Bên ngoài trụ sở Quốc Hội Indonesia, đám biểu tình giết một con dê, lấy máu quết lên lá cờ của Israel.

SUHARTO LẠI MẤT UY: CHÁU BỊ BẮT MA TÚY
JAKARTA - Hình ảnh của cựu TT Suharto tiếp tục bị tổn thương sau vụ người cháu dâu của ông bị bắt về tội ma túy.
Cô Gusti Maya Noor, 29 tuổi, vợ của cháu đích tôn của TT Suharto, ngày Thứ 5 bị Tòa Jakarta tuyên án 8 tháng tù, trở thành người đầu tiên trong đại gia đình Suharto phạm tội hình sự. Cô này bị bắt hồi Tháng 6 với 1.5 gram thuốc kich thich Methaphetamine, mà giới nghiện gọi là “ice”. Bản thân cô Noor là 1 người nghiện.
TT Wahid đã lên tiếng sáng Thứ 6, cho biết cô Noor không được khoan hồng, mặc dù cựu TT Suharto có thể được ân xá nếu bị kết án. Từ hôm Thứ Tư, cậu Tommy, con trai út ông Suharto, cũng bắt đầu bị điều tra về 3 chiếc trực thăng của Bộ Lâm Nghiệp mà 1 công ty của cậu sử dụng, tình nghi là do kết quả tham nhũng hối lộ.

TƯ BẢN MỸ VÀO TRƯỚC, CHỜ HOA LỤC VÀO WTO
Mặc dù Trung Quốc chưa vào WTO, nhưng các hãng Mỹ đã vào trước ào ạt chiếm đất - một trong hậu quả là cuộc chiến gay gắt giữa Coca-cola và PepsiCola. Dự kiến sau khi vào WTO, TRung Quốc sẽ cắt thuế quan trung bình cho hàng nhập cảng từ 25% xuống còn 9% trong vòng 5 năm và để mở thị trường ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông và các lĩnh vực khác cho các hãng ngoại.

QUỐC HỘI NAM TƯ LẦN ĐẦU MỞ ĐÓN KÝ GIẢ TÂY PHƯƠNG
BELGRADE - Đoàn phóng viên báo chí Tây Phương đầu tiên đã được phép vào tòa nhà Quốc Hội Nam Tư, trung tâm của cuộc cách mạng lật đổ chế độ Milosevic tuần qua.
Khu vực của Hạ Nghị Viện thiệt hại nặng nhất, hồ sơ giấy tờ ngổn ngang, bích chương cổ võ bỏ phiếu cho ông Milosevic dán trên tường bị gỡ vất bỏ khắp nền nhà.
TRong khi đó, tại 1 điểm khác của thủ đô Belgrade, tân TT Kostunica tiếp các vị khach ngoại quôc. Ông Kostunica nói với phái đoàn Italy 40 người, do Thủ Tướng Giuliano Amato dẫn đầu, rằng “Nhân dân Italy luôn luôn gần bên chúng tôi cả trong những giờ phút khó khăn nhất”.
Thủ Tướng Amato cho biết: Những gì ngăn cách Nam Tư với cộng đồng các quốc gia dân chủ đã vĩnh viễn bị phá bỏ, là điều tân TT Kostunica đã nói với ông. Nhà lãnh đạo Italy nói: ông tin chắc nền dân chủ đang củng cố sức mạnh của nó, những bộ phận của chế độ cũ sẽ bị tiêu trừ theo thời gian, và ông hi vọng cải cách sẽ đem lại những thay đổi.

THẾ VẬN TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ TỔ CHỨC TẠI NAM HÀN
YONGIN, Nam Hàn - Tuần này, những tay chơi trò chơi điện tử (video game) tụ tập tại thành phố Yongin của Nam Hàn để tranh giải World Cyber Game dưới hình thức Thế Vận Hội.
Ông Yo Sup Oh, trưởng ban tổ chức, cho biết đây cũng là cơ hội trao đổi văn hóa trong giới trẻ, vì trò chơi điện tử đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu.
Theo chương trình 9 ngày tranh tài Trò Chơi Điện Tử đã khởi sự hôm Thứ 7 tuần qua, có trên 170 tuyển thủ chuyên nghiệp tuổi từ 14 đến 31 của 14 quốc gia tham dự, chia thành 4 nhóm trò chơi Arena, FIFA 2000 Racing, Age of Empire 2 và Starcraft, áp dụng những luật lệ như trong thể thao. Các trận chung kết của 4 nhóm sẽ diễn ra cuối tuần này, mỗi giải vô địch được thưởng 200ngàn MK.

HÌNH NHÂN ĐẾM PHIẾU CHO BUSH, GORE
Ít nhất thì cũng có nơi mà George W. Bush và Al Gore đứng bên nhau vui vẻ. Hai hình nhân bằng nhựa được bơm hơi của Bush và Gore bắt đầu dựng lên tại Hyderabad hôm Thứ Sáu. Các hình nhân chế tạo bởi hãng Unique Inflatables. Một cặp tương tự sẽ đựng tại World Trdae Center ở New York và cặp khác dựng trước Hạ Viện Anh ở London. Các hình nhân sẽ cầm các bong bóng, và các bong bóng này sẽ được hạ xuống hay nâng lên tùy theo số lượng phiếu đếm trong kỳ tuyển cử Tổng Thống tháng 11.

HÃNG HOME DEPOT LÀM THẤT VỌNG
Trong năm ngân sách, kết thúc vào ngày 31/1, hãng Home Depot nói rằng mức lời mỗi cổ phần dự kiến sẽ là 1.16$ tới 1.17$, giảm thua con số các chuyên gia dự đoán là 1.15$, bởi vì giá giảm với các mặt hàng gỗ và xây cất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngũ Giác Đài tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Lloyd Austin đã ra lệnh cho chỉ huy của Bộ Tư Lệnh Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ khởi động giai đoạn một của Đội Không Quân Dự Bị Dân Sự để giúp chở các công dân Mỹ, những người xin Visa Di Dân Đặc Biệt và những cá nhân dễ bị tổn hại khác ra khỏi Afghanistan. Chỉ thị của Austin sẽ kích hoạt 18 chuyến bay thương mại để giúp các nỗ lực di tản: 3 chuyến từ mỗi Hãng Hàng Không American Airlines, Atlas Air, Delta Air Lines và Omni Air; 2 chuyến từ Hãng Hàng Không Hawaiian Airlines; và 4 chuyến từ Hãng United Airlines.
Các mối đe dọa tiềm ẩn của Nhà Nước Hồi Giáo (IS) chống lại người Mỹ tại Afghanistan đang buộc quân đội Hoa Kỳ phát triển các phương cách mới để bốc người di tản tới phi trường tại Kabul, theo một viên chức cao cấp của Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 8 năm 2021, thêm vào sự phức tạp mới trong các nỗ lực vốn đã hỗn loạn để di tản người ra khỏi nước này sau khi Taliban chiếm cả nước, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 20 tháng 8 năm 2021, đã cam kết đem tất cả người Mỹ ở Afghanistan về nhà – và tất cả người Afghan đã giúp người Mỹ trong chiến tranh, nữa – trong khi các viên chức khẳng định rằng các trực thăng quân đội Hoa Kỳ đã bay vào vùng Taliban kiểm soát ở Kabul để bốc người sẽ được di tản, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Nhưng các cam kết của Biden, và những chiếc trực thăng hạn chế của Hoa Kỳ bay ra ngoài các hàng rào bê tông bao quanh phi trường Kabul, đến trong lúc hàng ngàn người Mỹ và các người khác đang tìm cách chạy thoát Taliban đã gặp khó khăn để vượt qua những đám đông, các trạm kiểm soát phi trường của Taliban và bộ máy quan liêu của Hoa Kỳ đôi khi không vượt qua nổi.
Thời gian đang cạn dần đối với Mohammad Khalid Wardak, một sĩ quan cao cấp của cảnh sát quốc gia Afghan người đã từng làm việc nhiều năm cùng với quân đội Mỹ. Bị săn lùng bởi Taliban, ông ấy đã ẩn trốn với gia đình tại Kabul, liên tục dời chỗ ở từ nơi này sang nơi khác như họ đã nỗ lực – và đã thất bại – nhiều lần tới điểm hẹn nơi họ có thể được giải cứu. Sau ít nhất 4 lần cố gắng trong nhiều ngày, cuối cùng gia đình đã được trực thăng bốc đi hôm Thứ Tư, 18 tháng 8 năm 2021 trong một cuộc giải cứu như trong phim – được gọi là Chiến Dịch Giữ Lời Hứa – đã được thực hiện bí mật vào ban đêm bởi quân đội Mỹ và các đồng minh
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris sẽ bắt đầu chuyến công du Á Châu lần đầu tiên trong vai trò phó tổng thống Mỹ vào cuối tuần này để đến thăm Singapore và Việt Nam, theo bản tin của Bloomberg tường thuật hôm Thứ Năm, 19 tháng 8 năm 2021. Bà đã có lịch trình tổ chức họp báo chung với Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long vào Thứ Hai và tham dự hội nghị bàn tròn tập trung vào sự đẩy mạnh chuỗi cung cấp. Tại Hà Nội, bà sẽ trình làng văn phòng khu vực của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) tại Đông Nam Á.
Vào năm 2018, Taliban đã chiếm lấy kiểm soát phần lớn khu vực nông thôn của Afghanistan. Chính phủ Trump, lúc đó đang tìm cách rút ra khỏi cuộc chiến dài nhất của Mỹ, thúc giục Pakistan thả Baradar vào năm đó và bắt đầu theo đuổi thương thuyết hòa bình với Taliban. Baradar đã lãnh đạo nhóm thương thuyết của Taliban tại Qatar trải qua nhiều vòng đàm phán đó, đỉnh điểm là hiệp ước hòa bình tháng 2 năm 2020 ra đời. Ông cũng đã gặp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ lúc đó là Mike Pompeo.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 18 tháng 8 năm 2021, đã gợi ý lần đầu tiên rằng ông muốn giữ quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho đến khi tất cả công dân Mỹ là những người muốn ra đi được rời khỏi đất nước này, nhưng đã ngưng cam kết đối với những người Afghan hợp tác với Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Tư. Trong một cuộc phỏng vấn với Đài ABC News, Biden nói rằng người Mỹ nên dự kiến đối với tất cả công dân Hoa Kỳ tại Afghanistan sẽ được di tản vào ngày 31 tháng 8, là hạn chót mà chính phủ đã đặt ra để chấm dứt cuộc chiến tranh dài nhất của nước Mỹ.
Cựu Tổng Thống Afghanistan Ashraf Ghani đang ở tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo ngoại trưởng của nước này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Tư, 18 tháng 8 năm 2021. Tin tức về nơi ở của ông đến nhiều ngày sau khi ông chạy trốn khỏi Kabul khi Taliban tấn công tới gần thành phố này. “Ngọi Trưởng của UAE và Cơ Quan Hợp Tác Quốc Tế có thể xác nhận rằng UAE đã chào đón Tổng Thống Ashraf Ghani và gia đình ông vào đất nước này theo diện nhân đạo,” theo bộ này cho hay.
Trong vài tuần trước, các tay súng Taliban, được trang bị với ít súng AK-47, đã xâm chiếm toàn bộ Afghanistan mà không có kháng cự nào đáng kể, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 17 tháng 8 năm 2021. Chương trình BBC Newsnight được kể cho biết rằng một trong những lý do tiềm ẩn bên sau của sự sụp đổ của Quân Đội Quốc Gia Afghan là số lượng thật sự của lực lượng chiến đấu chỉ là một phần nhỏ của con số chính thức. Tổng Thống Biden đã lập đi lập lại rằng con số quân đội Afghan là 300,000 binh sĩ đã nhận hàng trăm triệu đô la cho việc trang bị và huấn luyện.
Taliban đã đồng ý cho phép “hành lang an toàn” từ Afghanistan cho những người dân đang gặp khó khăn để tham gia cuộc không vận do Hoa Kỳ chỉ đạo từ thủ đô Kabul, theo cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Joe Biden cho biết hôm Thứ Ba, 17 tháng 8 năm 2021, dù thời hạn cho việc hoàn tất di tản của người Mỹ, các đồng minh Afghan và những người khác chưa được thông qua với các lãnh đạo mới của Afghanistan, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.