Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/199900:00:00(Xem: 9354)
DO THÁI ĐỔ TỘI CHO GÀ
Một số tín đồ Do Thái Giáo chính thống đã làm nghi thức đưa gà xoay vòng trên đầu hôm Thứ Năm tại Mea Shearim, khu phố chính của nhóm tôn giáo này ở Jerusalem, trong khi họ cầu nguyện trong nghi lễ Kaparot, với lòng tin rằng tội lỗi trong năm ngoái sẽ chuyền vào con gà. Lễ này thực hiện trước Yom Kippur, ngày linh thiêng nhất trong năm Do Thái, sẽ là Thứ Hai 20.9. Sau đó họ sẽ giết gà và tặng cho dân nghèo.

BÃO VÀO HỒNG KÔNG: 1 CHẾT, 216 BỊ THƯƠNG
Trận bão York đã đánh phá Hồng Kông hôm Thứ Năm 16.9, thổi bay nhiều cửa sổ các nhà cao tầng, làm mưa lớn ngập lụt nhiều đường phố, bứng gốc nhiều cây, trong khi các viên chức cảnh cáo nạn sụp lở đất có thể xảy ra. Có một người chết và 216 người bị thương trong trận bão này, được xem là tệ hại nhất ở Hồng Kông trong 16 năm qua.

HÃNG XI MĂNG MỄ VÀO NYSE
Chủ Tịch Thị Trường Chứng Khoán New York William Johnson cùng với các ông xếp công ty Mễ Tây Cơ CEMEX, hãng xi măng lớn thứ 3 thế giới, đã cùng nhau trong phút rung chuông khai mạc NYSE hôm Thứ Tư, trong nghi lễ đưa cổ phần hãng CEMEX vào danh sách NYSE.

ĐÔ LA SỤT, CỔ PHIẾU NHẬT BI ĐÁT
Chỉ số chứng khoán trung bình Nikkei, tổng hợp của 225 đại công ty Nhật, đã sụt 565 điểm hôm Thứ Năm. Nguyên do vì đồng Mỹ Kim sụt giá so với đồng yen của Nhật, làm trị giá cổ phiếu giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Cao ủy nhân quyền LHQ loan báo: người thiểu số Rohingya tại Myanmar có thể là nạn nhân của tội ác chống nhân loại
Viên chức đứng đầu Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-bản doanh London) nói: quân nổi dậy mất ít nhất 30% lãnh thổ mà họ kiểm soát trong nhiều tháng qua.
BRUSSELS - Bộ trưởng phụ trách Liên Âu Omer Celik trong chính quyền Erdogan tuyên bố: biểu quyết của QH châu Âu đình chỉ đàm phán về thu nhận Thổ Nhĩ Kỳ là kém công chính nhất lịch sử.
BERLIN - Các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu chung sức phát triển khả năng di chuyển bằng điện năng với cam kết hợp tác xây dựng hệ thống nạp điện chuẩn mực khắp châu Âu để yểm trợ các loại e-car.
GENEVA - Cơ quan y tế thế giới (WHO) loan báo: gần 50% số người bị truyền nhiễm HIV không hay biết họ bị lây bệnh, và hô hào tăng cơ hội tiếp cận phưong tiện tự phân tích mẫu máu tại nhà.
LONDON - Báo Financial Times cho hay: ủy hội Liên Âu (EC) định công bố trong ngày Thứ Tư tuần này dự án đầu tư sâu rộng về an ninh mạng,
MANILA - Lực luợng an ninh của thủ đô Philippines đã phá hủy vật nổ biến cải đuợc khám phá trong thùng rác đặt gần sứ quán Hoa Kỳ
DAMASCUS - Binh lực Assad giành chíếm đuợc 1/3 lãnh thổ Aleppo dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR)
PARIS - Chính khách ôn hoà Alain Juppe đã nhận thua khi kết quả kiểm phiếu tại 9421 trong 10,228 phòng phiếu cho thấy đối thủ Francois Fillon thu 66.9% và phần mình là 33.1%.
BRUSSELS - Trong cuộc phỏng vấn của Euronews, chủ tịch Ủy Hội Liên Âu (EC) sắp mãn nhiệm Jean-Claude Juncker tuyên bố “TT Obama phạm sai lầm khi gọi Nga là cường quốc vùng”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.