Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/10/199900:00:00(Xem: 7128)
VĨNH BIỆT 1 TỜ BÁO 130 TUỔI
Jack Sales, một nhân viên từ 39 năm nay và bây giờ là Phó Tổng Thư Ký báo Indianapolis News, hôm Thứ Sáu buồn kể gì: ông làm số báo cuối cùng của báo này, chấm dứt một lịch sử nghề báo khởi đầu từ số đầu ra vào năm 1869.

BẢO TÀNG XE CHRYSLER
Trụ nâng xe Chrysler xoay tròn hôm Thứ Năm ngay lối vào Bảo Tàng Viện Walter P. Chrysler được xây tại tổng hành dinh tại Bắc Mỹ của hãng DaimlerChrysler AG ở Auburn Hills. Bảo tàng sẽ trưng bày các xe cũ và mới, mô tả cuộc đời của hãng này, và các sản phẩm từ các năm 1920 cho tới khi sáp nhập thành DaimlerChrysler. Bảo tàng sẽ mở cửa từ 5.10.

ĐIỆN TOÁN CŨNG ĐỦ MÀU
Các hãng điện toán khổng lồ như IBM và Dell đang bắt đầu sản xuất các điện toán xách tay đủ thứ màu để hấp dẫn khách, sau khi thấy Apple thắng lớn với loại máy xách tay iBook. Dell đã ra loại màu xanh, xám tuần trước. IBM sẽ ra loại màu xanh lá cây, xám, xanh da trời và đỏ tuần sau.

TRÒ CHƠI TV LÊN BẢNG CỔ PHIẾU
Những người hướng dẫn chương trình trò chơi TV nổi tiếng như Vanna White của Wheel of Fortune và Alex Trebex của Jeopardy đã rung chuông trên chợ chứng khoán NYSE hôm 1.10 trong lễ thu băng lại các chương trình này tại New York. Cả 2 chương trình của hãng King World Productions sẽ lên bảng chứng khoán NYSE.

THỜI TRANG ĐI CHỢ NĂM 2000
Đi chợ cũng phải có thời trang. Các cô người mẫu đã mặc đủ thứ mốt mới thật ít vải cho dịp đi chợ trong Lễ Hội Dolce & Gabbana Spring/Summer 2000 tại Milan, Ý, hôm Thứ Năm 30.9. Phải chi ai đi chợ cũng mặc như thế thì đời tha hồ nhộn nhịp.

CÁ TUNA LÀM LẬT 3 TÀU ĐÁNH CÁ
Ngư phủ Russ Chase với 47 năm kinh nghiệm nghề cá ngoài Cape Cod đã chưa bao giờ chứng kiến hiện tượng lạ: cơn sốt cá tuna đã làm ít nhất 3 tàu đánh cá lật chìm trong 10 ngày qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã phát lệnh di tản thành phần không cần thiết của phái bộ Hoa Kỳ tại thủ đô Venezuela. Hôm Thứ Tư, cùng ngày TT Trump công nhận TT lâm thời Venezuela là lãnh tụ đối lập và là chủ rịch QH.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn.
WASHINGTON -- Một bản phúc trình mới của Quốc hội Hoa Kỳ ghi rằng Trung Quốc, Nga, Bắc Hàn và Iran đang chế tạo các vũ khí nguyên tử mạnh tới nổi tạo ra các làn sóng siêu điện từ (super-electromagnetic pulse -- EMP) có thể phá hủy các thiết bị điện tử trên nhiều vùng đất rộng lớn -- có thể xóa sổ Bắc Mỹ, Châu Âu và Israel.
SEOUL - Truyền thông nhà nước Bắc Hàn đưa tin: lãnh tụ Kim đã nhận được thư riêng từ TT Trump, và cảm thấy “rất mãn nguyện”, theo mô tả của viên chức cao cấp.
SEOUL - Kỹ nghệ buôn bán thú nuôi trong nhà đang nở rộ tại Nam Hàn – dân số truởng thành tới tuổi lập gia đình chọn nuôi chó mèo hơn là sinh con.
WASHINGTON - Sau khi TT Trump tuyên bố công nhận chính khách đối lập Juan Guaido, chủ tịch QH, là TT Venezuela lâm thời, lãnh tụ phái tả Nicolas Maduro dọa cắt đứt bang giao với Hoa Kỳ - ngoại trưởng Mike Mompeo đã đáp trả “Maduro không còn thẩm quyền, chúng tôi sẽ thực hiện các quan hệ với chính quyền của lãnh tụ Guaido”.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Robert Palladino loan báo: hoan nghênh chứng nhận của tòa bảo hiến của nước Congo dân chủ cộng hòa, là: lãnh tụ đối lập Felix Tshisekedi là tân TT – kết quả kiểm phiếu bị tranh chấp 1 thời gian.
DAVOS - Viên chức Saudi Arabia mượn diễn đàn kinh tế Davos đang hội họp để hô hào hợp tác kinh tế - với những ai không theo dõi đầy đủ thông tin về nghi án Khashoggi, vương triều Riyadh có vẻ là “người tình yêu dấu” của diễn đàn kinh tế thế giới này.
GENEVA - Bà Agnes Callamard, là báo cáo viên về trừng phạt và hành quyết ngoài luật pháp của LHQ, được giao điều tra nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.