Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/10/199900:00:00(Xem: 7988)
VĨNH BIỆT 1 TỜ BÁO 130 TUỔI
Jack Sales, một nhân viên từ 39 năm nay và bây giờ là Phó Tổng Thư Ký báo Indianapolis News, hôm Thứ Sáu buồn kể gì: ông làm số báo cuối cùng của báo này, chấm dứt một lịch sử nghề báo khởi đầu từ số đầu ra vào năm 1869.

BẢO TÀNG XE CHRYSLER
Trụ nâng xe Chrysler xoay tròn hôm Thứ Năm ngay lối vào Bảo Tàng Viện Walter P. Chrysler được xây tại tổng hành dinh tại Bắc Mỹ của hãng DaimlerChrysler AG ở Auburn Hills. Bảo tàng sẽ trưng bày các xe cũ và mới, mô tả cuộc đời của hãng này, và các sản phẩm từ các năm 1920 cho tới khi sáp nhập thành DaimlerChrysler. Bảo tàng sẽ mở cửa từ 5.10.

ĐIỆN TOÁN CŨNG ĐỦ MÀU
Các hãng điện toán khổng lồ như IBM và Dell đang bắt đầu sản xuất các điện toán xách tay đủ thứ màu để hấp dẫn khách, sau khi thấy Apple thắng lớn với loại máy xách tay iBook. Dell đã ra loại màu xanh, xám tuần trước. IBM sẽ ra loại màu xanh lá cây, xám, xanh da trời và đỏ tuần sau.

TRÒ CHƠI TV LÊN BẢNG CỔ PHIẾU
Những người hướng dẫn chương trình trò chơi TV nổi tiếng như Vanna White của Wheel of Fortune và Alex Trebex của Jeopardy đã rung chuông trên chợ chứng khoán NYSE hôm 1.10 trong lễ thu băng lại các chương trình này tại New York. Cả 2 chương trình của hãng King World Productions sẽ lên bảng chứng khoán NYSE.

THỜI TRANG ĐI CHỢ NĂM 2000
Đi chợ cũng phải có thời trang. Các cô người mẫu đã mặc đủ thứ mốt mới thật ít vải cho dịp đi chợ trong Lễ Hội Dolce & Gabbana Spring/Summer 2000 tại Milan, Ý, hôm Thứ Năm 30.9. Phải chi ai đi chợ cũng mặc như thế thì đời tha hồ nhộn nhịp.

CÁ TUNA LÀM LẬT 3 TÀU ĐÁNH CÁ
Ngư phủ Russ Chase với 47 năm kinh nghiệm nghề cá ngoài Cape Cod đã chưa bao giờ chứng kiến hiện tượng lạ: cơn sốt cá tuna đã làm ít nhất 3 tàu đánh cá lật chìm trong 10 ngày qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong lúc đối đâàu mậu dịch với Hoa Kỳ, chính quyền Hoa Lục vẫn chú tâm vào việc giảm nợ công, tạo việc làm.
SEOUL - Hàng chục bộ hài cốt của tử sĩ hy sinh trong cuộc chiến nam/bắc Hàn thập niên 1950 bắt đầu hồi hương từ căn cứ không quân Osan (Nam Hàn).
STOCKTON - Kẻ trộm lấy đi 2 vương miện và 1 quả cầu vàng trong bộ sưu tập của hoàng gia Thụy Điển.
MEXICO CITY - Phi cơ của hãng Aeromexico chở 103 người rơi vì gió giựt tại miền bắc - hàng chục người bị thương, nhưng không ai chết.
RIYADH - Nhà cầm quyền vương quốc Saudi Arabia bắt giữ 2 nhân vật có tiếng về tranh đấu nữ quyền, theo báo động của tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch.
JAKARTA - Lực lượng an ninh Indonesia thao luyện kỹ thuật ứng phó để sẵn sàng bảo vệ Á Vận Hội trong lúc các chuẩn bị tăng tốc.
TOKYO/SEOUL -- Nóng kinh khủng... địa cầu ngày càng nóng... theo tin từ nhiều thông tấn. Bản tin RTI ghi nhận: Địa cầu phát sốt, đến năm 2080 người chết do nóng có thể hơn 2000%... Mùa hè năm nay đại đa số khu vực tại bắc bán cầu đều nắng nóng điên người. Theo nghiên cứu cho thấy, đến năm 2080, trên toàn cầu số người chết do nóng e rằng sẽ hơn 2000% so với hiện nay. Và đến năm 2100, khu vực Hoa bắc Trung Quốc nguy cơ chết do nóng sẽ đứng đầu trên Thế giới.
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.
BOSTON -- Một Giám mục Công Giáo La Mã tại Pennsylvania hôm Thứ Tư phổ biến danh sách 71 tu sĩ và chủng sinh bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em kể từ thập niên 1940s.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.