Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/10/199900:00:00(Xem: 9448)
VĨNH BIỆT 1 TỜ BÁO 130 TUỔI
Jack Sales, một nhân viên từ 39 năm nay và bây giờ là Phó Tổng Thư Ký báo Indianapolis News, hôm Thứ Sáu buồn kể gì: ông làm số báo cuối cùng của báo này, chấm dứt một lịch sử nghề báo khởi đầu từ số đầu ra vào năm 1869.

BẢO TÀNG XE CHRYSLER
Trụ nâng xe Chrysler xoay tròn hôm Thứ Năm ngay lối vào Bảo Tàng Viện Walter P. Chrysler được xây tại tổng hành dinh tại Bắc Mỹ của hãng DaimlerChrysler AG ở Auburn Hills. Bảo tàng sẽ trưng bày các xe cũ và mới, mô tả cuộc đời của hãng này, và các sản phẩm từ các năm 1920 cho tới khi sáp nhập thành DaimlerChrysler. Bảo tàng sẽ mở cửa từ 5.10.

ĐIỆN TOÁN CŨNG ĐỦ MÀU
Các hãng điện toán khổng lồ như IBM và Dell đang bắt đầu sản xuất các điện toán xách tay đủ thứ màu để hấp dẫn khách, sau khi thấy Apple thắng lớn với loại máy xách tay iBook. Dell đã ra loại màu xanh, xám tuần trước. IBM sẽ ra loại màu xanh lá cây, xám, xanh da trời và đỏ tuần sau.

TRÒ CHƠI TV LÊN BẢNG CỔ PHIẾU
Những người hướng dẫn chương trình trò chơi TV nổi tiếng như Vanna White của Wheel of Fortune và Alex Trebex của Jeopardy đã rung chuông trên chợ chứng khoán NYSE hôm 1.10 trong lễ thu băng lại các chương trình này tại New York. Cả 2 chương trình của hãng King World Productions sẽ lên bảng chứng khoán NYSE.

THỜI TRANG ĐI CHỢ NĂM 2000
Đi chợ cũng phải có thời trang. Các cô người mẫu đã mặc đủ thứ mốt mới thật ít vải cho dịp đi chợ trong Lễ Hội Dolce & Gabbana Spring/Summer 2000 tại Milan, Ý, hôm Thứ Năm 30.9. Phải chi ai đi chợ cũng mặc như thế thì đời tha hồ nhộn nhịp.

CÁ TUNA LÀM LẬT 3 TÀU ĐÁNH CÁ
Ngư phủ Russ Chase với 47 năm kinh nghiệm nghề cá ngoài Cape Cod đã chưa bao giờ chứng kiến hiện tượng lạ: cơn sốt cá tuna đã làm ít nhất 3 tàu đánh cá lật chìm trong 10 ngày qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA- Hồng Thập Tự Quốc Tế (ICRC) ước lượng số dân bị lây bệnh dịch tả ở Yemen là trên 300,000 – trong tháng qua, UNICEF dự báo 300,000 trường hợp truyền nhiễm
JERUSALEM - Cảnh sát Israel bắt giữ 7 người tình nghi tham nhũng trong thương luợng mua tàu ngầm Đức từ nhà sản xuất ThyssenKrupp – thẩm quyền Đức cũng mở cuộc điều tra riêng.
HAMBURG-Khi lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tuần qua, TT Emmanuel Macron tuyên bố: nan đề của châu Phi không là kinh tế, chính trị, môi trường mà là tăng dân số.
BERLIN -Chính quyền Đức yêu cầu các thành viên EU giúp tìm tung tích các nhóm quá khích đưa nguời biểu tình chống lại hội nghị G-20, tấn công cảnh sát, gây thiệt hại tài sản
LONDON - 1 phúc trình của cơ sở nghiên cứu Royal United Services Institute (RUSI) báo động: hàng không mẫu hạm mới HMS Queen Elizabeth có thể bị tiêu diệt bằng phi đạn chế tạo với kinh phí rất nhỏ trong so sánh.
DOHA-Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Qatar trong 1 nỗ lực ngoại giao tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar.
CAIRO -Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-trụ sở London) tiết lộ với Reuters: đã có thông tin xác nhận cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
MOSCOW-Viên chức Điện Kremlin cho báo Izvestia biết: đáp lại đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ, Nga sẵn sàng tống xuất hàng chục viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và tịch thu tài sản của Hoa Kỳ tại Nga.
BEIJING - Tiếp xúc với quân đội Bắc Hàn đã bị giảm xuống ở mức zero, nhưng Trung Cộng vẫn chống chủ trương trừng phạt Bắc Hàn về chương trình vũ khí nguyên tử
BEIJING - First Hospital tại thành phố Shenyang báo tin hôm chủ nhật: bệnh tình của nhà tranh đấu dân chủ Liu Xiaobo trở nên nguy kịch - bác sĩ chuyên khoa từ Hoa Kỳ và Đức xác nhận hôm chủ nhật:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.