Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/10/199900:00:00(Xem: 9566)
VĨNH BIỆT 1 TỜ BÁO 130 TUỔI
Jack Sales, một nhân viên từ 39 năm nay và bây giờ là Phó Tổng Thư Ký báo Indianapolis News, hôm Thứ Sáu buồn kể gì: ông làm số báo cuối cùng của báo này, chấm dứt một lịch sử nghề báo khởi đầu từ số đầu ra vào năm 1869.

BẢO TÀNG XE CHRYSLER
Trụ nâng xe Chrysler xoay tròn hôm Thứ Năm ngay lối vào Bảo Tàng Viện Walter P. Chrysler được xây tại tổng hành dinh tại Bắc Mỹ của hãng DaimlerChrysler AG ở Auburn Hills. Bảo tàng sẽ trưng bày các xe cũ và mới, mô tả cuộc đời của hãng này, và các sản phẩm từ các năm 1920 cho tới khi sáp nhập thành DaimlerChrysler. Bảo tàng sẽ mở cửa từ 5.10.

ĐIỆN TOÁN CŨNG ĐỦ MÀU
Các hãng điện toán khổng lồ như IBM và Dell đang bắt đầu sản xuất các điện toán xách tay đủ thứ màu để hấp dẫn khách, sau khi thấy Apple thắng lớn với loại máy xách tay iBook. Dell đã ra loại màu xanh, xám tuần trước. IBM sẽ ra loại màu xanh lá cây, xám, xanh da trời và đỏ tuần sau.

TRÒ CHƠI TV LÊN BẢNG CỔ PHIẾU
Những người hướng dẫn chương trình trò chơi TV nổi tiếng như Vanna White của Wheel of Fortune và Alex Trebex của Jeopardy đã rung chuông trên chợ chứng khoán NYSE hôm 1.10 trong lễ thu băng lại các chương trình này tại New York. Cả 2 chương trình của hãng King World Productions sẽ lên bảng chứng khoán NYSE.

THỜI TRANG ĐI CHỢ NĂM 2000
Đi chợ cũng phải có thời trang. Các cô người mẫu đã mặc đủ thứ mốt mới thật ít vải cho dịp đi chợ trong Lễ Hội Dolce & Gabbana Spring/Summer 2000 tại Milan, Ý, hôm Thứ Năm 30.9. Phải chi ai đi chợ cũng mặc như thế thì đời tha hồ nhộn nhịp.

CÁ TUNA LÀM LẬT 3 TÀU ĐÁNH CÁ
Ngư phủ Russ Chase với 47 năm kinh nghiệm nghề cá ngoài Cape Cod đã chưa bao giờ chứng kiến hiện tượng lạ: cơn sốt cá tuna đã làm ít nhất 3 tàu đánh cá lật chìm trong 10 ngày qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KOLOFATA - 2 trẻ em 10 tuổi và 15 tuổi kích hoả đai bom quấn trên người tấn công 1 trại tạm trú của dân di tản tránh loạn quân Boko Haram tại thị trấn Kolofata, 9 người chết và trên 30 người bị thương.
MOSCOW - Khi trả lời chất vấn của nhà báo tại hội thảo St Petersburg hôm Thứ Năm về tấn công mạng nhắm các nước có quan hệ căng thẳng với Moscow, TT Putin trả lời:
MOSCOW - Lên tiếng tại 1 hội thảo kinh tế tại thành phố St Petersburg, nguyên thủ Nga mô tả hệ thống chống phi đạn của Hoa Kỳ đặt tại Alaska và Nam Hàn là thách thức với Nga,
Thông báo hôm Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ cho hay trong số này có 2 công ty Nga – 2 công ty Bắc Hàn là Korea Zinc và Korea Computer Center.
Dự thảo ngân sách của Trump đưa ra cắt ngân sách Bộ Ngoại Giao Mỹ 28%, và do vậy sẽ xóa sổ các khoản viện trợ giúp người Tây Tạng lưu vong.
KABUL - Quyết tử tấn công thí mạng tại khu vực ngoại giao đoàn của thủ đô Afghanistan sáng Thứ Tư giữa giờ cao điểm, ít nhất 80 người chết và hơn 460 người bị thương.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga báo tin: tàu chiến Nga neo đậu tại bờ nam Địa Trung Hải tấn công phòng tuyến của “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Syria bằng 4 phi đạn hành trình.
NAIROBI - TT Uhuru Kenyatta đã làm lễ khánh thành 470 kilomét đường sắt nối liền cảng Mombosa với thủ đô 18 tháng trước thời hạn dự kiến – ông tuyên bố vào dịp này:
3 nhà hoạt động mất tích hợp tác với 1 tổ chức không vị lợi Hoa Kỳ định công bố trong Tháng 6 phúc trình về luơng thấp và lạm dụng lao công học sinh.
WASHINGTON - Trong khi giao tranh tiếp diễn tại khu vực gần thị trấn cổ tích Palmyra ở Syria, quân chính phủ đụng độ quân nổi dậy đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn tại miền nam hôm Thứ Tư,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.