Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/199900:00:00(Xem: 8274)
ĐUA XE MỪNG LẤY MA CAO VỀ
Các lực sĩ xe đạp Trung Quốc đã rời Thiên An Môn tại mức khởi hành chặng đường đua xe đạp từ Bắc Kinh tới Ma Cao hôm Chủ Nhật. Có hơn 72 lực sĩ xe đạp từ Hoa Lục, Ma Cao và Hồng Kông dự cuộc đua, dự kiến mất 25 ngày để hoàn tất chặng đường 2580 km (1690 dặm) trong lễ mừng bàn gia Ma Cao về Hoa Lục vào ngày 20.12 tới, sau hơn 400 năm là thuộc địa của Bồ Đào Nha.

XIN NƯỚC GIÀU GIÚP NƯỚC NGHÈO
Dân Dominican đã xuống đường diễn hành cho phong trào “Căn Cước Dominican” tại phố thuộc địa Santo Domingo, Cộng Hòa Dominican hôm Thứ Bảy. Nhiều người mang biểu ngữ xin các nước giàu như Mỹ, Canada, Pháp gánh trách nhiệm giúp dân Haitii. Ban tổ chức nói là Cộng Hòa Đominican quá nghèo để giúp nước láng giềng đó, và rằng đang có từ 1 tới 1.5 triệu dân Haitii đang sống trên đất nước của 8 triệu dân Dominican - hơn phân nửa là di dân lậu.

CHỢ PHIÊN LẠC ĐÀ LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Dân du mục Rajasthani cùng nhiều sắc dân khác đã kéo tới Pushkar, Ấn Độ trong chợ phiên lạc đà thường niên lớn nhất thế giới với hơn 15,000 con lạc đà được đưa tới bán và mua trong cuối tuần này. Thương vụ năm nay khá hơn, nhờ lạc đà bán giá từ 100 tới 600 đô la. Nhưng dân du mục Rajasthani còn đem cừu tới bán nữa.

HOA LỤC VÀO KỶ NGUYÊN KHÔNG GIAN
Phi thuyền không người lái Shenzhou của Trung Quốc đã trở vào lại địa cầu và bung dù xuống sa mạc Nội Mông hôm Chủ Nhật một cách thành công sau 21 giờ bay quanh địa cầu. Chiếc Shnezou là thử nghiệm đầu tiên không người lái của Trung Quốc, sẽ là bước nhảy vọt để Hoa Lục thực hiện phi thuyền có chở phi hành gia trong vài tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
GAZA CITY - Phát ngôn viên của tổ chức vũ trang Hamas, là thế lực kiểm soát phần lãnh thổ duyên hải Gaza của Palestine, loan báo đạt được hưu chiến với Israel sau trận không tập của chiến đấu cơ Israel nhắm đánh các mục tiêu tại dải Gaza bị cô lập nhiều năm.
MOSCOW - Phụ tá thân cận của Kim Jong-un đã trở về sau mấy ngày hội đàm với thẩm quyền Nga và chuẩn bị trước 1 chuyến đi Moscow của lãnh tụ.
PARIS - Nhân dịp chủ tịch Tập  Cận Bình công du châu Âu, sản phẩm smartphone hàng đầu của Huawei được trình làng tại thủ đô Pháp.
WASHINGTON - Yêu cầu triển hạn của giới vận động quyền súng đã bị tòa tối cao từ chối, lệnh cấm dùng băng đạn gọi là “bump stock” bắt đầu hiệu lực từ ngày 25-3. Thẩm phán John Roberts bác lệnh cấm và yêu cầu hoãn lệnh cấm đang chờ quyết định của thẩm phán Sonya Stomayor.
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.