Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/12/199900:00:00(Xem: 7930)
ÔNG GIÀ NÔ EN XUỐNG ĐƯỜNG
Các sinh viên Đức đã đeo râu, mặc hóa trang làm các ông già Nô En, xuống đường tuần hành ở berlin hôm Thứ Tư, phản đối việc cắt giảm việc làm trong các ngày lễ. Những việc trong mùa lễ, thường do sinh viên làm, đã giảm nhiều trong năm nay. Một biểu ngữ viết, “Trẻ em cứu sống chúng tôi.”

TV PHONE RA ĐỜI


Hãng Samsung Electronics vừa trình làng hôm Thứ Tư kiểu “TV Phone” với màn ảnh 1.8 inche bằng chất thủy tinh lỏng, được ghi nhận là chiếc phone di động đầu tiên trên thế giới bắt được 200 băng tần truyền hình UHF và VHF trong vòng 200 phút một lần xài. Người dùng có thể nói chuyện qua phone trong khi xem TV với hình ảnh sắc nét. Đầu năm tới sẽ bán với giá 1,250 Mỹ Kim.

EXXON CHÍNH THỨC NUỐT MOBIL
Chủ tịch Lee R. Raymond đã rung chuông Thị Trường Chứng Khoán New York hôm Thứ Tư 1.12 để ghi nhận việc hãng dầu Exxon mua hãng dầu Mobil với giá 82 tỉ đô. Nhà nước Mỹ đã chấm thuận thương lượng này hôm 30.11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Phong trào phản đối TT già yếu Bouteflika tái tranh cử lan rộng – hồi đầu tháng, ông Bouteflika loan báo quyết định tái tranh cử nhiệm kỳ 5.
LAGOS - Ứng viên đối lập Atiku Abubakar bác bỏ kết quả kiểm phiếu xác nhận người thắng là TT tại chức Muhammadu Buhari.
NEW DEHLI - Đối đầu giữa 2 lân bang Nam Á căng thẳng thêm khi chiến đấu cơ Ấn Độ bị bắn rơi tại Kashmir, là lãnh thổ tranh chấp từ 7 thập niên.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
TRÊN TÀU USS STETHEM - 2 chiến hạm USS Stethem và USNS Cesar Chavez của Mỹ di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và Hoa Lục hôm Thứ Hai – đây là hải hành thông lệ lần thứ 5 trong 8 tháng.
HÀ NỘI - 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn được trông đợi gặp mặt 5 lần trong cuộc hẹn tại Vietnam tuần này.
MEXICO CITY - Mexico tiếp tục theo đuổi định hướng không can thiệp với Venezuela.
BRUSSELS - Các bộ trưởng và viên chức của vương quốc UK mở nhiều cuộc hội họp với đối tác EU để tìm kiếm thay đổi thỏa thuận Brexit.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) bắt đầu thảo luận với 5, 6 đối tác Trung Đông về chia sẻ dữ liệu có thể cho phép Europol trao đổi thông tin cá nhân về các nghi can với các thẩm quyền công lực địa phương.
TEHRAN - TT Rouhani hậu thuẫn 1 trong các đồng minh nổi bật nhất thuộc phe ôn hòa, chưa chấp thuận đơn từ chức của ngoại trưởng Javad Zarif.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.