Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200400:00:00(Xem: 6470)
XUỐNG ĐƯỜNG, VÌ NỀN DÂN CHỦ MIẾN ĐIỆN
Các nhà hoạt động Thái Lan cầm chân dung lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi trong khi biểu tình trước chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Miến, Tướng Khin Nyunt, trước nhà chính phủ Thái ở Bangkok hôm 4-6-2004. Họ đòi chính phủ Miến trả tự do Suu Kyi, người đang bị quản thúc tại gia.

NGƯ DÂN PHÁP PHONG TỎA HẢI CẢNG
Các tàu đánh cá Pháp Quốc tiến vào cảng sau khi đánh cá để tham dự cuộc phong tỏa hải cảng Sete hôm 4-6-2004. Ngư phủ miền Địa Trung Hải đã tung ra chiến dịch phong tỏa vào cuối tuần đối với các tàu cá và du thuyền để phản đối tình hình xăng dầu lên giá. Ngành cá đã lên án nạn lạm phát, cộng thêm giá dầu tăng và tình hình lượng cá ít đi, nói là ngư dân trên đà sụp tiệm. Phong tỏa sẽ dọc theo bờ biển Languedoc-Roussillon.

HÃNG MAYTAG CẮT GIẢM 1,100 NHÂN VIÊN LƯƠNG NĂM
Công ty Maytag Corp. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ cắt giảm 20% số lượng nhân viên đang hưởng lương năm, tức là 1,100 nhân viên, trong kế hoạch tái cấu trúc, với lý do thương vụ ít đi và chi phí vật liệu tăng thê. Cổ phiếu Maytag đã sụt 7% khi thị trường đóng cửa hôm Thứ Sáu. Công ty máy gia dụng nổi tiếng này hiện có tổng cộng 19,500 nhân viên.

THỦY TRIỀU SEATTLE THẤP NHẤT 19 NĂM
Larry Halvorsen, phải, đưa cho cậu con Liam Halvorsen, trái, 10 tuổi, xem một con cua trong khi thủy triều rút cạn nước ở bờ biển Golden Gardens State Park tại Seattle hôm Thứ Sáu 4-6-2004. Các đợt thủy triều đã xuống mực thấp nhất trong 19 năm.

KERRY KIẾM PHIẾU CỰU CHIẾN BINH
Cựu chiến binh Leslie Krumm, thuộc chi hội Cựu Chiến Binh Chiến Trường Hải Ngoại VFW ở Roseville, Minnesota, chờ đón mưng ứng viên tổng thống dân chủ John Kerry sau khi Kerry đọc bài diễn văn vận động ở Đại Học Minnesota ở Minneapolis hôm 4-6-2004. Kerry bản thân cũng là cựu chiến binh, nói về quyết tâm phục vụ quyền lợi cựu chiến binh nếu ông đắc cử.

MỸ CẮT GIẢM NGÂN SÁCH BAO CẤP NÔNG NGHIỆP
Nông dân Brian Michael của quận Highland, gần Hillsboro, Ohia, đang nuôi bò trong trại rộng 3,000 mẫu của ông, từ năm tới sẽ phải tìm cách khác khi muốn khảo sát về nông nghiệp. Các phòng thí nghiệm và nông trại do chính phủ bao cấp khắp Hoa Kỳ đang bị đóng cửa hay sáp nhập lại bởi vì nan đề ngân sách. Đại Học Ohio State vừa đóng cửa 1 trung tâm gần Ripley, Ohio, và ngưng nghiên cứu ở 1 nông trại gần Coshocton, phía đông Ohio. Nhưng Bộ Nông Nghiệp Mỹ vẫn nghiên cứu ở đây.

BÁN KỶ VẬT ĐỂ CHO QUỸ TỪ THIỆN
Các bộ trang phục, bàn ghế giường tủ, kỷ vật của ca sĩ/tài tử Barbra Streisand đang trưng bày ở Pacific Design Center ở West Hollywood, Calif. hôm Thứ Sáu, để chờ bán đấu giá vào Thứ Bảy 5-6, ước tính trị giá 600,000 đô la, để góp vào quỹ từ thiện Streisand Foundation, một hội đấu tranh cho nhiều mục tiêu công bằng xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN FRANCISCO - 1 chuyến bay bằng phi cơ Airbus 320 đang tiến ra phi đạo và 3 chiếc khác đang chờ cất cánh khi 1 phi cơ của Air Canada từ Toronto chuẩn bị đáp xuống phi đạo 28R tại phi trường quốc tế San Francisco hồi Tháng 7-2017, nhưng lại nhắm taxiway – tai họa đã tránh được với khoảng 1000 người trên 5 phản lực cơ.
NEW YORK - Tuyên bố khai mạc Đại Hội Đồng LHQ năm thứ 73 là báo động của ông TTK Antonio Guterres về tình hình hỗn loạn và hoang mang đe dọa phá vỡ trật tự thế giới thiết lập bởi các quy ước thỏa thuận.
WASHINGTON - Taiwan sẽ nhận được 1 số phụ tùng của chiến đấu cơ F-16 trong 1 thương lượng với chính quyền Trump.
WASHINGTON - TT Maduro và vợ, cùng với PTT và bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng truyền thông Venezuela là đối tượng trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ, theo thông báo sáng Thứ Ba qua trang mạng của Bộ ngân khố.
BERLIN - Giới tu sĩ thuộc giáo hội Gông Giáo Đức bị tố cáo lạm dụng tình dục trên 3600 vị thành niên trong nhiều thập kỷ.
NEW YORK - Trừng phạt của Hoa Kỳ đè nặng trên sức tăng trưởng kinh tế của Nga nhưng không làm hạ điểm về môi trường đầu tư của Nga, theo nhận xét của viên chức đứng đầu nhóm Fitch Ratings Sovereigns.
KUALA LUMPUR - Bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ Tướng Najib Razak, bị mời đến cơ quan điều tra tham nhũng Malaysia (MACC) để thẩm vấn về thất thoát tiền của Quỹ đầu tư 1MDB.
BEIJING - Chiến tranh thương mại leo thang. Trung Cộng tăng mức áp thuế mới vào hàng hóa Hoa Kỳ hôm Thứ Hai và tố cáo Hoa Kỳ bắt nạt. Tổng Cục Thuế Quan TQ nói là bắt đầu thu thêm thuế quan 5% và 10% đối với 60 tỷ đôla danh sách của 5,207 mặt hàng Hoa Kỳ nhập vào Trung Quốc.
HAVANA - Truyền thông quốc gia Cuba đưa tin : chủ tịch nhà nước Miguel Diaz-Canel đã đến New York, để dự các buổi thảo luận tại đại hội đồng hàng năm của LHQ – ông được trông đợi lên án cuộc phong tỏa hơn nửa thế kỷ của Washington.
BRANTFORD, Ontario, Canada - Ứng viên độc lập 67 tuổi, là cư dân miền nam Ontario, không hề buồn lòng về 95 lần thất cử trong 4 thập niên qua – ông John Turmel được 1 bài báo gọi bằng tên “Người thua siêu hạng “ và 1 chương trình phát thanh gọi ông bằng tên “chính khách thua đậm nhất”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.