Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200400:00:00(Xem: 6800)
XUỐNG ĐƯỜNG, VÌ NỀN DÂN CHỦ MIẾN ĐIỆN
Các nhà hoạt động Thái Lan cầm chân dung lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi trong khi biểu tình trước chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Miến, Tướng Khin Nyunt, trước nhà chính phủ Thái ở Bangkok hôm 4-6-2004. Họ đòi chính phủ Miến trả tự do Suu Kyi, người đang bị quản thúc tại gia.

NGƯ DÂN PHÁP PHONG TỎA HẢI CẢNG
Các tàu đánh cá Pháp Quốc tiến vào cảng sau khi đánh cá để tham dự cuộc phong tỏa hải cảng Sete hôm 4-6-2004. Ngư phủ miền Địa Trung Hải đã tung ra chiến dịch phong tỏa vào cuối tuần đối với các tàu cá và du thuyền để phản đối tình hình xăng dầu lên giá. Ngành cá đã lên án nạn lạm phát, cộng thêm giá dầu tăng và tình hình lượng cá ít đi, nói là ngư dân trên đà sụp tiệm. Phong tỏa sẽ dọc theo bờ biển Languedoc-Roussillon.

HÃNG MAYTAG CẮT GIẢM 1,100 NHÂN VIÊN LƯƠNG NĂM
Công ty Maytag Corp. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ cắt giảm 20% số lượng nhân viên đang hưởng lương năm, tức là 1,100 nhân viên, trong kế hoạch tái cấu trúc, với lý do thương vụ ít đi và chi phí vật liệu tăng thê. Cổ phiếu Maytag đã sụt 7% khi thị trường đóng cửa hôm Thứ Sáu. Công ty máy gia dụng nổi tiếng này hiện có tổng cộng 19,500 nhân viên.

THỦY TRIỀU SEATTLE THẤP NHẤT 19 NĂM
Larry Halvorsen, phải, đưa cho cậu con Liam Halvorsen, trái, 10 tuổi, xem một con cua trong khi thủy triều rút cạn nước ở bờ biển Golden Gardens State Park tại Seattle hôm Thứ Sáu 4-6-2004. Các đợt thủy triều đã xuống mực thấp nhất trong 19 năm.

KERRY KIẾM PHIẾU CỰU CHIẾN BINH
Cựu chiến binh Leslie Krumm, thuộc chi hội Cựu Chiến Binh Chiến Trường Hải Ngoại VFW ở Roseville, Minnesota, chờ đón mưng ứng viên tổng thống dân chủ John Kerry sau khi Kerry đọc bài diễn văn vận động ở Đại Học Minnesota ở Minneapolis hôm 4-6-2004. Kerry bản thân cũng là cựu chiến binh, nói về quyết tâm phục vụ quyền lợi cựu chiến binh nếu ông đắc cử.

MỸ CẮT GIẢM NGÂN SÁCH BAO CẤP NÔNG NGHIỆP
Nông dân Brian Michael của quận Highland, gần Hillsboro, Ohia, đang nuôi bò trong trại rộng 3,000 mẫu của ông, từ năm tới sẽ phải tìm cách khác khi muốn khảo sát về nông nghiệp. Các phòng thí nghiệm và nông trại do chính phủ bao cấp khắp Hoa Kỳ đang bị đóng cửa hay sáp nhập lại bởi vì nan đề ngân sách. Đại Học Ohio State vừa đóng cửa 1 trung tâm gần Ripley, Ohio, và ngưng nghiên cứu ở 1 nông trại gần Coshocton, phía đông Ohio. Nhưng Bộ Nông Nghiệp Mỹ vẫn nghiên cứu ở đây.

BÁN KỶ VẬT ĐỂ CHO QUỸ TỪ THIỆN
Các bộ trang phục, bàn ghế giường tủ, kỷ vật của ca sĩ/tài tử Barbra Streisand đang trưng bày ở Pacific Design Center ở West Hollywood, Calif. hôm Thứ Sáu, để chờ bán đấu giá vào Thứ Bảy 5-6, ước tính trị giá 600,000 đô la, để góp vào quỹ từ thiện Streisand Foundation, một hội đấu tranh cho nhiều mục tiêu công bằng xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Ấn Độ du hành Trung Đông trong tuần này, theo loan báo từ Bộ ngoại giao - mới đây, Thủ Tướng Narendra Modi tiếp Thủ Tướng Israel tại thủ đô New Dehli. Thủ Tướng Modi sẽ tới thủ phủ hành chính Ramallah của Palestine trước tiên, như là nỗ lực giữ thăng bằng trong các quan hệ với 2 phe Trung Đông.
SEOUL - Tin về nhân vật số 2 trong chính quyền Bắc Hàn viêng miền nam nhân dịp thế vận hội muà đông diễn ra tại PyeongChang ngày 9-2 đưa tới phỏng đoán về tiếp xúc cấp cao.
BEIJING - Chuyên gia của Trung Cộng đang dồn sức cải tiến hệ thống máy điện toán cũ bằng trí thông minh nhân tạo (AI) để hậu thuẫn sĩ quan chỉ huy tàu ngầm.
Khoảng đầu tháng 02/2018, tòa phúc thẩm đã đưa ra phán quyết mới dành cho người thừa kế Lee Jae-yong của Samsung, qua đó tạo cơ hội cho ông được thả tự do sau một năm phải ngồi tù. Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định giảm án và cho phép Lee Jae-yong được hưởng án treo.
WASHINGTON -- Bản phúc trình Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Nga đang phát triển loại phi lôi nguyên tử bắn dưới đaý biển.
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ nhiều phần sẽ dùng tới vũ khí nguyên tử, theo bản duyệt xét mới về phản ứng nguyên tử Nuclear Posture Review (NPR) vừa được chính phủ Trump phổ biến.
WASHINGTON -- Hãy goị đó là hiệu ứng Trump... Hoa Kỳ xuống điểm khi so sánh các quốc gia tốt nhất thế giới.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố: chưa thấy bằng chứng chế độ Damascus dùng hơi độc sarin - ông xác nhận: Hoa Kỳ quan ngại về sử dụng vũ khí hoá học tại Syria, và đang tìm hiểu các tin tức liên quan.
DOHA - Cựu ĐS của Taleban tại Pakistan, ông Mullah Abdul Salam Zaeef, cả quyết với phóng viên của al-Jazeera: không có giải pháp để chấm dứt xung đột vũ trang tại Afghanistan nếu không đối thoại với quân nổi dậy Taleban.
WASHINGTON - Qatar muốn dự hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và HĐ Hợp Tác Vùng Vịnh Arap (GCC) sắp họp trong vài tháng, miễn là động lực phong toả của 4 nước Arap là ý chí thật, không là hù dọa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.