Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200400:00:00(Xem: 6989)
XUỐNG ĐƯỜNG, VÌ NỀN DÂN CHỦ MIẾN ĐIỆN
Các nhà hoạt động Thái Lan cầm chân dung lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi trong khi biểu tình trước chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Miến, Tướng Khin Nyunt, trước nhà chính phủ Thái ở Bangkok hôm 4-6-2004. Họ đòi chính phủ Miến trả tự do Suu Kyi, người đang bị quản thúc tại gia.

NGƯ DÂN PHÁP PHONG TỎA HẢI CẢNG
Các tàu đánh cá Pháp Quốc tiến vào cảng sau khi đánh cá để tham dự cuộc phong tỏa hải cảng Sete hôm 4-6-2004. Ngư phủ miền Địa Trung Hải đã tung ra chiến dịch phong tỏa vào cuối tuần đối với các tàu cá và du thuyền để phản đối tình hình xăng dầu lên giá. Ngành cá đã lên án nạn lạm phát, cộng thêm giá dầu tăng và tình hình lượng cá ít đi, nói là ngư dân trên đà sụp tiệm. Phong tỏa sẽ dọc theo bờ biển Languedoc-Roussillon.

HÃNG MAYTAG CẮT GIẢM 1,100 NHÂN VIÊN LƯƠNG NĂM
Công ty Maytag Corp. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ cắt giảm 20% số lượng nhân viên đang hưởng lương năm, tức là 1,100 nhân viên, trong kế hoạch tái cấu trúc, với lý do thương vụ ít đi và chi phí vật liệu tăng thê. Cổ phiếu Maytag đã sụt 7% khi thị trường đóng cửa hôm Thứ Sáu. Công ty máy gia dụng nổi tiếng này hiện có tổng cộng 19,500 nhân viên.

THỦY TRIỀU SEATTLE THẤP NHẤT 19 NĂM
Larry Halvorsen, phải, đưa cho cậu con Liam Halvorsen, trái, 10 tuổi, xem một con cua trong khi thủy triều rút cạn nước ở bờ biển Golden Gardens State Park tại Seattle hôm Thứ Sáu 4-6-2004. Các đợt thủy triều đã xuống mực thấp nhất trong 19 năm.

KERRY KIẾM PHIẾU CỰU CHIẾN BINH
Cựu chiến binh Leslie Krumm, thuộc chi hội Cựu Chiến Binh Chiến Trường Hải Ngoại VFW ở Roseville, Minnesota, chờ đón mưng ứng viên tổng thống dân chủ John Kerry sau khi Kerry đọc bài diễn văn vận động ở Đại Học Minnesota ở Minneapolis hôm 4-6-2004. Kerry bản thân cũng là cựu chiến binh, nói về quyết tâm phục vụ quyền lợi cựu chiến binh nếu ông đắc cử.

MỸ CẮT GIẢM NGÂN SÁCH BAO CẤP NÔNG NGHIỆP
Nông dân Brian Michael của quận Highland, gần Hillsboro, Ohia, đang nuôi bò trong trại rộng 3,000 mẫu của ông, từ năm tới sẽ phải tìm cách khác khi muốn khảo sát về nông nghiệp. Các phòng thí nghiệm và nông trại do chính phủ bao cấp khắp Hoa Kỳ đang bị đóng cửa hay sáp nhập lại bởi vì nan đề ngân sách. Đại Học Ohio State vừa đóng cửa 1 trung tâm gần Ripley, Ohio, và ngưng nghiên cứu ở 1 nông trại gần Coshocton, phía đông Ohio. Nhưng Bộ Nông Nghiệp Mỹ vẫn nghiên cứu ở đây.

BÁN KỶ VẬT ĐỂ CHO QUỸ TỪ THIỆN
Các bộ trang phục, bàn ghế giường tủ, kỷ vật của ca sĩ/tài tử Barbra Streisand đang trưng bày ở Pacific Design Center ở West Hollywood, Calif. hôm Thứ Sáu, để chờ bán đấu giá vào Thứ Bảy 5-6, ước tính trị giá 600,000 đô la, để góp vào quỹ từ thiện Streisand Foundation, một hội đấu tranh cho nhiều mục tiêu công bằng xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.