Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200000:00:00(Xem: 13061)
FLOPPY DRIVE LOẠI MỚI
Hãng Fujifilm của Nhật bản mới cho ra loại 3.5 HiFD, loại floppy drive có khả năng lưu trữ 200 Megabytes và cũng có khả năng để tương thích đọc hay ghi của các đĩa mềm 3.5 hiện nay đang thông dụng. Hai hãng Fijifilam và Sony sẽ tung vào thị trường Mỹ vào tháng hai này với giá 15 Mỹ kim cho một đĩa mềm loại HiFD và 267 Mỹ kim cho HiFD drive loại này.

GIÀNH ĐẤT TRUNG QUỐC
Hàng trăm sinh viên ngoại kiều và Trung Hoa đã tham dự trong một đoạn phim quảng cáo TV cho hãng Coca-Cola tại khu tài chánh Lujiazui, Thượng Hải, hôm 28.1. Đây là một phần trong chiến dịch quảng cáo của hãng muốn giành thị trường khổng lồ ở Trung Quốc.

TÌM XÁC NGƯỜI 29 NĂM TRƯỚC


Các viên chức Cam Bốt đã giúp Hoa Kỳ tới đào một khu được tin là có xác một lính Mỹ trong thời Cuộc Chiến VN 29 năm trước tại tỉnh Kratie, phía Đông Bắc Nam Vang. Từng mảnh đất đã được sàng cẩn thận, hy vọng thấy dấu tích người tử trận.

TƯỞNG NIỆM VỊ THÁNH
Một vòng hoa đã được đưa tới đặt dưới chân tượng Thánh Gandhi ở Calcutta hôm Chủ Nhật 30.1.2000. Ngài đã bị giết bởi một đảng viên Ấn Giáo cực đoan hôm 30.1.1948.

BẮT BỌN CHẾ THUỐC GHB
Bộ Trưởng Tư Pháp Jennifer Granholm của Michigan đã loan tin trong buổi họp báo rằng Carl Gorton, 63 tuổi, ở Merritt Island, Fla., và John Hedrick, 22 tuổi, ở Colorado Springs, Colo., đã bị truy tố tại Michigan về tội gạ bán và hướng dẫn chế tạo loại thuốc GHB gây mê để hiếp dâm (date rape) trên Internet. Chỉ cần vài giọt bỏ vào nước, người uống sẽ hôm mê và mất trí nhớ trong 20 phút.

BAGHDAD - Các tổ chức dân quân Shites tại Iraq bắt đầu vây quân ISIS tại thành phố Fallujah ở hướng tây thủ đô trong chiến dịch tái chiếm lãnh thổ tại tỉnh Anbar thuộc miền tây
Hưu chiến 1 tuần lễ dự kiến chấm dứt cùng với Tháng chay Ramadan của đạo Hồi để cứu trợ nhân đạo đuợc chuyển tới khoảng 21 triệu dân
BERLIN - 1 tay súng bắn chết 2 người tại tỉnh bang Bavaria, miền bắc nước Đức, đã bị cảnh sát bắt giữ – tin cảnh sát cho biết 2 công nhân cơ khí làm việc tại trạm xăng khống chế đuợc hung thủ.
MOSCOW - TT Putin tỏ ý hy vọng về khả năng giải tỏa khủng hoảng tại Ukraine.
VIENNA - Ngoại trưởng Javad Zarif tuyên bố: các siêu cường thay đổi lập trường trong cuộc thương lượng gấp rút nhắm tới thỏa hiệp sau cùng về chương trình nguyên tử của Iran
TT Dijsselbloem cho hay: hội nghị bộ trưởng tài chính Eurozone họp ngày Thứ Bảy sẽ ra quyết định quan trọng để giải quyết khủng hoảng.
VIENNA - Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) nhận xét: giá dầu thô ổn định trong mấy tháng gần đây, bắt đầu tăng chút ít, nhưng sẽ giảm thêm – lý do là nguôn cung dư thừa.
WASHINGTON - Dự báo mới của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) về tăng trưởng toàn cầu là GDP 2015 tăng 3.3%, không bằng dự báo trước là tăng 3.5%, do ảnh hưởng của tăng trưởng chậm tại Hoa Kỳ.
BẮC KINH - Nhà chức trách Hoa Lục vận dụng nhiều biện pháp trong nỗ lực trân an và ổn định thị trường tài chính tiếp theo hiện tượng bán tháo hôm Thứ Tư mà giới quan sát gọi là “Black Wednesday”.
BANGKOK - Khoảng 100 di dân là người thiểu số Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi bị Thái Lan trả về Trung Quốc – các tổ chức nhân quyền lo ngại nhóm người này sẽ bị nguợc đãi tại bản quán.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.