Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200000:00:00(Xem: 8013)
FLOPPY DRIVE LOẠI MỚI
Hãng Fujifilm của Nhật bản mới cho ra loại 3.5 HiFD, loại floppy drive có khả năng lưu trữ 200 Megabytes và cũng có khả năng để tương thích đọc hay ghi của các đĩa mềm 3.5 hiện nay đang thông dụng. Hai hãng Fijifilam và Sony sẽ tung vào thị trường Mỹ vào tháng hai này với giá 15 Mỹ kim cho một đĩa mềm loại HiFD và 267 Mỹ kim cho HiFD drive loại này.

GIÀNH ĐẤT TRUNG QUỐC
Hàng trăm sinh viên ngoại kiều và Trung Hoa đã tham dự trong một đoạn phim quảng cáo TV cho hãng Coca-Cola tại khu tài chánh Lujiazui, Thượng Hải, hôm 28.1. Đây là một phần trong chiến dịch quảng cáo của hãng muốn giành thị trường khổng lồ ở Trung Quốc.

TÌM XÁC NGƯỜI 29 NĂM TRƯỚC


Các viên chức Cam Bốt đã giúp Hoa Kỳ tới đào một khu được tin là có xác một lính Mỹ trong thời Cuộc Chiến VN 29 năm trước tại tỉnh Kratie, phía Đông Bắc Nam Vang. Từng mảnh đất đã được sàng cẩn thận, hy vọng thấy dấu tích người tử trận.

TƯỞNG NIỆM VỊ THÁNH
Một vòng hoa đã được đưa tới đặt dưới chân tượng Thánh Gandhi ở Calcutta hôm Chủ Nhật 30.1.2000. Ngài đã bị giết bởi một đảng viên Ấn Giáo cực đoan hôm 30.1.1948.

BẮT BỌN CHẾ THUỐC GHB
Bộ Trưởng Tư Pháp Jennifer Granholm của Michigan đã loan tin trong buổi họp báo rằng Carl Gorton, 63 tuổi, ở Merritt Island, Fla., và John Hedrick, 22 tuổi, ở Colorado Springs, Colo., đã bị truy tố tại Michigan về tội gạ bán và hướng dẫn chế tạo loại thuốc GHB gây mê để hiếp dâm (date rape) trên Internet. Chỉ cần vài giọt bỏ vào nước, người uống sẽ hôm mê và mất trí nhớ trong 20 phút.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Pháp tỏ ý muốn đặt chương trình phi đạn hành trình của Tehran dưới quyền giám sát quốc tế.
Chính quyền vương quốc Anh không muốn nhận lại 2 chiến binh ISIS là công dân Anh bị bắt trên chiến trường Syria.
Các nhà khoa học Nga nói rằng viễn ảnh nước biển dâng cao là tất yếu.
Chính phủ Hoa Kỳ chính thức bày tỏ mong muốn đối thoại với chính phủ Bắc Hàn để phi hạt nhân hóa trên bán đảo Nam Hàn...
Tiếp theo tin từ chính quốc xác nhận 2 trường hợp cúm gà lây sang người, lần đầu tiên trên thế giới, cơ quan y tế Hong Kong phát báo động về khuẩn H7N4, là tác nhân gây bệnh cúm gà.
Chính quyền Hoa Lục đã tống giam viên chức cấp cao nhiều đến mức không còn phòng để thân nhân thăm hỏi vào dịp đầu xuân Mậu Tuất.
Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.
Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.
Bà Yingluck Shinawatra, Thủ Tướng Thái Lan bị quân đội lật đổ, đã đến Hong Kong hôm Thứ Ba. Bà bỏ xứ trong năm qua để tránh bị chính quyền quân nhân cầm tù và truy tố về tội tham nhũng.
Bộ thương mại Trung Cộng loan báo: có bằng chứng hoá chất styrene do Hoa Kỳ, Nam Hàn và Taiwan xuất cảng là hàng bán phá giá tại Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.