Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200000:00:00(Xem: 9037)
FLOPPY DRIVE LOẠI MỚI
Hãng Fujifilm của Nhật bản mới cho ra loại 3.5 HiFD, loại floppy drive có khả năng lưu trữ 200 Megabytes và cũng có khả năng để tương thích đọc hay ghi của các đĩa mềm 3.5 hiện nay đang thông dụng. Hai hãng Fijifilam và Sony sẽ tung vào thị trường Mỹ vào tháng hai này với giá 15 Mỹ kim cho một đĩa mềm loại HiFD và 267 Mỹ kim cho HiFD drive loại này.

GIÀNH ĐẤT TRUNG QUỐC
Hàng trăm sinh viên ngoại kiều và Trung Hoa đã tham dự trong một đoạn phim quảng cáo TV cho hãng Coca-Cola tại khu tài chánh Lujiazui, Thượng Hải, hôm 28.1. Đây là một phần trong chiến dịch quảng cáo của hãng muốn giành thị trường khổng lồ ở Trung Quốc.

TÌM XÁC NGƯỜI 29 NĂM TRƯỚC


Các viên chức Cam Bốt đã giúp Hoa Kỳ tới đào một khu được tin là có xác một lính Mỹ trong thời Cuộc Chiến VN 29 năm trước tại tỉnh Kratie, phía Đông Bắc Nam Vang. Từng mảnh đất đã được sàng cẩn thận, hy vọng thấy dấu tích người tử trận.

TƯỞNG NIỆM VỊ THÁNH
Một vòng hoa đã được đưa tới đặt dưới chân tượng Thánh Gandhi ở Calcutta hôm Chủ Nhật 30.1.2000. Ngài đã bị giết bởi một đảng viên Ấn Giáo cực đoan hôm 30.1.1948.

BẮT BỌN CHẾ THUỐC GHB
Bộ Trưởng Tư Pháp Jennifer Granholm của Michigan đã loan tin trong buổi họp báo rằng Carl Gorton, 63 tuổi, ở Merritt Island, Fla., và John Hedrick, 22 tuổi, ở Colorado Springs, Colo., đã bị truy tố tại Michigan về tội gạ bán và hướng dẫn chế tạo loại thuốc GHB gây mê để hiếp dâm (date rape) trên Internet. Chỉ cần vài giọt bỏ vào nước, người uống sẽ hôm mê và mất trí nhớ trong 20 phút.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Ít nhất 12 người chết và 42 người bị thương trong 1 trận tấn công song hành giữa thủ đô Iran, tại trụ sở QH và lăng mộ Khomeini.
WASHINGTON - Tình báo Hoa Kỳ tin rằng Nga là phe chủ mưu tung tin thất thiệt gây khủng hoảng ngoại giao tại bán đảo Arap, cô lập Qatar.
KIRKUK - Chính quyền vùng tự trị Kurd tại miền bắc Iraq định tổ chức trưng cầu dân ý về độc lập vào ngày 25-9, thúc đẩy sự thành lập 1 nhà nước mà chắc chắn Baghdad phản đối.
LONDON - Ngay cả khi thủ đô UK truy điệu các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động khủng bố tối Thứ Bảy trên cầu London, khẩu chiến tiếp diễn giữa thị trưởng London và TT Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Lực luợng dân chủ Syria (hay SDF) báo tin: đang tiến đánh để giành chiếm Raqqa, thủ phủ tại Syria của “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” từ 3 năm qua,
PARIS - Cảnh sát bắn bị thương 1 người đàn ông cầm buá rìu xông tới tấn công bên ngoài nhà thờ Notre Dame – khu vực bị phong toả trong khi hung thủ bị thương nằm trên mặt đất.
LONDON - Thẩm quyền an ninh thủ đô UK đã công bố danh tính sát thủ thứ 3 trong vụ tấn công khủng bố trên cầu London tối Thứ Bảy.
Duyên phòng vùng Palawan xác nhận tin 3 người bị giết gồm chủ thuyền là Suangco, động lực chưa rõ – 2 người Nhật đuợc biết là Yoshihiro Arai 24 tuổi và Masaru Intani 59 tuổi.
NEW DEHLI - Ấn Độ thành công trong viêc phóng hoả tiễn “trăm voi” lớn chưa từng thấy từ căn cứ Srihankota ven bờ vịnh Bengal ở miền đông, với chủ đich ngưng lệ thuộc châu Âu khi cần phóng vệ tinh nặng
ABU DHABI - Qatar bị Ai Cập và 3 nước vùng Vịnh Arap đình chỉ quan hệ ngoại giao vì chính sách chống khủng bố – Ai Cập và Saudi Arabia, Bahrain,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.