Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/01/200000:00:00(Xem: 10275)
FLOPPY DRIVE LOẠI MỚI
Hãng Fujifilm của Nhật bản mới cho ra loại 3.5 HiFD, loại floppy drive có khả năng lưu trữ 200 Megabytes và cũng có khả năng để tương thích đọc hay ghi của các đĩa mềm 3.5 hiện nay đang thông dụng. Hai hãng Fijifilam và Sony sẽ tung vào thị trường Mỹ vào tháng hai này với giá 15 Mỹ kim cho một đĩa mềm loại HiFD và 267 Mỹ kim cho HiFD drive loại này.

GIÀNH ĐẤT TRUNG QUỐC
Hàng trăm sinh viên ngoại kiều và Trung Hoa đã tham dự trong một đoạn phim quảng cáo TV cho hãng Coca-Cola tại khu tài chánh Lujiazui, Thượng Hải, hôm 28.1. Đây là một phần trong chiến dịch quảng cáo của hãng muốn giành thị trường khổng lồ ở Trung Quốc.

TÌM XÁC NGƯỜI 29 NĂM TRƯỚC


Các viên chức Cam Bốt đã giúp Hoa Kỳ tới đào một khu được tin là có xác một lính Mỹ trong thời Cuộc Chiến VN 29 năm trước tại tỉnh Kratie, phía Đông Bắc Nam Vang. Từng mảnh đất đã được sàng cẩn thận, hy vọng thấy dấu tích người tử trận.

TƯỞNG NIỆM VỊ THÁNH
Một vòng hoa đã được đưa tới đặt dưới chân tượng Thánh Gandhi ở Calcutta hôm Chủ Nhật 30.1.2000. Ngài đã bị giết bởi một đảng viên Ấn Giáo cực đoan hôm 30.1.1948.

BẮT BỌN CHẾ THUỐC GHB
Bộ Trưởng Tư Pháp Jennifer Granholm của Michigan đã loan tin trong buổi họp báo rằng Carl Gorton, 63 tuổi, ở Merritt Island, Fla., và John Hedrick, 22 tuổi, ở Colorado Springs, Colo., đã bị truy tố tại Michigan về tội gạ bán và hướng dẫn chế tạo loại thuốc GHB gây mê để hiếp dâm (date rape) trên Internet. Chỉ cần vài giọt bỏ vào nước, người uống sẽ hôm mê và mất trí nhớ trong 20 phút.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Trong bài phát biểu đánh dấu 10 năm đối đầu tổ chức vũ trang Hizbollah của Hồi Giáo quá khích, Thủ Tướng Netanyahu cảnh báo Hizbollah: Israel sẽ đáp trả bằng quả đấm sắt nếu bị tấn công.
Bộ trưởng nội vụ báo cáo tại phiên họp của nội các: bị cáo chờ gần 40 phút không thấy ai ra vào đồn cảnh sát nên tiến sang trụ sở của toà án cách 200 mét.
BERLIN - 1 vị thành niên Afghanistan tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức bị bắn chết hồi tối Thứ Hai sau khi múa rìu và dao trên xe điện gây thương tích 4 người Hong Kong
LONDON - Tân ngoại trưởng Anh đã minh định lập trường về Syria của chính phủ Theresa May – ngoại trưởng Boris Johnson tuyên bố: Nga phải hậu thuẫn chủ trương hạ bệ Assad tại Syria.
Các cơ sở truyền thông đuợc tin là hậu thuẫn ông Gulen bị đóng cửa trong khi 15,000 người bị sa thải tại Bộ giáo dục, 492 người mất việc tại Vụ tôn giáo
Định chế tài chính quốc tế trụ sở Washington giải thích: sự gia tăng bất trắc sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 23-6 tại UK sẽ làm giảm đáng kể nhu cầu tiêu thụ trong nước.
LONDON - Chính phủ Theresa May không khởi động điều 50 của hiệp ước Lisbon để bắt đầu trong năm nay tiến trình ly dị Liên Âu (EU) dự kiến kéo dài 2 năm.
RIO DE JANEIRO - Viện khảo sát Datafolha công bố kết quả thăm dò dân ý thực hiện trong ngày 14 và 15-7 cho thấy hơn 50% dân số chống lại việc tiếp đón thế vận hội 2016.
Thứ Ba 19-7 là ngày cuối cùng trong 5 chặng công du châu Âu của ngoại trưởng Hoa Kỳ trước ngày họp về khủng hoảng Syria với các ngoại trưởng của Anh, Đức, Pháp, Italy.
Hung thủ vũ trang bằng một con dao và một cái rìu, là một thanh niên người Afghanistan 17 tuổi, đang sống ở thi5ị trấn Ochsenfurt, tỉnh Bavaria,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.