Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200400:00:00(Xem: 6715)
MEGAWATI HỨA 13 TRIỆU VIỆC LÀM
Công nhân Nam Dương Jajang đang làm các bình gốm sứ ở làng Plered, tại Purwakarta, tỉnh West Java hôm 6-6. Jajang đã là thợ gốm nắn tay hơn 15 năm qua, có thể kiếm 26.31 đô la/tuần. TT Megawati tuần trước vừa mở chiến dịch vận động, hứa hẹn tạo ra 13 triệu việc làm mới và giảm tỉ lệ nghèo phân nửa nếu thắng cử nhiệm kỳ thứ 2.

VÕ SUMO TỚI BẮC KINH BIỂU DIỄN


Các em học trò Nhật Bản thử sức đấu với các võ sĩ sumo chuyên nghiệp trước một cuôäc thi ở Bắc Kinh hôm 6-6. Phái đoàn 111 võ sĩ sumo đã tới đây cho 2 ngày biểu diễn để mừng 30 năm nối đường hàng không giữa Nhật và Trung Quốc.

CHUYỀN ĐUỐC THẾ VẬN TỚI TOKYO
Chị Kyoko Iwasaki, huy chương vàng Nhật Bản về môn bơi phụ nữ 200 mét trong Thế Vận Barcelona, đón nhận ngọn lửa Thế Vận ở Tokyo hôm 6-6. Ngọn đuốc Thế Vận tới Tokyo hôm chủ nhật trong chuyến đi vòng quanh thế giới 35 ngày, qua 34 thành phố của 27 nước trước khi kịp tới lễ khai mạc Thế Vận Athens 2004 vào ngày 13-8.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn
Chiến tranh sẽ nổ trước ở Biển Đông hay ở eo biển Đài Loan? Tình hình này, có vẻ như cả 2 nơi đều có cùng rủi ro chiến tranh sớm...
HALIFAX, Canada (VB/CTV)-- Một Phật Tử Canada ở tiểu bang Nova Scotia đã đánh bài để lấy tiền giúp từ thiện... và ông đã thắng liên tục. Đặc biệt, tay chơi bài nổi tiếng Scott Wellenbach cũng là một học giả, theo lời các bạn ông: trong 30 năm qua đã dịch nhiều kinh luận Phật giáo từ tiếng Sanskrit và tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh.
WASHINGTON - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom tại Manbij (Syria) gây thiệt mạng 4 số chiến binh Hoa Kỳ nằm trong số 15 người chết hôm Thứ Tư.
LONDON - Khó khăn chờ đợi Thủ Tướng Theresa May: sau khi thỏa thuận Brexit đạt được với EU bị Hạ Viện bác với kết quả biểu quyết 432/202 phiếu, bà đối diện 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm trong ngày Thứ Tư 16-1.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov của Điện Kremlin tuyên bố “Nói Trump làm việc cho Nga là ý tưởng ngu xuẩn – có gì để bình luận?”, theo tường thuật của Reuters.
TEHRAN - Press TV, là đài truyền hình Anh-ngữ của Iran, báo tin: xướng ngôn viên gốc Iran của họ bị FBI bắt khi đáp phi cơ tới Hoa Kỳ. FBI chưa trả lời yêu cầu bình luận.
NAIROBI - 1 trong 14 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại thủ đô Kenya chiều Thứ Ba là công dân Hoa Kỳ.
BANGKOK - Chính quyền vương quốc Thái Lan dùng 2 phi cơ tạo mây để gây mưa tại thủ đô và vùng ven nhằm hạ thấp ô nhiễm đang ở mức trầm trọng.
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.