Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200400:00:00(Xem: 7338)
MEGAWATI HỨA 13 TRIỆU VIỆC LÀM
Công nhân Nam Dương Jajang đang làm các bình gốm sứ ở làng Plered, tại Purwakarta, tỉnh West Java hôm 6-6. Jajang đã là thợ gốm nắn tay hơn 15 năm qua, có thể kiếm 26.31 đô la/tuần. TT Megawati tuần trước vừa mở chiến dịch vận động, hứa hẹn tạo ra 13 triệu việc làm mới và giảm tỉ lệ nghèo phân nửa nếu thắng cử nhiệm kỳ thứ 2.

VÕ SUMO TỚI BẮC KINH BIỂU DIỄN


Các em học trò Nhật Bản thử sức đấu với các võ sĩ sumo chuyên nghiệp trước một cuôäc thi ở Bắc Kinh hôm 6-6. Phái đoàn 111 võ sĩ sumo đã tới đây cho 2 ngày biểu diễn để mừng 30 năm nối đường hàng không giữa Nhật và Trung Quốc.

CHUYỀN ĐUỐC THẾ VẬN TỚI TOKYO
Chị Kyoko Iwasaki, huy chương vàng Nhật Bản về môn bơi phụ nữ 200 mét trong Thế Vận Barcelona, đón nhận ngọn lửa Thế Vận ở Tokyo hôm 6-6. Ngọn đuốc Thế Vận tới Tokyo hôm chủ nhật trong chuyến đi vòng quanh thế giới 35 ngày, qua 34 thành phố của 27 nước trước khi kịp tới lễ khai mạc Thế Vận Athens 2004 vào ngày 13-8.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 tù nhân Guantanamo nhận tội đã dự phần đặt kế hoạch tấn công tàu chở dầu của Pháp năm 2002 sắp đuợc đưa tới quân lao của Saudi Arabia.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) đang tính toán các biện pháp ứng phó cụ thể khi Washington cưỡng chế thuế suất nhập cảng cao với các sản phẩm thép và nhôm mua từ bên kia Đại Tây Duơng – Brussels không định ngồi yên.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho biết: nhiều hài nhi sinh ra tại các nước nghèo, định chế yếu kém hay có chiến tranh, phải chết vô ích vì thiếu dịch vụ chăm sóc căn bản – 80% tử vong sơ sinh là có thể tránh, theo kết quả nghiên cứu và phân tích của đoàn chuyên gia UNICEF.
CARACAS - Thợ làm móng Yasmira Castano 40 tuổi thấy hy vọng kéo dài cuộc sống khi đuợc thay ghép thận 2 thập niên trước – sau đó, Castano học hết bậc trung học và học nghề.
MOSCOW - Hàng chục công dân Nga và các nước cộng hoà độc lập trong khối thịnh vượng chung (hay CIS) chết và bị thuơng trong chiến sự gần đây tại Syria, theo loan báo hôm Thứ Hai từ Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Đảng CS Nga vừa phổ biến thư ngỏ tố cáo các phần tử khiêu khích thuộc Điện Kremlin dùng cơ quan nhà nước và truyền thông thân-Putin để quảng bá thông tin tiêu cực về ứng viên đối lập.
ANKARA - Dân quân Kurd cố thủ tại Afrin (Syria) sắp bị lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ bao vây trong vài ngày tới, theo tuyên bố của TT Erdogan – trước đó, phe Kurd phủ nhận các nguồn tin cho hay họ đã thỏa thuận với quân chính phủ để cùng đánh lại Thổ Nhĩ Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhân dịp lên tiếng tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba, lãnh tụ ôn hoà Palestine hô hào họp hội nghị quốc tế vào giữa năm 2018 để mở đầu tiến trình công nhận nhà nước Palestine và tìm kiếm khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
MUMBAI - 1 công ty vận tải thuộc chủ quyền của tỉ phú Richard Branson đã thỏa thuận với chính quyền Ấn Độ để xây dựng đường xe điện nối liền thủ phủ thương mại Mumbai với thành phố Pune - kỹ thuật mới gọi là hyperloop, vận dụng từ trường tạo sức đẩy và sức nâng có thể là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng lạc hậu về hạ tầng cơ sở tại nước lớn nam Á này.
DHAKA - Giới chức 2 lân bang Myanmar và Bangladesh thảo luận về 5300 người thiểu số Rohingya mắc kẹt tại 1 dải đất không thuộc chủ quyền bên nào tại biên giới – đại diện 2 chính quyền đã cùng đến thăm nhóm dân di tản này hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.