Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200000:00:00(Xem: 6517)
ĐẠI SỨ BA LAN TẠI THỔ NHẢY LẦU TỰ SÁT
ANKARA - Ông Miroslaw Palasz, đại sứ Ba Lan tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã nhảy từ cửa sổ bệnh viện xuống đất chết ngày Thứ 7. Ông Palasz điều trị tại bệnh viện tư Bayindir từ 3 ngày. Theo thông tấn Anatolian, vụ nhảy lầu tự vận xẩy ra hồi 3 giờ sáng.
Theo Ban Giám Đốc bệnh viện, đại sứ Ba Lan bị sụt cân, ăn không ngon, mất máu và huyết áp thất thường. Phóng viên chưa tiếp xúc được với các viên chức sứ quán Ba Lan để tìm hiểu thêm, trong khi TT Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi lời phân ưu.

TRẢ TÀI SẢN CHO CHỦ CŨ
Lần đầu tiên chính phủ Đức sử dụng Internet để tìm chủ của các bảo vật bị công an Đông Đức tịch thu. Trang Web này dùng các ngôn ngữ như Đức Ngữ, Anh Ngữ và Nga Ngữ bắt đầu lên lưới vào Thứ Hai 10.4. Bao giờ thì Hà Nội chịu bắt chước Đức"

CIA PHẠT 7 NHÂN VIÊN VỤ BOM NHẦM
WASHINGTON D.C. - Cơ quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ (CIA) đã trừng phạt 7 nhân viên liên quan đến vụ thả bom trúng Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Belgrade Tháng 5-1999, gồm 1 người bị sa thải, 6 người bị kỉ luật.


Các hình thức kỉ luật là giấy khiển trách, ngưng thăng cấp và tăng lương trơng tương lai. Theo hệ thống CNN, Quốc Hội đã được báo cáo hôm Thứ 7 về 2 quyết định kỉ luật ngày 30 và 31 tháng 3. Phát ngôn viên CIA nói “Chúng tôi không thể sửa lại những lỗi lầm, nhưng nhận trách nhiệm”

CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BÓNG TRÒN
Một nhóm sinh viên kỹ thuật năm cuối Đại Học Brigham Young ở Provo, Utah, trong dự án ra trường đã chế tạo một cặp người máy đấu bóng tròn với quả banh túc cầu này là một quả banh golf. Hai robot này không có hình dạng người mà chỉ là các khối kim loại được thảo chương sẵn.

NHIỀU HÃNG MỸ DỌN SỞ ĐỂ TRỐN THUẾ
Các công nhân đang ráo riết hoàn tất cao ốc Ace-XL tại Hamilton, Bermuda: Các hãng bảo hiểm Mỹ đang đổ xô dọn qua Bermuda, nơi thu nhập công ty không bị đóng thuế. Trong khi các hãng bảo hiểm nói là việc họ dọn đi là hợp pháp, các hãng đối thủ ở lại Mỹ lập tức chỉ trích ầm ĩ. Internet phát triển đã làm cho việc dọn sở không còn gây trở ngại làm việc nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.