Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200000:00:00(Xem: 6592)
ĐẠI SỨ BA LAN TẠI THỔ NHẢY LẦU TỰ SÁT
ANKARA - Ông Miroslaw Palasz, đại sứ Ba Lan tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã nhảy từ cửa sổ bệnh viện xuống đất chết ngày Thứ 7. Ông Palasz điều trị tại bệnh viện tư Bayindir từ 3 ngày. Theo thông tấn Anatolian, vụ nhảy lầu tự vận xẩy ra hồi 3 giờ sáng.
Theo Ban Giám Đốc bệnh viện, đại sứ Ba Lan bị sụt cân, ăn không ngon, mất máu và huyết áp thất thường. Phóng viên chưa tiếp xúc được với các viên chức sứ quán Ba Lan để tìm hiểu thêm, trong khi TT Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi lời phân ưu.

TRẢ TÀI SẢN CHO CHỦ CŨ
Lần đầu tiên chính phủ Đức sử dụng Internet để tìm chủ của các bảo vật bị công an Đông Đức tịch thu. Trang Web này dùng các ngôn ngữ như Đức Ngữ, Anh Ngữ và Nga Ngữ bắt đầu lên lưới vào Thứ Hai 10.4. Bao giờ thì Hà Nội chịu bắt chước Đức"

CIA PHẠT 7 NHÂN VIÊN VỤ BOM NHẦM
WASHINGTON D.C. - Cơ quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ (CIA) đã trừng phạt 7 nhân viên liên quan đến vụ thả bom trúng Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Belgrade Tháng 5-1999, gồm 1 người bị sa thải, 6 người bị kỉ luật.


Các hình thức kỉ luật là giấy khiển trách, ngưng thăng cấp và tăng lương trơng tương lai. Theo hệ thống CNN, Quốc Hội đã được báo cáo hôm Thứ 7 về 2 quyết định kỉ luật ngày 30 và 31 tháng 3. Phát ngôn viên CIA nói “Chúng tôi không thể sửa lại những lỗi lầm, nhưng nhận trách nhiệm”

CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BÓNG TRÒN
Một nhóm sinh viên kỹ thuật năm cuối Đại Học Brigham Young ở Provo, Utah, trong dự án ra trường đã chế tạo một cặp người máy đấu bóng tròn với quả banh túc cầu này là một quả banh golf. Hai robot này không có hình dạng người mà chỉ là các khối kim loại được thảo chương sẵn.

NHIỀU HÃNG MỸ DỌN SỞ ĐỂ TRỐN THUẾ
Các công nhân đang ráo riết hoàn tất cao ốc Ace-XL tại Hamilton, Bermuda: Các hãng bảo hiểm Mỹ đang đổ xô dọn qua Bermuda, nơi thu nhập công ty không bị đóng thuế. Trong khi các hãng bảo hiểm nói là việc họ dọn đi là hợp pháp, các hãng đối thủ ở lại Mỹ lập tức chỉ trích ầm ĩ. Internet phát triển đã làm cho việc dọn sở không còn gây trở ngại làm việc nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.