Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/08/199900:00:00(Xem: 7260)
MỘT THẾ KỶ NGƯỜI MỸ GỐC HOA
Ông Cảnh Sát Trưởng Fred Lau của San Francisco là một trong những hiện thân của một thế kỷ thay đổi của người Mỹ gốc Hoa: Sự nghiệp của Lau năm 1971 khi làm cảnh sát San Francisco thì chỉ là người Mỹ gốc Á thứ năm trong Ty này, và bây giờ lên tới chức Cảnh Sát Trưởng.

CAO NIÊN HOA LỤC NGÀY MỘT ĐÔNG
Số người cao niên Trung Quốc ngày càng tăng tốc kỷ lục song song với chính sách “một gia đình, một con” của nhà nước: sẽ tới 400 triệu ông bà cụ vào năm 2050, tức là lúc đó một phần ba dân số Trung Quốc sẽ già hơn 60 tuổi.

BIỂU TÌNH ĐÒI BỒI THƯỜNG LỤT
Khoảng 200 cư dân đã xuống đường biểu tình đòi thị trưởng Paju, Nam Hàn, phải xin lỗi về hệ thống thoát nước quá tệ hại, và đòi bồi thường các tài sản của họ bị mất mát vì lụt. Từ khi có trận bão Olga vào bán đảo Triều Tiên, có ít nhất 35 người chết và 28 mất tích.

CHỢ THUỐC LÁ NORTH CAROLINA
Tiểu bang North Carolina vẫn còn có những ngôi chợ thuốc lá kiểu cổ truyền, và ông Ủy Viên Nông Nghiệp tiểu bang Jim Graham hôm Thứ Ba 3.8 đã tới quan sát khối lượng lá thuốc lá ướp hương vị nằm chất đống tại các nhà kho Lumberton, N.C., được kêu bán đấu giá ở các nhà kho này.



CÔ LẬP 300,000 DÂN SRI LANKA
Khoảng 300.000 người dân tại các vùng do phiến quân kiểm soát tại phía Bắc Sri Lanka đã bị cắt đứt khỏi các nguồn tiếp tế thực phẩm và thuốc men trong hơn một tháng qua bởi chính phủ cắt đứt nguồn tiếp tế cho phe phiến quân. Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ báo động là tình hình có thể trở nên tệ hại hơn trong những ngày tới.

SUPERMAN DẠY TRẺ KOSOVO TRÁNH MÌN
Một phim vẽ hoạt họa vidéo dựng lên cảnh anh hùng Superman sẽ được cấp phát cho 500.000 trẻ em vùng Kosovo để giúp các em về cách thức tránh mìn cá nhân.

BOM CẢM TỬ Ở SRI LANKA
Một phụ nữ đánh bom cảm tử đã tấn công một xe cảnh sát ở phía Bắc Sri Lanka làm thiệt mạng chính đương sự và ít nhất 10 người khác, và khoảng 20 người khác bị thương vào buổi trưa thứ Tư 4-8-1999.

TÌNH DỤC: DÂN MỸ CÀNG GIÀ CÀNG GÂN
Kết quả thăm dò người Mỹ lớp tuổi 45-75 cho thấy đa số rộng lượng đối với trường hợp đàn bà đàn ông sống chung với nhau không cưới hỏi, hơn là thế hệ trước họ. Có đến 7 người trong số 10 người nhóm trên nói có làm tình tối thiểu 1 tháng 1 lần. Ở tuổi 45-55, có đến 6 trong số 10 người cho biết họ làm tình một tuần một lần hay hơn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.