Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/10/199900:00:00(Xem: 8385)
HOA-ĐÀI GIAO LƯU VĂN HÓA
Bất kể các căng thẳng chính trị, giao lưu văn hóa giữa Hoa Lục và Đài Loan vẫn tăng cường: Cuộc triển lãm “Nghệ Thuật Đương Đại Đài Loan 1988-1999: Thị Kiến Về Chủ Nghĩa Đa Nguyên” của các họa sĩ Đài Loan tại Bắc Kinh sau 2 tuần triễn lãm đã kết thúc vào Chủ Nhật 24.10. Nhà nước CSTQ đã đón nhận cuộc giao lưu và đã trưng bày tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Quốc Gia.

BIỂU TÌNH ĐÒI TẠO THÊM VIỆC


Khoảng 20,000 công nhân và người hồi hưu Bosnia đã biểu tình tại thủ đô Sarajevo, trước một cao ốc chính phủ hôm Thứ Hai, chống lại tình hình trễ lương và thuế cao, đồng thời kêu gọi tạo thêm việc làm.

HOA LỤC SẮP VÀO WTO"
Một nhật báo lớn bán tại Bắc Kinh hôm Thứ Hai 25.10.1999 đã chạy dòng tít lớn “China Telecom Không Sợ WTO.” Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lawrence Summers đang trong chuyến công du Hoa Lục đã nói rằng việc cho Trung Quốc gia nhập WTO sẽ là cách tốt nhất để giải quyết các tranh chấp giao thương Hoa-Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thống đốc ngân hàng nhà nước Trung Cộng tán đồng kế hoạch thí điểm của thẩm quyền Shanghai, để ngưng giới hạn quyền sở hữu của ngoại quốc với các công ty chứng khoán và dịch vụ quản trị tài chính.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G.
BERLIN - Video do Hoa Kỳ phổ biến không là bằng chứng để quy trách nhiệm Iran trong các vụ tấn công tàu dầu tại Vịnh Oman. Trong video này, đội viên của vệ binh cách mạng Iran tháo gỡ mìn không nổ từ sườn của tàu Kokuka Courageous, là 1 trong 2 tàu bị tấn công hôm 13-6.
BRUSSELS - Các mạng của Nga quảng bá thông tin sai lạc trong mưu toan lung lạc cử tri trong cuộc bầu cử QH châu Âu Tháng 5.
SEVASTOFOL - Cầu xe lửa nối liền bán đảo Crimea và nội địa Nga đã hoàn tất. Truyền thông Nga đưa tin: xe lửa sẽ chạy qua cầu này trước cuối năm. Cầu Crimea dài 19 kilomet là cầu dài nhất châu Âu.
HONG KONG - Quản trị trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tự nhận là “người bảo vệ nguyên tắc 1 xứ sở 2 hệ thống”, nhưng phong trào dân chủ gọi bà là “bà bảo mẫu trở thành bù nhìn của Beijing”.
DUBAI - 2 tàu dầu cháy sau khi bị tấn công hôm Thứ Năm 13/06 tại Vịnh Oman, là vùng biển ngăn cách Iran và UEA.
THE HAGUE - Các nước vùng Baltic bị đe dọa bởi hoạt động rửa tiền của Nga, theo tuyên bố của viên chức Europol (Cảnh sát Châu Âu), sau khi 5, 6 ngân hàng lớn trong vùng mắc tai tiếng rửa tiền.
LONDON - Trong vòng tuyển chọn đầu tiên người thay thế Thủ Tướng Theresa May, cựu ngoại trưởng Boris Johnson thu được hậu thuẫn lớn nhất trong đảng Bảo Thủ.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn của Mir TV “quan hệ giữa Moscow và Washington ngày càng xấu hơn”, theo thông cáo báo chí từ Điện Kremlin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.