Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/10/199900:00:00(Xem: 7877)
HOA-ĐÀI GIAO LƯU VĂN HÓA
Bất kể các căng thẳng chính trị, giao lưu văn hóa giữa Hoa Lục và Đài Loan vẫn tăng cường: Cuộc triển lãm “Nghệ Thuật Đương Đại Đài Loan 1988-1999: Thị Kiến Về Chủ Nghĩa Đa Nguyên” của các họa sĩ Đài Loan tại Bắc Kinh sau 2 tuần triễn lãm đã kết thúc vào Chủ Nhật 24.10. Nhà nước CSTQ đã đón nhận cuộc giao lưu và đã trưng bày tại Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật Quốc Gia.

BIỂU TÌNH ĐÒI TẠO THÊM VIỆC


Khoảng 20,000 công nhân và người hồi hưu Bosnia đã biểu tình tại thủ đô Sarajevo, trước một cao ốc chính phủ hôm Thứ Hai, chống lại tình hình trễ lương và thuế cao, đồng thời kêu gọi tạo thêm việc làm.

HOA LỤC SẮP VÀO WTO"
Một nhật báo lớn bán tại Bắc Kinh hôm Thứ Hai 25.10.1999 đã chạy dòng tít lớn “China Telecom Không Sợ WTO.” Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lawrence Summers đang trong chuyến công du Hoa Lục đã nói rằng việc cho Trung Quốc gia nhập WTO sẽ là cách tốt nhất để giải quyết các tranh chấp giao thương Hoa-Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.