Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/199900:00:00(Xem: 6562)
PHÁP: NGÀY KHÔNG DÙNG XE HƠI
Các Bộ Trưởng Pháp Claude Bartolone, ngồi phía trước, và Martine Aubry đã đạp chung chiếc xe đạp loại tandem tới dự phiên họp nội các hàng tuần ở Paris hôm Thứ Tư 22.9.1999. Paris và 67 thành phố Pháp khác đã tổ chức “Ngày Không Đi Xe Hơi” vào hôm Thứ Tư. Khoảng 3 triệu xe hơi vào Paris mỗi ngày, và kết quả là khói xe bao phủ gây nhiều tai họa sức khỏe, đặc biệt cho trẻ em và cao niên.

WAL-MART MỞ DỊCH VỤ SỬA MÁY ĐIỆN TOÁN
Cửa tiệm Wal-Mart tại Ankeny, Iowa, là tiệm Wal-Mart đầu tiên mở ra bộ phận sửa máy điện toán từ hôm Thứ Hai ngay trong tiệm như một thử nghiệm có thể biến hệ thống cửa tiệm bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ này cung cấp dịch vụ sửa điện toán khắp nước.

LẬP HÃNG VÔ TUYẾN VIỄN THÔNG MỚI
Ba ông trùm kỹ nghệ viễn thông — Charles Lee (trái), Chủ Tịch và là Tổng Quản Trị GTE; Chris Gent (giữa), Tổng Quản Trị Vodafone AirTouch; và Ivan Seidenberg (giữa), Chủ Tịch và Tổng Quản Trị Bell Atlantic — trong buổi họp báo hôm 20.9 ở New York đã loan báo hình thành 1 công ty mới chuyên về vô tuyến viễn thông. Công ty mới sẽ kết hợp các bộ phân vô tuyến của Bell Atlantic và Vodafone AirTouch. Bell Atlantic đang trong tiến trình kết hợp với GTE.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà lập pháp Nga đã đệ trình dự luật mà sẽ trao cho Vladimir Putin quyền đặc miễn trọn đời khỏi bị truy tố nếu và khi ông rời khỏi chức vụ, theo các tường trình cho biết qua bản tin của Fox News hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Trung Quốc lại có hành động gây thêm căng thẳng trên Biển Đông qua việc họ dự định cho lực lượng cảnh sát biển sử dụng vũ khí trong vùng biển mà gọi là “thuộc quyền tài phán” của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11 năm 2020.
Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz đã nói với CNN rằng đất nước của ông không chỉ truy lùng để đánh những tên khủng bố, mà còn lý tưởng dựa lưng cho họ nữa, sau khi một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Vienna vào tối Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba.
Một kẻ tấn công có vũ khí với súng ngắn hôm Thứ Bảy đã bắn bị thương một giáo sĩ Chính Thống Giáo Hy Lạp trong vụ nổ súng tại thành phố Lyon của Pháp, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của AFP hôm 31 tháng 10 năm 2020.
Ít nhất 14 người chết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020, tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp sau một trận động đất lớn làm rung chuyển ngoài khơi một đảo Hy Lạp tại phía đông của Biển Aegean Sea, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Một người đàn ông dùng dao tấn công nhiều người tại Nhà Thờ Notre Dame Basilica ở thành phố Nice của Pháp, hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020, giết chết 3 người, theo các viên chức chính quyền cho biết qua bản tin của NPR.
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020, nói rằng họ sẽ điều động các tàu tuần tra Bảo Vệ Bờ Biển vào phía tây Thái Bình Dương để chống lại các hoạt động ‘gây bất ổn’ bởi Trung Quốc tại các vùng đánh cá tranh chấp của Biển Đông, theo bản tin của AP cho biết.
Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi ra luật để bảo vệ các cặp đồng tính, theo bình luận mà ngài đã đưa ra trong một phim tài liệu mới đánh dấu sự đột phá từ giáo điều Công Giáo, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Cuối cùng thì Phi Luật Tân cũng phải chịu khuất phục trước sức ép của Trung Cộng để cho họ dự phần chia chát quyền lợi dầu hỏa tại Biển Đông mà điển hình là việc công ty năng lược của Phi Luật Tân đang thương lượng với công ty Dầu Khí Quốc Gia TQ để khai thác dầu khí chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình khắp nước Pháp để ủng hộ Samuel Paty, thầy giáo bị chặt đầu sau khi đưa ra hình cartoon của Tiên Tri Muhammad cho học sinh của ông xem, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.