Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/10/199900:00:00(Xem: 6578)
LỤT LỚN NICARAGUA
Các trận mưa lớn gần đây đã làm lụt lội các vùng phía Bắc và phía Tây Nicaragua, làm 13 người chết, 2,200 gia đình vô gia cư. Quân đội Nicaragua phải trực thăng vận đưa lương thực tới các miền xa đang bị cô lập, và trẻ em làng San Francisco Libre hôm Chủ Nhật cũng phải góp sức ra khiêng gạo từ trực thăng.

HY LẠP THẮNG LỚN THỂ THAO
Các lực sĩ Hy Lạp đã quậy nên sóng gió trong cuộc tranh tài ở Giải Vô Địch Thể Dục Nhịp Điệu (Rhythmic Gymnastics World Championships) năm thứ 23 hôm Chủ Nhật 3.10 tại Osaka, Nhật. Hy Lạp thắng giải toàn đội với số điểm 19.816.

CỞI TRUỒNG CHỤP ẢNH NGHỆ THUẬT!


Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick đã đứng chỉ huy, dàn dựng thế nằm ngồi cho màn chụp hình khỏa thân “Vỉa Hè Cởi Truồng” (Naked Pavement) trước một trạm xăng góc đường 10 và 23 ở New York sáng Chủ Nhật 3.10. Một nhóm 200 người đã cởi ra 100% để trở thành một phần trong “pho tượng sống” của Tunick.

NGÔI SAO ÂM NHẠC QUYỀN CHO TỪ THIỆN
Ngôi sao âm nhạc Mỹ La Tinh Enquire Iglesias đã mặc chiếc tạp-dề và làm việc sau quầy một tiệm ăn McDonald’s hôm Thứ Hai 4.10 tại New York, bưng thức ăn cho khách dự, ký tặng ảnh lưu niệm cho trẻ em và quyên tiền làm từ thiện cho Ronald McDonald House Charities.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
China phản ứng chuyến thăm gây tranh cãi của một quan chức ngoại giao cấp cao Hoa Kỳ tới Đài Loan bằng cách tổ chức một cuộc thao diễn quân sự (Militaermanoever / Military maneuvers). Điều này đã được thông báo bởi một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng tại Bắc Kinh vào thứ Sáu.
Không chỉ các nước trong vùng Biển Đông và Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với vùng biển chiến lược này, mà giờ đây cả Anh, Pháp, Đức cũng làm tương tự, cho thấy tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông đang gặp phải sự chống đối mãnh liệt từ cộng đồng quốc tế, theo bản tin Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Sau nhiều tuần biểu tình ở Belarus (Weißrussland), Liên minh châu Âu rõ ràng đã thắt chặt quan điểm chống lại nguyên thủ quốc gia Alexander Lukashenko. Đại diện đối ngoại của EU Josep Borrell tại Nghị viện châu Âu ở Brussels cho biết, người đàn ông 66 tuổi này sẽ không được công nhận là tổng thống hợp pháp của đất nước.
Berlin (AFP) - Gần ba tuần sau khi nhập viện Berlin Charité, chính trị gia đối lập người Nga bị đầu độc Alexej Navalny vẫn đang trong thời gian chữa trị. Người đàn ông 44 tuổi này hiện đã "hoàn toàn khỏi thở bằng máy", phòng khám của trường đại học thông báo hôm thứ Hai. Ông ấy “ngày càng được vận động” và có thể “tạm rời giường bệnh”.
Nếu Shinzo Abe là người sinh ra để làm Thủ Tướng Nhật Bản, thì con đường để trở thành ngôi sao chính trị đối với người có khả năng kế nhiệm ông ấy là hầu như khó được bảo đảm, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020.
Các nỗ lực bởi tổng thống Belarus Alexander Lukashenko để đè bẹp các cuộc biểu tình chống lại ông đã thất bại hôm Chủ Nhật, 13 tháng 9 năm 2020 khi hơn 100,000 người đã xuống đường ngay tại nơi ông ở tại thủ đô Minsk, với các cuộc biểu tình khác khắp nước, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật.
Các báo cáo về một cái chết do Coronavirus ở Anh xác nhận những nghi ngờ rằng virus đã lây lan sớm hơn nhiều so với giả định trước đây.
Người dân Palestine tại Gaza đã đốt các bức ảnh của các nhà lãnh đạo Do Thái, Mỹ, Bahrain, và các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất hôm Thứ Bảy, 12 tháng 9 năm 2020 trong cuộc biểu tình chống lại sự chuyển hướng quan hệ bình thường với Do Thái của 2 quốc gia vùng Vịnh, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.