Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200400:00:00(Xem: 5994)
TÌM NGƯỜI BỊ BẮT CÓC
Louise Arbour, Cao Ủy Nhân Quyền LHQ, nói chuyện với thành viên của Hội Gia Đình Các Nạn Nhân Bị Bắc Hàn Bắt Cóc tại Tokyo hôm 8-11.
Nhật và Bắc Hàn tuần trước đã họp về các công dân Nhật bị bắt cóc nhiều thập niên trước, với viễn ảnh nếu thất bại có thể Nhật sẽ cứu xét giải pháp trừng phạt kinh tế Bắc Hàn.

HINCKLEY VỀ ĐỜI THƯỜNG"
WASHINGTON D.C. - Ông John Hinckley, cựu nghi can mưu sát TT Reagan được gửi vào nhà thương điên, hôm thứ hai lại ra tòa tại thủ đô Washington trong thủ tục điều trần về yêu cầu được thăm cha mẹ và lưu lại 5, 6 ngày mỗi lần không có người giám sát. Luật sư của công tố không đồng ý. Luật sư của lập luận rằng cho phép Hinckley có thời gian gần gũi nhiều với gia đình và cộng đồng cũng là cach công hiệu để giúp đương sự hòa nhập cuộc sống bình thường. Song thân của Hinckley cũng có mặt dự thính phiên điều trần sáng nay tại tòa liên bang.

LAS VEGAS NGẬP NƯỚC MƯA
LAS VEGAS - hôm thứ hai, mưa lớn tại thành phố cờ bạc Las Vegas gây trở ngại lưu thông, gồm vài đường bị đóng. 1 số xe hơi mắc kẹt trong bùn, trong nước ngập, và tại cac đoạn đường bị nước lụt cuốn trôi. Trong 24 giờ qua, mưa trút xuống vùng Las Vegas 1 inch. Thành tich mưa kỉ lục trong 24 giờ là 4.01 inch, năm 1996.

GIÁ XĂNG BÁN LẺ GIẢM
Giá xăng bán lẻ tại Mỹ đang giảm do có sự gia tăng nguồn cung về dầu thô trên thế giới. Chương trình khảo sát Lundberg nhận thấy giá xăng bán lẻ đã hạ bớt trung bình 2.6 cens/gallon trong 2 tuần lễ qua. Trong Tháng 10, giá dầu thô tại New York vượt quá 50 MK/thùng, 1 con số kỉ lục. Kể từ đầu Tháng 9, giá xăng đã tăng 18 cents/gallon.

COI CHỪNG ĐẤU GIÁ DỎM TRÊN E-BAY
8 nguời bán hàng qua trung gian hệ thống e-Bay đã bị buộc hoàn trả 90,000 MK vì đã tổ chức đấu giá giả tạo để nâng giá. Trên 100 người mua sẽ nhận được tiền bồi hoàn. 1 cư dân tiểu bang Georgia vừa nhận được chi phiếu hoàn trả hơn 3000 MK vì đã phải mua quá giá 1 chiếc xe jeep kiểu Cherokee đời 1999.

HOA HẬU ĐỔI GIỐNG MISS INTERNATIONAL QUEEN
Treechada Petcharat, 1 thí sinh dự Giải Hoa Hậu Miss International Queen 2004 giành cho những nam nhân đổi giống sang nữ nhân, đã vui mừng khi được loan báo thắng giải Hoa Hậu trong lúc thí sinh Arisha Rani, của Ấn Độ thắng giải Đệ I Á Hậu hôm thứ bảy 6-11 tại Pattaya, Thái Lan. Đây là cuộc thi hoa hậu đầu tiên giành cho người nữ có gốc là nam, với thí sinh hầu hết từ Châu Á những cũng có vài cô từ Đức và Pháp. Luật chính của giải: thí sinh khi chào đời phải là con trai.

SÚNG ĐIỆN CHO XÀI TRÊN PHI CƠ
Hãng chế tạo súng hơi Taser International Inc. nói rằng chính phủ liên bang đã chấp thuận cho xài súng hơi trên các chuyến bay thương mại, từ Mỹ đi và từ nơi khác vào Mỹ. Súng này sẽ dùng cho các nhân viên huấn luyện đặc biệt ngồi trên phi cơ để dùng khi nguy cấp. Súng hơi bắn không chết người, nhưng đưa ra dòng điện 50,000 volt để hạ gục đối thủ. Tầm xa 6.4 mét.

BIỂU TÌNH CHỐNG CHỞ RÁC NGUYÊN TỬ
Người biểu tình ở Đức đã tự xiềng vào 1 đường xe lửa để chận việc chở rác thải nguyên tử từ Pháp vào, một ngày sau khi 1 người biểu tình bị xe lửa cán chết. Thanh niên 21 tuổi này tư xiếàng vào đường rầy gần Nancy, thành phố phía đông Pháp quốc. Cảnh sát đã bắt 3 người biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.