Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200400:00:00(Xem: 6229)
HỒNG KÔNG TẬP TRẬN, NGỪA BỆNH DỮ
Một cảnh sát hướng dẫn các nhân viên y tế trong cuộc tập trận mang tên Maple tại trung tâm chiến thuật cảnh sát ở Hồng Kông hôm 19-11, nhằm thử nghiệm khả năng của các cơ quan chính phủ khi đáp ứng một dịch bệnh lây lan nhanh, thí dụ như dịch SARS. Hồng Kông năm 2003 là trung tâm bùng nổ bệnh SARS làm chết 299 người.

QUÂN PHIỆT MIẾN THẢ NHIỀU TÙ CHÍNH TRỊ
Nhà nước quân phiệt Miến Điện đã thả 2 tá thành viên của đảng chính trị của bà Aung San Suu Kyi trong khi trả tự do 4,000 người bị giam sai trái khi nhà nước thanh trừng sở tình báo Miến Điện tháng trước. Trong nhóm tù được thả có Win Tin, phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi, người còn bị quản chế tại gia. Vẫn chưa rõ số phận 1,400 tù chính trị và tù lương tâm có bao nhiêu được thả đợt này.

HOÀNG TỬ ANH WILLIAM SẮP RA TRƯỜNG


Hoàng Tử Anh Quốc Prince William chơi billard tại Đại Học St. Andrews University, nơi cậu là 1 sinh viên, tại Tô Cách Lan tuần này. Đây là năm cuối của Hoàng Tử trong chương trình 4 năm đang học ở đây.

MICHIGAN: PHÁO BÔNG MỪNG MÙA LỄ BẮT ĐẦU
Pháo bông nổ rực trời trên vòm tòa nhà quốc hội tiểu bang đêm 19-11 tại Lansing, Michigan, sau buổi lễ thắp đèn cho cây giáng sinh tiểu bang, cao tới 61-feet đốn về từ Negaunee ở Bán Đảo Upper Peninsula.

INDONESIA XIN SINGAPORE TĂNG LƯƠNG NGHỀ TỚ GÁI
Các cô tớ gái người Indonesia làm việc tại Singapore sẽ được tăng lương năm tới thêm 50 đồng Singapore (30 Mỹ Kim) mỗi tháng, nhờ tòa đại sứ Indonesia can thiệp. Tòa đại sứ gửi thư tới tất cả các hãng dịch vụ tớ gái tuần này để xin họ tăng lương từ 230 đồng/tháng lên 280 đồng/tháng để có thể có phẩm chất cao hơn mà các cô tớ gái Indonesia cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Đài truyền hình quốc gia Algeria đưa tin: chủ tịch HĐ hiến pháp Tayeb Belaiz từ chức – đơn đã chuyển tới quốc trưởng.
TAIPEI - TT Thái Anh Văn tuyên bố “Taiwan không bị hù dọa bởi hàng loạt tập trận của quân đội lục địa.”
Trước nguy cơ bị Trung Cộng tấn công xâm chiếm thêm biển đảo, chính quyền Phi Luật Tân đã không còn chọn lựa nào khác là quay về nhờ sự hỗ trợ của đồng minh Hoa Kỳ để bảo vệ lãnh hải, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài VOA cho hay.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
PARIS - Cứu hỏa tại thủ đô nước Pháp xác nhận tin hỏa hoạn tại nhà thờ nổi tiếng Notre Dame – nhân chứng cho biết : lửa và khói đen tuôn ra từ 2 tháp chuông của ngôi thánh đường thời Trung Cổ hồi chiều Thứ Hai 15-4.
TAIPEI, Đài Loan - Chính phủ Đài Loan tăng sức mạnh quốc phòng bằng kế hoạch tăng quân phí trong 10 năm, năm 2027 dự chi đến mưc trên 13 tỉ MK.
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng tiến triển khả quan, các đại biểu của Hoa Kỳ và Nhật sẵn sàng mở vòng đàm phán đầu tiên trong ngày 15-4, đáp ứng yêu cầu gọi là “hạn chế khiếm ngạch không công bằng” theo mô tả của TT Trump.
CUCUTA, Colombia - Trong chuyến công du 4 nước Nam Mỹ, bộ trưởng ngoại giao của chính quyền Trump hô hào chế độ Maduro tại Caracas tiếp nhận viện trợ nhân đạo quốc tế
NEW DEHLI - Xã hội trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ có thể thay đổi với cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn trong tháng này – 625 triệu cử tri phụ nữ chiếm gần 50% tổng số cử tri của nước lớn Nam Á dân số 1.35 tỉ.
BRUSSELS - Các nước thành viên Liên Âu thỏa thuận thương lượng về mậu dịch với Hoa Kỳ để tránh thuế nhập cảng xe hơi của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.