Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200400:00:00(Xem: 6309)
HỒNG KÔNG TẬP TRẬN, NGỪA BỆNH DỮ
Một cảnh sát hướng dẫn các nhân viên y tế trong cuộc tập trận mang tên Maple tại trung tâm chiến thuật cảnh sát ở Hồng Kông hôm 19-11, nhằm thử nghiệm khả năng của các cơ quan chính phủ khi đáp ứng một dịch bệnh lây lan nhanh, thí dụ như dịch SARS. Hồng Kông năm 2003 là trung tâm bùng nổ bệnh SARS làm chết 299 người.

QUÂN PHIỆT MIẾN THẢ NHIỀU TÙ CHÍNH TRỊ
Nhà nước quân phiệt Miến Điện đã thả 2 tá thành viên của đảng chính trị của bà Aung San Suu Kyi trong khi trả tự do 4,000 người bị giam sai trái khi nhà nước thanh trừng sở tình báo Miến Điện tháng trước. Trong nhóm tù được thả có Win Tin, phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi, người còn bị quản chế tại gia. Vẫn chưa rõ số phận 1,400 tù chính trị và tù lương tâm có bao nhiêu được thả đợt này.

HOÀNG TỬ ANH WILLIAM SẮP RA TRƯỜNG


Hoàng Tử Anh Quốc Prince William chơi billard tại Đại Học St. Andrews University, nơi cậu là 1 sinh viên, tại Tô Cách Lan tuần này. Đây là năm cuối của Hoàng Tử trong chương trình 4 năm đang học ở đây.

MICHIGAN: PHÁO BÔNG MỪNG MÙA LỄ BẮT ĐẦU
Pháo bông nổ rực trời trên vòm tòa nhà quốc hội tiểu bang đêm 19-11 tại Lansing, Michigan, sau buổi lễ thắp đèn cho cây giáng sinh tiểu bang, cao tới 61-feet đốn về từ Negaunee ở Bán Đảo Upper Peninsula.

INDONESIA XIN SINGAPORE TĂNG LƯƠNG NGHỀ TỚ GÁI
Các cô tớ gái người Indonesia làm việc tại Singapore sẽ được tăng lương năm tới thêm 50 đồng Singapore (30 Mỹ Kim) mỗi tháng, nhờ tòa đại sứ Indonesia can thiệp. Tòa đại sứ gửi thư tới tất cả các hãng dịch vụ tớ gái tuần này để xin họ tăng lương từ 230 đồng/tháng lên 280 đồng/tháng để có thể có phẩm chất cao hơn mà các cô tớ gái Indonesia cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài chuẩn bị loan báo quyết định ngưng các diễn tập quy mô với quân đội Nam Hàn.
VANCOUVER - Chính phủ Canada đồng ý dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei là Meng Wanzhou theo yêu cầu của Washington.
MOSCOW - PTT Delcy Rodriguez hội đàm với ngoại trưởng Sergei Lavrov, là dấu hiệu Điện Kremlin tiếp tục hậu thuẫn cường quyền Maduro cố thủ tại Caracas cùng trong lúc Hoa Ky gây áp lực buộc Maduro ra đi.
ISLAMABAD - Pakistan đã trao trả phi công Ấn Độ bị bắn rơi tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir trong khi pháo chiến tiếp diễn qua ngày thứ 4 liên tiếp từ 2 bên đường ranh hưu chiến.
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
HÀ NỘI - TT Trump loan báo ngày Thứ Năm 28-2: đối thoại với lãnh tụ Kim Jong-un không đạt tới thỏa thuận, và không có kế họach họp thượng đỉnh thứ 3 – trở ngại là vấn đề trừng phạt. TT Trump nói rõ “Họ muốn giải tỏa mọi trừng phạt và chúng ta không thể làm”, theo tường thuật của BBC.
LONDON - Lãnh tụ của đảng Lao Động đối lập ủng hộ trưng cầu dân ý sau khi kế hoạch Brexit thay thế của ông bị Hạ Viện bác bỏ - lãnh tụ Jeremy Corbyn cũng định vận động các chọn lựa khác, gồm tổng tuyển cử.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giới chuyên môn nói: binh lính Israel đàn áp biểu tình của dân Palestine tại biên giới Gaza gây nhiều thương vong là phạm tội ác chiến tranh.
JERUSALEM - Đài truyền hình Israel báo tin: bộ trưởng tư pháp định truy tố Thủ Tướng Netanyahu về 3 vụ tham nhũng.
ISLAMABAD - Phi công Ấn Độ bị bắt ở Kashmir sẽ được trao trả trong ngày Thứ Sáu tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.