Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200400:00:00(Xem: 6544)
HỒNG KÔNG TẬP TRẬN, NGỪA BỆNH DỮ
Một cảnh sát hướng dẫn các nhân viên y tế trong cuộc tập trận mang tên Maple tại trung tâm chiến thuật cảnh sát ở Hồng Kông hôm 19-11, nhằm thử nghiệm khả năng của các cơ quan chính phủ khi đáp ứng một dịch bệnh lây lan nhanh, thí dụ như dịch SARS. Hồng Kông năm 2003 là trung tâm bùng nổ bệnh SARS làm chết 299 người.

QUÂN PHIỆT MIẾN THẢ NHIỀU TÙ CHÍNH TRỊ
Nhà nước quân phiệt Miến Điện đã thả 2 tá thành viên của đảng chính trị của bà Aung San Suu Kyi trong khi trả tự do 4,000 người bị giam sai trái khi nhà nước thanh trừng sở tình báo Miến Điện tháng trước. Trong nhóm tù được thả có Win Tin, phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi, người còn bị quản chế tại gia. Vẫn chưa rõ số phận 1,400 tù chính trị và tù lương tâm có bao nhiêu được thả đợt này.

HOÀNG TỬ ANH WILLIAM SẮP RA TRƯỜNG


Hoàng Tử Anh Quốc Prince William chơi billard tại Đại Học St. Andrews University, nơi cậu là 1 sinh viên, tại Tô Cách Lan tuần này. Đây là năm cuối của Hoàng Tử trong chương trình 4 năm đang học ở đây.

MICHIGAN: PHÁO BÔNG MỪNG MÙA LỄ BẮT ĐẦU
Pháo bông nổ rực trời trên vòm tòa nhà quốc hội tiểu bang đêm 19-11 tại Lansing, Michigan, sau buổi lễ thắp đèn cho cây giáng sinh tiểu bang, cao tới 61-feet đốn về từ Negaunee ở Bán Đảo Upper Peninsula.

INDONESIA XIN SINGAPORE TĂNG LƯƠNG NGHỀ TỚ GÁI
Các cô tớ gái người Indonesia làm việc tại Singapore sẽ được tăng lương năm tới thêm 50 đồng Singapore (30 Mỹ Kim) mỗi tháng, nhờ tòa đại sứ Indonesia can thiệp. Tòa đại sứ gửi thư tới tất cả các hãng dịch vụ tớ gái tuần này để xin họ tăng lương từ 230 đồng/tháng lên 280 đồng/tháng để có thể có phẩm chất cao hơn mà các cô tớ gái Indonesia cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
Nhà quản trị quỹ đầu tư tỉ phú David Tepper nói rằng viễn ảnh đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc nằm trong số những nguy cơ lớn nhất đối với thị trường hiện nay.
Với hàng triệu người Mỹ bị đau nhức đang tìm cách thay thế thuốc giảm đau, giải pháp đối với một số người có thể là không cần uống thuốc gì cả.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan nghi ngờ tình báo Hoa Lục đang khởi động chiến tranh tâm lý trong nhiều lĩnh vực ở Đài Loan.
Không có sự tranh cãi về sự kiện rằng nội soi đại tràng đều đặn, hiện nay đề nghị bắt đầu từ 45 tuổi đối với những ai có nguy cơ trung bình của ung thư đại trực tràng (ruột già), có thể giúp ngăn ngừa bệnh bằng việc phát hiện – và lấy đi – những khối u tiền ung thư.
WASHINGTON - Chủ trương ngưng cấp quân viện 300 triệu MK cho Pakistan không là “quyết định nhẹ nhàng” với chính phủ Trump, theo tuyên bố của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton – ông cho biết: Washington cảm thấy quan ngại về cơ nguy xứ sở có vũ khí nguyên tử này lọt vào tay quân khủng bố.
THE HAQUE - Tình báo Hòa Lan bắt giữ 2 người Nga tình nghi là điệp viên mưu toan xâm nhập Phòng thí nghiệm đang điều tra vụ hạ độc cựu đại tá quân báo Nga Skripal ở Salisbury hồi đầu Tháng 3.
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố: không tranh cử nhiệm kỳ 2.
BEIJING - Hàng ngàn nhà hoạt động xã hội của lục địa Trung Hoa trở lại cuộc tranh đấu để hôn thú đồng tính được công nhận, nhân cơ hội xét lại 1 dự thảo luật để bao gồm điều khoản bảo vệ cộng đồng luyến ái đồng tính.
Hai miền Nam-Bắc Đại Hàn sửa soạn họp cấp chuyên viên chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều 2018 lần thứ ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.