Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200400:00:00(Xem: 7336)
HỒNG KÔNG TẬP TRẬN, NGỪA BỆNH DỮ
Một cảnh sát hướng dẫn các nhân viên y tế trong cuộc tập trận mang tên Maple tại trung tâm chiến thuật cảnh sát ở Hồng Kông hôm 19-11, nhằm thử nghiệm khả năng của các cơ quan chính phủ khi đáp ứng một dịch bệnh lây lan nhanh, thí dụ như dịch SARS. Hồng Kông năm 2003 là trung tâm bùng nổ bệnh SARS làm chết 299 người.

QUÂN PHIỆT MIẾN THẢ NHIỀU TÙ CHÍNH TRỊ
Nhà nước quân phiệt Miến Điện đã thả 2 tá thành viên của đảng chính trị của bà Aung San Suu Kyi trong khi trả tự do 4,000 người bị giam sai trái khi nhà nước thanh trừng sở tình báo Miến Điện tháng trước. Trong nhóm tù được thả có Win Tin, phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi, người còn bị quản chế tại gia. Vẫn chưa rõ số phận 1,400 tù chính trị và tù lương tâm có bao nhiêu được thả đợt này.

HOÀNG TỬ ANH WILLIAM SẮP RA TRƯỜNG


Hoàng Tử Anh Quốc Prince William chơi billard tại Đại Học St. Andrews University, nơi cậu là 1 sinh viên, tại Tô Cách Lan tuần này. Đây là năm cuối của Hoàng Tử trong chương trình 4 năm đang học ở đây.

MICHIGAN: PHÁO BÔNG MỪNG MÙA LỄ BẮT ĐẦU
Pháo bông nổ rực trời trên vòm tòa nhà quốc hội tiểu bang đêm 19-11 tại Lansing, Michigan, sau buổi lễ thắp đèn cho cây giáng sinh tiểu bang, cao tới 61-feet đốn về từ Negaunee ở Bán Đảo Upper Peninsula.

INDONESIA XIN SINGAPORE TĂNG LƯƠNG NGHỀ TỚ GÁI
Các cô tớ gái người Indonesia làm việc tại Singapore sẽ được tăng lương năm tới thêm 50 đồng Singapore (30 Mỹ Kim) mỗi tháng, nhờ tòa đại sứ Indonesia can thiệp. Tòa đại sứ gửi thư tới tất cả các hãng dịch vụ tớ gái tuần này để xin họ tăng lương từ 230 đồng/tháng lên 280 đồng/tháng để có thể có phẩm chất cao hơn mà các cô tớ gái Indonesia cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Ngoại trưởng Vương Nghị lên tiếng tán tụng lãnh tụ Tập Cận Bình như là nhà khai phá ngoại giao với tư tưởng về quan hệ quốc tế vượt qua chủ thuyết của phương tây thực hành trong nhiều thế kỷ.
- Tiến trình bầu cử TT tại Kenya chứng kiến 1 bước thoái bộ với tuyên bố từ Toà Tối Cao hủy bỏ kết quả bầu cử vì ủy ban tuyển cử dự phần trong các hoạt động bất hợp pháp và ngoài quy định – ủy ban này loan báo ứng viên TT Kenyatta thắng cuộc bầu cử ngày 8-8 với 54.3% tổng số phiếu bầu.
- TT Putin đã chia sẻ tư tưởng của ông về tương lai hợp tác chống khủng bố, trao đổi thông tin về an ninh, cũng như nỗ lực chung nhắm tới hạn chế bất bình đẳng toàn cầu về tài chính và cơ cấu kinh tế thông qua liên kết kinh tế 5 nước gọi bằng tên tắt BRICS, gồm Nga, Trung Cộng, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi.
SEOUL -- Đầu năm học, đếm số lượng học sinh, Nam Hàn lo ngại... Bản tin KBS ghi rằng số học sinh từ tiểu học tới trung học phổ thông giảm 170.000 em trong một năm.
SEOUL - Phân tích tin tức cho thấy trong 2 tháng qua, lãnh tụ Bắc Hàn tập trung vào chương trình phát triển phi đạn, không thanh tra các cơ sở kinh tế.
LONDON - 1 bộ trưởng của chính phủ vương quốc Anh gặp trực tiếp Đại Sứ Bắc Hàn để lên án các hoạt động phóng phi đạn gây căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
TOKYO - Bộ quốc phòng Nhật đề nghị 1 ngân sách kỷ lục gồm dự chi 1.6 tỉ MK để trang bị vũ khí mới huớng dẫn bằng radar hiện đại để bắn hủy phi đạn địch bay tới.
YANGON - Trên 27,000 người thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị ở Myanmar, 1 số vượt sông Naf để sang lân bang Bangladesh chết đuối, xác trôi giạt lên bờ.
Nga: Mỹ Đóng Cửa Lãnh Sự Quán Nga Là Gây Căng Thẳng
SEOUL -- Nhiều chính phủ trên thế giới cùng lo ngại về tình hình Bắc Hàn hung hăng... Đặc biệt, Pháp nói rằng chỉ vài tháng tới, Bắc Hàn sẽ có phi đạn bắn tầm xa vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.