Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200400:00:00(Xem: 8465)
HỒNG KÔNG TẬP TRẬN, NGỪA BỆNH DỮ
Một cảnh sát hướng dẫn các nhân viên y tế trong cuộc tập trận mang tên Maple tại trung tâm chiến thuật cảnh sát ở Hồng Kông hôm 19-11, nhằm thử nghiệm khả năng của các cơ quan chính phủ khi đáp ứng một dịch bệnh lây lan nhanh, thí dụ như dịch SARS. Hồng Kông năm 2003 là trung tâm bùng nổ bệnh SARS làm chết 299 người.

QUÂN PHIỆT MIẾN THẢ NHIỀU TÙ CHÍNH TRỊ
Nhà nước quân phiệt Miến Điện đã thả 2 tá thành viên của đảng chính trị của bà Aung San Suu Kyi trong khi trả tự do 4,000 người bị giam sai trái khi nhà nước thanh trừng sở tình báo Miến Điện tháng trước. Trong nhóm tù được thả có Win Tin, phụ tá cao cấp của bà Suu Kyi, người còn bị quản chế tại gia. Vẫn chưa rõ số phận 1,400 tù chính trị và tù lương tâm có bao nhiêu được thả đợt này.

HOÀNG TỬ ANH WILLIAM SẮP RA TRƯỜNG


Hoàng Tử Anh Quốc Prince William chơi billard tại Đại Học St. Andrews University, nơi cậu là 1 sinh viên, tại Tô Cách Lan tuần này. Đây là năm cuối của Hoàng Tử trong chương trình 4 năm đang học ở đây.

MICHIGAN: PHÁO BÔNG MỪNG MÙA LỄ BẮT ĐẦU
Pháo bông nổ rực trời trên vòm tòa nhà quốc hội tiểu bang đêm 19-11 tại Lansing, Michigan, sau buổi lễ thắp đèn cho cây giáng sinh tiểu bang, cao tới 61-feet đốn về từ Negaunee ở Bán Đảo Upper Peninsula.

INDONESIA XIN SINGAPORE TĂNG LƯƠNG NGHỀ TỚ GÁI
Các cô tớ gái người Indonesia làm việc tại Singapore sẽ được tăng lương năm tới thêm 50 đồng Singapore (30 Mỹ Kim) mỗi tháng, nhờ tòa đại sứ Indonesia can thiệp. Tòa đại sứ gửi thư tới tất cả các hãng dịch vụ tớ gái tuần này để xin họ tăng lương từ 230 đồng/tháng lên 280 đồng/tháng để có thể có phẩm chất cao hơn mà các cô tớ gái Indonesia cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Thị trưởng Jörg Hänisch còn bùi tai vì nghe lời đường mật của viên đại sứ Việt cộng, loè bịp ông ta là một khi khu tưởng niệm thành hình thì sẽ có nhiều du khách Việt Nam đến thăm!
Cuộc di dân có tính lịch sử gần đây đổ vào Châu Âu đã dẫn đến sự gia tăng lớn trong phần trăm di dân đối với dân số tại nhiều quốc gia ở đó,
TOKYO – Nan đề của xã hội Nhật Bản đang bị lão hóa: lên tới kỷ lục số người lãng trí được báo cáo mất tích trong năm 2015, chủ yếu là lang thang đi lạc, theo Ty Cảnh Sát Quốc Gia.
GENEVA – Sử dụng thường xuyên dầu hôi (kerosen) hay dầu cặn (diesel) để nấu ăn, sưởi ấm hay thắp sáng có thể tăng cơ nguy bệnh tim mạch và yểu tử,t heo một cuộc nghiên cứu mới.
Các tác giả kêu gọi các bộ trưởng xóa bỏ một luật đòi hỏi hàng ngày cầu nguyện theo nghi thức Thiên Chúa Giáo ở các trường học vì có thể “trái ngược với tôn giáo, lương tâm và tự do tư tưởng của các em.”
DOHA – Gần 60% trong khối dân số 2.4 triệu người của quốc gia Qatar sống trong tinh trạng chính phủ gọi là “trại lao động,” theo các số liệu lấy ra từ Thống Kê tháng 4-2015,
Trước đó, chủ nhân Điện Kremlin hội đàm với Thủ Tướng Italy – vị khách này loan báo sẽ hô hào Liên Âu 28 thành viên họp bàn thông suốt bước kế tiếp về trừng phạt Nga.
Viên chỉ huy cảnh sát điều tra nói rõ: khuyến cáo này là vì an toàn của cư dân. Trưởng ban Fraidoon Obaidi nói: ngoại kiều và cơ sở ngoại quốc là mục tiêu của khủng bố,
NEW YORK - Ukraine phản ứng mạnh thẩm định tích cực của TTK Ban Ki-moon về vai trò của Nga trong việc tái lập hoà bình tại miền đông Ukraine.
Điện thoại thông minh là công cụ sinh tử của di dân trong khi điện khó tiếp cận tại các trại tạm trú đông người, cũng không có phương tiện nạp điện miễn phí trong quán cà phê.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.