Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/200400:00:00(Xem: 5449)
BUSH KÝ LUẬT VỀ GIÁO DỤC
WASHINGTON D.C. - hôm thứ sáu TT Bush ký đề luật quy định cac biện pháp nâng đỡ việc học của những người có thương tật. 5, 6 nội dung chính của luật này gồm cac cải tổ chính sach trợ cấp giáo dục và cho phép cac bậc phụ huynh có nhiều chọn lựa hơn về nơi học của con.

BUSH CHA CÓ TƯỢNG MỚI Ở HOUSTON
HOUSTON - Tượng của TT Bush Cha được khánh thành hôm thứ sáu tại Houston, dưới quyền chủ tọa của Thị Trưởng Bill White. Vị TT thứ 41 và phu nhân Barbara đã dự lễ. Tại tiểu bang này, ông Bush còn bắt đầu sự nghiệp lớn, đắc cử Thống Đốc và đắc cử TT nhiệm kỳ 2. Tượng ông Bush Cha do tư nhân tài trợ là là quà tặng thành phố Houston.

MÔI SINH BIỂU TÌNH Ở ĐỨC
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace biểu tình với các tảng ống băng bên trong có búp bê em bé trước Hạ Viện Đức ở Berlin hôm 3-12, để phản đối dự luật cho phép trồng các rau quả mễ cốc đã đổi gene. Tuy nhiều nước như Mỹ, Argentine đã trồng loại cây đổi gene từ lâu, riêng Mỹ tới 1/3 vụ bắp là đã đổi gene, nhưng nước duy nhất ở Liên Âu đang trồng bắp đổi gene lại là Tây Ban Nha.

ÔNG GIÀ NÔ EN BUỒN HƠN
Ông Già Nô En sẽ buồn hơn" Không có bao nhiêu công ty Anh Quốc tổ chức tiệc giáng sinh cho thợ mùa lễ này, theo bản thăm dò cho thấy giảm 30% các tiệc Nô En năm nay.

TRẺ EM ĐI TU, MỪNG SINH NHẬT VUA
Trẻ em Thái chuẩn bị vào tu, làm chú tiểu Phật giáo trong các lễ hội mừng sinh nhật 77 tuổi sắp tới cuủ Vua Thái Bhumibol Adulyadej ổ tỉnh Ayutthaya hôm 3-12.

CHỜ TRỤC XUẤT VỀ MIẾN ĐIỆN
Trẻ em Hồi Giáo Rohingya đang tị nạn ngồi học Kinh Koran ở huyêän Bazar, 281 dặm cách Dhaka, Bangladesh hôm 1-12. Có ít nhất 20,000 người tị nạn Hồi Giáo Rohingya từ Miến Điện đang ở Bangladesh chờ bị trục xuất hồi hương. Họ là phần còn lại của hơn 250,000 người vượt biên vào Bangladesh năm 1992.

PHỐ THƯỢNG HẢI BÁN HÀNG NÔ EN
Gian hàng trên phố Thượng Hải đã trang trí với hình ảnh Giáng Sinh. Tuy không phải lễ chính thức ở Trung Quốc, nhưng không khí mừng lễ giáng sinh kiểu Tây phương đã tưng bừng nhiều nơi ở Hoa Lục.

HOA TRONG ỐNG NGHIỆM
Đó là một bông hôàng và 1 giò lan mọc trong ống nghiệm tại 1 cửa tiệm ở Seoul hôm 3-12. Các hạt giống hoa này có thể trồng và nở trong ống nghiệm nhỏ, cao 15 cm và đường kính 5 cm, mà không cần nước và dưỡng chất từ ngoài không khí. Giá từ 13$-17$ Mỹ kim.


ROBOT CHO BAN NHẠC
Người máy robot Toyota thổi kèn đón khách tại triển lãm Expo 2005 AICHI ở Tokyo. Nhiều robot trình làng tại hội choợ này đã biểu diễn nhạc hệt như một ban nhạc, đủ loại thể nhạc, cả trống, kèn, còi, cả robot DJ làm được chức năng MC điều hợp chương trình và hát nhạc rap...

MỸ CÒN LO LẮNG VÌ THẤT NGHIỆP
Đi tìm việc qua Internet ở trung tâm giúp tìm việc ở Glendale, Calif. Thị trường lao động Mỹ bi quan hơn, chỉ có thêm 112,000 việc làm tạo ra trong tháng 11, làm thất vọng nhiều dự đoán, và xác nhận mức trì trệ đang kéo nền kinh tế Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.