Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200400:00:00(Xem: 5924)
PORTLAND: BẮN CHẾT 1 NGƯỜI Ở PHỐ
PORTLAND - Cảnh sát Oregon cố tìm hiểu lý do khiến 1 người bắn chết người ăn xin trước mắt nhiều người đi mua sắm. Hung thủ thản nhiên bỏ đi sau khi bắn nạn nhân 3 phát - y trình diện cảnh sát và bị bắt không kháng cự. Vụ nổ súng xẩy ra tại thương xá Meier & Frank ở trung tâm thành phố Portland sáng qua - vài người đổ lệ khi kể lại cac chi tiết với cảnh sát.

NGA: NỔ KHU CHUNG CƯ
MOSCOW - Thông tấn Nga đưa tin 3 người bị thương trong 1 vụ nổ tại 1 dãy nhà chúng cư ở tỉnh Veliky Novgorod. Interfax cho biết vụ nổ xẩy ra tại cơ sở của 1 công ty an ninh có tên Skorpion, kế cận cac văn phòng của chính phủ ở tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng. Cùng tại địa chỉ, hồi Tháng 5, 1 nhân viên an ninh tư bị phỏng khi chiếc xe của ông ta nổ bên ngoài tòa nhà. Chưa rõ nguyên nhân vụ nổ hôm thứ sáu, nhưng dù là tai nạn hay do băng đảng gây ra thì cũng là thông thường tại nước Nga.

XIN XỬ TỘI KHMER ĐỎ
Một du khách Á Châu nhìn chân dung các tù nhân trưng bày tại nơi trước kia là nhà tù Toul Sleung của Khmer Đỏ ở Nam Vang hôm 4-10-2004. Một chuyên gia Cam Bốt về Khmer Đỏ nói hôm 24-12 rằng ông đã xin cựu TT Bill Clinton giúp gây quỹ cho một tòa án LHQ bị trì trệ từ lâu để xử án các lãnh tụ Khmer Đỏ về tội diệt chủng.

BÀ MẸ NHẬT: XIN THẢ CON
Sakie Yokota, mẹ của Megumi Yokota, người bị bắt cóc sang Bắc Hàn năm 1977, cho xem 1 tấm ảnh con gái bà được mang về lại bởi các đại biểu Nhật Bản thăm Bắc Hàn. Nhật đe dọa trả thù Bắc Hàn, như các phương tiện cắt bỏ quan hệ kinh tế, nếu Bắc Hàn không chịu trả các người Naht đã bắt cóc hay là thành khẩn đáp ứng.

HOA LỤC: THÁNH LỄ NỬA ĐÊM
Các phụ nữ Trung Quốc cầu nguyện trong thánh lễ nửa đêm ở Nantang, một nhà thờ Công Giáo nhà nước ở Bắc Kinh hôm 24-12. Công an chỉ cho phép thờ phượng trong các nhà thờ, nhưng bất kể bị theod õi và đàn áp, nhiều triệu tín đồ Công Giáo và Tin Lành vẫn tụ tập ở các nhà thờ tại gia.

PHIM “THE AVIATOR”
Đạo diễn Mỹ Martin Scorsese cùng 2 cô người mẫu khi ông tới dự buổi ra mắt phim “The Aviator” tại Anh ở London hôm 19-12. Đạo diễn bởi Scorsese, phim kể lại chuyện nhà phi hành Howard Hughes, 1 tỉ phú kỹ nghệ gia và là 1 nhà tư bản điện ảnh Hollywood, người nổi tiếng với các mối tình với nhiều tài tử xinh đẹp nhất của thế giới.

ÔNG GIÀ NÔ EN BƠI LẶN
Mặc trang phục Ông Già Nô En, bơi cùng với một chú rùa khổng lồ ở Viện Hải Dương Coex ở Seoul hôm 24-12. Giáng Sinh là một trong các lễ hội lớn nhất ở Nam Hàn.

VOI CŨNG MỪNG NÔ EN
Phlai Noppaklao, chú voi 2 tuổi được cho mặc trang phục Ông Già Nô En chào mừng học trò trong khi viếng thăm trường Jirasart ở tỉnh Ayutthaya, 80 km phía bắc Bangkok hôm 24-12.

THỦ ĐÔ MỸ: ÔNG GIÀ NÔ EN LƯỚT SÓNG
Ông Già Nô En trượt nước lướt sóng với các nai tuần lộc giả, và theo sau là các phụ tá Nô En, trên Sông Potomac ở Washington hôm 24-12-2004. Năm nay ghi dấu kỷ niệm năm thứ 19 truyền thống Ông Già Nô En trượt nước, bất kể thời tiết có mưa hay tuyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc và Iran đã ký thỏa thuận tổng thể nhằm mục đích lập biểu đổ về các quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại của họ trong vòng 25 năm tới, theo đài truyền hình nhà nước Iran tường thuật, trong một thách thức đối với chính phủ Biden, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021.
Sự tắt nghẽn tại Kinh Đào Suez đang gây căng thẳng ngành xe hơi vốn đã chật vật, và các trì hoãn thêm nữa có thể tạo ra nhiều thiếu hụt tại thị trường Hoa Kỳ, nếu tàu chở hàng khổng lồ Ever Given không nhanh chóng được trục lên, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte đã bày tỏ mối quan ngại đối với đại sứ của Trung Quốc về các tàu TQ tràn ngập trên Biển Đông, theo phát ngôn viên của ông cho biết, trong khi Việt Nam thúc giục Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền biển của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Tại Bangladesh, những người cấp cứu đang lục lội trong các đống đổ nát từ vụ đại hỏa hoạn tại một trại tị nạn đã phát hiện nhiều thi thể của gần một chục người – nhưng hàng trăm người vẫn còn mất tích, theo các nhà chức trách cho hay qua tường thuật của Đài NPR hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021, chống lại 2 cán bộ Trung Quốc vì “những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng” chống lại người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ, là bước tiến phối hợp với các đồng minh gồm Liên Âu, Canada và Anh Quốc, mà đã đưa ra các trừng phạt đối với cùng các cá nhân và những người khác, theo Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
Bộ trưởng quốc phòng Phi Luật Tân hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, đã yêu cầu hơn 200 chiếc tàu Trung Quốc mà ông nói đã được dân quân điều khiển phải rời khỏi bãi san hô tại Biển Đông mà Manila đã tuyên bố chủ quyền, nói rằng sự hiện diện của họ là “hành động cổ võ việc quân sự hóa khu vực này,” theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Người sáng lập của công ty sản xuất Vaccine (vắc xin) corona Mainz Biontech dự tính ​​các biện pháp cấm vận (Lockdown / lệnh đóng cửa) ở Đức sẽ chấm dứt chậm nhất là vào mùa thu 2021. Ugur Sahin đã nói với báo “Welt am Sonntag”: “Ở nhiều quốc gia tại châu Âu và ở Mỹ, vào cuối mùa hè chúng ta có thể sẽ ở vị trí không phải rơi vào tình trạng Lockdown”.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
“Còn có nhiều vấn đề nơi mà chúng tôi trên cơ bản còn mâu thuẫn,” theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết tại phiên họp cuối đưa đến chấm dứt hôm Thứ Sáu, “gồm các hành động của TQ tại Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan, cũng như các hành động họ đang làm về tin tặc mạng. Và không ngạc nhiên khi chúng tôi nêu những vấn đề đó rõ ràng và trực tiếp thì chúng tôi gặp phản ứng bào chữa.”
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho biết trong một phúc trình mang tính bước ngoặc hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, rằng chính quyền Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với một chiến dịch gây ảnh hưởng “làm tổn hại” Tổng Thống Joe Biden và “ủng hộ” cựu Tổng Thống Donald Trump, nêu ra chi tiết về sự thúc đẩy thông tin sai lạc rộng lớn đã nhắm đích thành công, và đã được công khai chấp nhận, bởi các đồng minh của Trump, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.