Hôm nay,  

LHQ: Hối Thúc Phân Tán Tị Nạn Rộng Lớn Và Nhanh Hơn

8/25/201600:00:00(View: 3869)
ATHENS - Cao ủy tị nạn LHQ, ông Filippo Grandi, tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hy Lạp: kế hoạch tái phân phối dân tị nạn đang tạm trú tại Hy Lạp và Italy phải là rộng lớn hơn và nhanh chóng hơn – kehoạch đuợc điều chỉnh trong năm qua sẽ tái định cư 160,000 người tại các nước Liên Âu trong 2 năm.

Nhưng thực tế là chỉ mới có 4000 người đuợc đưa tới nơi lập nghiệp.

1 số quốc gia Trung Âu không tán đồng, gồm Hungary và Slovakia thách thức phán quyết của toà Liên Âu.

Chỉ người tị nạn, cụ thể là nạn nhân chiến tranh từ Syria, Iraq và Eritrea, đuợc chương trình tái phân phối giải quyết.

Hôm Thứ Ba, bộ trưởng nội vụ Italy cho hay chính quyền Berlin nhận tiếp đón hàng trăm người.

Cao ủy Grandi tuyên bố: UNHCR nên tiếp tục vận động hậu thuẫn từ Liên Âu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ISTANBUL - Trong 1 bài diễn văn truyền hình từ Istanbul, TT Tayyip Erdogan khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ không thay đổi luật chống khủng bố như là điều kiện Liên Âu đòi hỏi để miễn chiếu khán cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Đây là kết quả của một kế hoạch hợp tác thường niên giữa MLNQVN và một số nhà hoạt động nhân quyền trong nước.
Tập trận đa quốc gọi là Rim of the Pacific Exercise (hay RIMPAC) là lớn nhất thế giới diễn ra trong Tháng 6 và Tháng 7 tại vùng biển sát tiểu bang đảo Hawaii.
SEOUL - Truyền thông ngoại quốc được mời dự khán phải kiên nhẫn chờ đợi ngoài trời lạnh trong khi đảng Công Nhân cầm quyền mở đại hội đầu tiên từ 36 năm
Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin về các trận không tập trại tị nạn hôm Thứ Năm – 30 người thiệt mạng gồm ít nhất 7 trẻ em.
LONDON - Ứng viên Sadiq Khan đã làm nên lịch sử khi đã thắng chức thị trưởng London đầu tiên là tín đồ Hồi Giáo.
ROME - Trong 1 buổi lễ trao giải Charlemagne Prize of Aachen của tư nhân tại Vatican, đức Giáo hoàng Phanxicô phê bình cách ứng phó với khủng hoảng di dân của châu Âu.
BRASILIA - 1 ủy ban đặc biệt của Thượng Viện Brazil biểu quyết trong ngày Thứ Sáu để khuyến cáo luận tội hay không TT Dilma Rousseff.
BEIJING - Tổng công ty đường sắt quốc doanh (CRC) đang chìm trong nợ nần – các tin tức cho biết CRC mắc nợ ước luợng 600 tỉ MK, gần gấp đôi nợ công của chính phủ Hy Lạp.
CANBERRA - 1 công dân Australia 24 tuổi được tin là viên chức tuyển mộ của ISIS đã chết trong 1 trận không tập của phi cơ Hoa Kỳ tại Mosul (Iraq).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.