Hôm nay,  

LHQ: Hối Thúc Phân Tán Tị Nạn Rộng Lớn Và Nhanh Hơn

25/08/201600:00:00(Xem: 4001)
ATHENS - Cao ủy tị nạn LHQ, ông Filippo Grandi, tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hy Lạp: kế hoạch tái phân phối dân tị nạn đang tạm trú tại Hy Lạp và Italy phải là rộng lớn hơn và nhanh chóng hơn – kehoạch đuợc điều chỉnh trong năm qua sẽ tái định cư 160,000 người tại các nước Liên Âu trong 2 năm.

Nhưng thực tế là chỉ mới có 4000 người đuợc đưa tới nơi lập nghiệp.

1 số quốc gia Trung Âu không tán đồng, gồm Hungary và Slovakia thách thức phán quyết của toà Liên Âu.

Chỉ người tị nạn, cụ thể là nạn nhân chiến tranh từ Syria, Iraq và Eritrea, đuợc chương trình tái phân phối giải quyết.

Hôm Thứ Ba, bộ trưởng nội vụ Italy cho hay chính quyền Berlin nhận tiếp đón hàng trăm người.

Cao ủy Grandi tuyên bố: UNHCR nên tiếp tục vận động hậu thuẫn từ Liên Âu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ABUJA - Quân đội Nigeria loan báo thủ lãnh Khalid al-Barnawi 47 tuổi của Ansaru, 1 nhánh của Boko Haram, đã bị bắt – chính phủ Hoa Kỳ treo giải thưởng nhiều triệu MK để bắt tên này.
Hành động của ông Oleg Lyashko, thủ lãnh của Radican Party, không chắc thành công, nhưng tăng áp lực với TT Poreshenko trong việc giải quyết khủng hoảng chính trị kéo dài từ nhiều tháng.
ATHENS - Những con tàu đầu tiên đưa di dân từ Hy Lạp trở lui Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Dikili, trong vùng tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Hai, như là 1 phần trong thương luợng về di trú giữa Brussels và Ankara.
BRUSSELS - Phi trường của thủ đô Belgium trở lại hoạt động hôm chủ nhật với 3 chuyến bay và dự kiến gần 40 chuyến bay hôm Thứ Hai, so với mức trung bình thông thường là 600 chuyến/ngày.
LIMA - Bà Keiko Fujimori, con gái 40 tuổi của cựu TT Alberto Fujimori, tranh cử TT Peru, đã ký giấy cam kết không lãnh đạo đất nước theo định hướng độc tài toàn trị của thân phụ
LONDON - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng với khả năng mờ nhạt của đồng thuận về giảm sản luợng dầu xuất cảng của các nhà sản xuất chính giữa lúc hối suất của MK ổn định.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ xác nhận hôm Thứ Hai: thủ lãnh Abu Firas al-Suri của al-Nusra, 1 chi nhánh của hệ thống quốc tế al-Qaeda, đã bị giết tại Syria.
KABUL - Chiến sự leo thang và tổn thất chưa từng thấy của lực luộng Afghanistan trong năm qua gây chậm trễ nỗ lực huấn luyện của Hoa Kỳ và NATO nhắm giúp quân đội bản xứ gánh vác trách nhiệm an ninh
Căng thẳng gia tăng tại Pháp, đặc biệt tại Paris sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố Hồi Giáo trong năm 2015, đã thúc đẩy làn sóng di cư của những công dân giàu sụ,
Không khí nóng, nước ít lạnh, và trọng lực có thể kết hợp lại để làm cho những tảng băng ở phía tây của Nam Cực tan chảy nhanh hơn các nhà khoa học nghĩ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.