Hôm nay,  

LHQ: Hối Thúc Phân Tán Tị Nạn Rộng Lớn Và Nhanh Hơn

8/25/201600:00:00(View: 3555)
ATHENS - Cao ủy tị nạn LHQ, ông Filippo Grandi, tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hy Lạp: kế hoạch tái phân phối dân tị nạn đang tạm trú tại Hy Lạp và Italy phải là rộng lớn hơn và nhanh chóng hơn – kehoạch đuợc điều chỉnh trong năm qua sẽ tái định cư 160,000 người tại các nước Liên Âu trong 2 năm.

Nhưng thực tế là chỉ mới có 4000 người đuợc đưa tới nơi lập nghiệp.

1 số quốc gia Trung Âu không tán đồng, gồm Hungary và Slovakia thách thức phán quyết của toà Liên Âu.

Chỉ người tị nạn, cụ thể là nạn nhân chiến tranh từ Syria, Iraq và Eritrea, đuợc chương trình tái phân phối giải quyết.

Hôm Thứ Ba, bộ trưởng nội vụ Italy cho hay chính quyền Berlin nhận tiếp đón hàng trăm người.

Cao ủy Grandi tuyên bố: UNHCR nên tiếp tục vận động hậu thuẫn từ Liên Âu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Việc làm hóa đơn thương mại gian lận đang làm thiệt hại sự phát triển kinh tế và có thể làm mất hàng tỉ đô la trong thu thuế tại một số quốc gia đang phát triển,
BEIJING - Đảng CH tại Hoa Kỳ được nhà cầm quyền Hoa Lục hô hào ngưng biến các tố giác vô căn cứ thành nền của chính sách – định hướng tổng quát của đảng CH là lên án Trung Cộng diệt chủng tại Tibet,
DAMASCUS - Có tin chiến đấu cơ Nga oanh kích 1 căn cứ mật của CIA tại Syria mà các lực lượng thiện chiến của Hoa Kỳ và Anh sử dụng, trong tháng qua, theo tin của báo Wall Street Journal.
TRIPOLI - Lực lượng Libya tiến gần hơn trung tâm thành phố Sirte trong cuộc chiến đấu tranh giành quyền kiểm soát thương cảng ven Địa Trung Hải – giao chiến trong đêm Thứ Năm để lại hàng chục tử thi.
Báo Sputnik tường thuật: đội hình của lực lượng phi đạn duyên phòng di động đã thực hiện bắn thử phi đạn Bastion, là hệ thống mới bắt đầu được khai triển trong tháng tới.
BRUSSELS - Phó chủ tịch ủy hội Liên Âu Kristalina Georgieva tuyên bố: Vương quốc Anh không thể trông đợi đàm phán không chính thức trước khi thông báo ý định “ly dị” EU
ZURICH - Ủy ban thế vận quốc tế (IOC) cho hay: việc tái giảo nghiệm mẫu máu khám phá thêm 45 vụ doping trong các thế vận hội Beijing 2008 và London 2012
GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) ước lượng số người chết đuối trên đường vượt biên tới châu Âu tính từ đầu năm là gần 3000 – gần 250,000 người tới được bờ bắc Địa Trung Hải.
KABUL, Afghanistan -- Chính phủ Mỹ xài hơn 300 triệu USD tiền đạn dược cho cảnh sát và quân lực Afghanistan trong năm 2015. Câu hỏi là, đạn này bây giờ ở đâu?
MOSCOW/WASHINGTON -- Bản tin Sputnik của Nga nói rằng Hải quân Nga hùng mạnh nhất thế giới, trong khi Không quân Mỹ hùng mạnh nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.