Hôm nay,  

LHQ: Hối Thúc Phân Tán Tị Nạn Rộng Lớn Và Nhanh Hơn

8/25/201600:00:00(View: 3582)
ATHENS - Cao ủy tị nạn LHQ, ông Filippo Grandi, tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hy Lạp: kế hoạch tái phân phối dân tị nạn đang tạm trú tại Hy Lạp và Italy phải là rộng lớn hơn và nhanh chóng hơn – kehoạch đuợc điều chỉnh trong năm qua sẽ tái định cư 160,000 người tại các nước Liên Âu trong 2 năm.

Nhưng thực tế là chỉ mới có 4000 người đuợc đưa tới nơi lập nghiệp.

1 số quốc gia Trung Âu không tán đồng, gồm Hungary và Slovakia thách thức phán quyết của toà Liên Âu.

Chỉ người tị nạn, cụ thể là nạn nhân chiến tranh từ Syria, Iraq và Eritrea, đuợc chương trình tái phân phối giải quyết.

Hôm Thứ Ba, bộ trưởng nội vụ Italy cho hay chính quyền Berlin nhận tiếp đón hàng trăm người.

Cao ủy Grandi tuyên bố: UNHCR nên tiếp tục vận động hậu thuẫn từ Liên Âu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
CARACAS - Hàng ngàn người Venezuela tràn qua biên giới, sang Colombia mua nhu yếu phẩm, hôm chủ nhật – biên giới đóng vì lý do an ninh từ Tháng 8-2015,
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga tố cáo định hướng của NATO chống lại mối đe dọa không có thật từ phương đông sau khi liên minh hô hào ứng xử cứng rắn với Moscow.
BERLIN - Cơ quan nhân dụng liên bang Đức (FEA) xác nhận ít nhất 30,000 người tị nạn đã tìm đuợc việc làm tính từ đầu năm 2015 và chính quyền Berlin đang nỗ lực tạo việc làm cho họ.
Bà Andrea Leadsom tuyên bố rút lui hôm Thứ Hai, cho hay bà cảm thấy không có đủ hậu thuẫn trong đảng, và nhấn mạnh “Công việc cần sự ổn định”.
Chủ tịch Jose Ugaz của Transparency International nói rõ: vấn đề là lãnh vực tư quan tâm đến mức nào về diệt tham nhũng, giảm nghèo tại những nơi họ làm ăn và giúp sức làm giảm bất quân bình lợi tức.
JOHANNESBURG - 4 tình nghi khủng bố, gồm 1 nữ, bị đưa ra toà Johannesburg (Nam Phi) hôm Thứ Hai về tội khủng bố – họ bị bắt hôm cuối tuần khi chuẩn bị đi Syria chiến đấu.
WASHINGTON - Hoa Kỳ gia tăng cường độ vận động quân sự trong cuộc chiến chống lại khủng bố Hồi Giáo ISIS bằng việc đưa hàng trăm binh sĩ giúp sức lực luợng Iraq chuẩn bị tái chiếm Mosul
HÁN THÀNH, NAM HÀN – Bắc Hàn đã nuôi dưỡng một đội binh hơn 6,000 tin tặc và cả nước đánh bài và nhiều trang mạng khác thu hơn 800 triệu đô la.
Ông đang lập hồ sơ để kiện công ty này theo luật bảo vệ người tiêu thụ Consumer Rights Act. Luật này đưa ra năm 2015, cho phép đòi tiền thiệt hại tập thể.
Diện tích rộng 15,000 dặm vuông siêu đô thị này sẽ bao gồm 57 triệu dân, gồm các thành phố: Shenzhen, Dongguan, Huizhou, Zhuhai, Zhongshan, Jiangmen, Guangzhou, Foshan, và Zhaoqing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.