Hôm nay,  

Nhật: Đa Ngôn Ngữ Du Lịch

02/10/201600:00:00(Xem: 5497)
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ, trong khi khắp phố phường ghi toàn là chữ Nhật.

Bản tin đài NHK ghi rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một tổng đài đa ngôn ngữ để hỗ trợ các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách nước ngoài.

Tokyo sẽ đăng cai Olympics và Paralympics 2020. Số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng lên.


Tổng đài này là một trong số những biện pháp mà chính quyền thủ đô đưa ra để tăng cường hỗ trợ các cửa hàng tại Tokyo.

Tổng đài này bắt đầu hoạt động trong tháng 9 chủ yếu để hỗ trợ các cửa hàng nhỏ. Khi các cửa hàng cần trợ giúp khi phục vụ khách hàng nước ngoài, họ có thể gọi đến tổng đài này để được các phiên dịch hỗ trợ.

NHK ghi rằng tổng đài này sẽ hoạt động 24/7, và cung cấp dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Hoa và tiếng Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Nhà hoạt động nữ quyền Loujain al-Hathloul bị tấn công tình dục và bị đánh đập trong tù, bị đưa ra tòa xét xử hôm Thứ Tư.
ALGIERS - Loan báo không tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika được dân chúng Algeria hoan nghênh.
CANBERRA - Hồng y George Pell 77 tuổi, vị giáo phẩm cao cấp nhất tại Australia của hội thánh Công Giáo, vừa bị tuyên án 6 năm tù.
BEIJING - Trung Cộng hứa giúp Venezuela tái lập dòng điện bị gián đoạn từ 5 ngày qua.
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
SACRAMENTO - Khu tử tội lớn nhất nước Mỹ, tại California (hiện chứa 737 phạm nhân), thở phào nhẹ nhõm với lệnh đình chỉ thi hành án tử hình của thống đốc Gavin Newsom.
2 nguồn thông thạo tiết lộ: trước khi lên tiếng tại 1 hội nghị quan trọng, ngoại trưởng Mike Pompeo tiếp xúc các viên chức cao cấp của kỹ nghệ xăng dầu tại Houston để vận động tăng xuất cảng dầu sang châu Á và hậu thuẫn chính sách cô lập Iran.
Báo Wall Street Journal đưa tin: Đức đã được Hoa Kỳ báo động đề phòng do thám viễn thông điện tử của sản phẩm Huawei cung cấp cho hạ tầng cơ sở 5G.
Các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Taleban vừa kết thúc vòng đàm phán dài nhất hôm Thứ Ba – nhiều nguồn tin cho hay: đối thoại có tiến bộ tuy không đạt tới thỏa thuận cụ thể.
Ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo: số nhân viên còn lại của tòa Đại Sứ Caracas sẽ rút về hết trong tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.