Hôm nay,  

Nhật: Đa Ngôn Ngữ Du Lịch

02/10/201600:00:00(Xem: 4877)
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ, trong khi khắp phố phường ghi toàn là chữ Nhật.

Bản tin đài NHK ghi rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một tổng đài đa ngôn ngữ để hỗ trợ các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách nước ngoài.

Tokyo sẽ đăng cai Olympics và Paralympics 2020. Số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng lên.


Tổng đài này là một trong số những biện pháp mà chính quyền thủ đô đưa ra để tăng cường hỗ trợ các cửa hàng tại Tokyo.

Tổng đài này bắt đầu hoạt động trong tháng 9 chủ yếu để hỗ trợ các cửa hàng nhỏ. Khi các cửa hàng cần trợ giúp khi phục vụ khách hàng nước ngoài, họ có thể gọi đến tổng đài này để được các phiên dịch hỗ trợ.

NHK ghi rằng tổng đài này sẽ hoạt động 24/7, và cung cấp dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Hoa và tiếng Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Đáp lại tuyên bố của PTT Pence về cuộc đối thoại Trump-Kim, thứ trưởng ngoại giao Bắc Hàn mô tả phát biểu của ông Pence (theo đó trường hợp Bắc Hàn có thể kết liễu tương tự Libya, và biện phán quân sự không bị loại trừ vì Hoa Kỳ cần phi nguyên tử hoàn toàn, thuờng trực, không thể đảo nguợc và có thể kiểm nhận) là vô lễ, là chọc giận.
WASHINGTON - Tổng thanh tra tái thiết Afghanistan (hay SIGAR) xác nhận: nỗ lực tái thiết Afghanistan bằng 5 tỉ MK trong 15 năm qua không đem lại kết quả.
JERUSALEM - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Reuters, bộ trưởng tình báo Israel Katz của nội các Israel mô tả ý định của Washington ủng hộ quyền kiểm soát Golan của Israel là đề tài đứng đầu lịch trình thảo luận ngoại giao giữa Israel và chính quyền Trump – diễn biến này cũng là phù hợp với quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel đã đuợc chính TT Trump loan báo hôm 6-12.
BUNNIK, Hoà Lan - Đoàn công tố điều tra vụ chuyến bay MH17 bị bắn hạ trên không phận miền đông Ukraine năm 2014 đã chỉ danh thủ phạm là trung đoàn phòng không 53 của Nga. Viên chức điều tra của cảnh sát quốc gia Hoà Lan đuợc biết với tên Wilbert Paulissen nói: đoàn xe phi đạn của trung đoàn 53 là 1 phần trong lực luợng vũ trang Nga.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng khẵng định: không biết điều gì xẩy ra với 1 nhân viên toà lãnh sự Hoa Kỳ tại Guangzhou – người này bị chấn thương nhẹ não bộ vì âm thanh chói tai và áp lực từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Trả đũa quyết định của Venezuela trục xuất 2 viên chức ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ, Bộ ngoại giao loan báo: đuổi về nước 2 nhà ngoại giao của chế độ Maduro trong thời hạn 48 giờ.
WASHINGTON - 5, 6 hãng hàng không thương mại Iran là mục tiêu trừng phạt trong thông báo ngày Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.
BEIJING - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ phát khuyến cáo về sức khoẻ, lưu ý công dân tại Hoa Lục về tiếng động chói tai và gây áp lực sau khi 1 công nhân Hoa Kỳ bị chấn thương nhẹ não bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.