Hôm nay,  

Nhật: Đa Ngôn Ngữ Du Lịch

02/10/201600:00:00(Xem: 3842)
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ, trong khi khắp phố phường ghi toàn là chữ Nhật.

Bản tin đài NHK ghi rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một tổng đài đa ngôn ngữ để hỗ trợ các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách nước ngoài.

Tokyo sẽ đăng cai Olympics và Paralympics 2020. Số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng lên.


Tổng đài này là một trong số những biện pháp mà chính quyền thủ đô đưa ra để tăng cường hỗ trợ các cửa hàng tại Tokyo.

Tổng đài này bắt đầu hoạt động trong tháng 9 chủ yếu để hỗ trợ các cửa hàng nhỏ. Khi các cửa hàng cần trợ giúp khi phục vụ khách hàng nước ngoài, họ có thể gọi đến tổng đài này để được các phiên dịch hỗ trợ.

NHK ghi rằng tổng đài này sẽ hoạt động 24/7, và cung cấp dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Hoa và tiếng Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.