Hôm nay,  

Nhật: Đa Ngôn Ngữ Du Lịch

02/10/201600:00:00(Xem: 6191)
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ, trong khi khắp phố phường ghi toàn là chữ Nhật.

Bản tin đài NHK ghi rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một tổng đài đa ngôn ngữ để hỗ trợ các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách nước ngoài.

Tokyo sẽ đăng cai Olympics và Paralympics 2020. Số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng lên.


Tổng đài này là một trong số những biện pháp mà chính quyền thủ đô đưa ra để tăng cường hỗ trợ các cửa hàng tại Tokyo.

Tổng đài này bắt đầu hoạt động trong tháng 9 chủ yếu để hỗ trợ các cửa hàng nhỏ. Khi các cửa hàng cần trợ giúp khi phục vụ khách hàng nước ngoài, họ có thể gọi đến tổng đài này để được các phiên dịch hỗ trợ.

NHK ghi rằng tổng đài này sẽ hoạt động 24/7, và cung cấp dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Hoa và tiếng Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Lý Hiển Long sẽ đuợc TT Trump tiếp đón tại Bạch Ốc ngày 23-10, theo 1 thông cáo báo chí ngày Thứ Ba của Bạch Ốc.
Với dân số 350,000, xứ sở của người Viking (là Iceland) đã trở thành quốc gia nhỏ bé nhất thế giới đã vuợt qua vòng loại để tranh giải túc cầu thế giới (World Cup) sau thành tích thắng 2 bàn trắng trong trận đọ sức với đội tuyển Kosovo hôm Thứ Hai.
Chính quyền Madrid ra lệnh xiết chặt an ninh tại các phi trường, nhà ga trong vùng Catalonia trước 1 hội nghị mà lãnh tụ vùng dự định tự tuyên bố độc lập, theo tin Reuters. Thủ lãnh phe ly khai là TT Carles Puigdemont của vùng định lên tiếng về quy chế độc lập tại cơ quan lập pháp vùng dự kiến họp vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba.
Interfax đưa tin: giới lãnh đạo Bắc Hàn cho 1 dân biểu Nga biết rằng họ có phi đạn tầm bắn 3000 kilomét sau khi hiện đại hoá, nghĩa là sẽ bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ. Nguồn của thông tấn Interfax là dân biểu Anton Morozov mới thăm Pyongyang từ ngày 2 đến ngày 6-10.
Đài truyền hình nhà nước Iraq báo tin: Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố “Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong năm nay, theo tường thuật của Reuters.
Đáp lại mối đe dọa từ TT Trump, phe bảo thủ cứng rắn và phe thực dụng trong chính giới Iran đoàn kết cùng chống lại Washington.
Kế hoạch ám sát lãnh tụ Kim Jong-un và chuẩn bị chiến tranh là 1 phần trong số tài liệu mật của Nam Hàn mà tin tặc của Hermit Kingdom đánh cắp. Sự việc này xảy ra hồi Tháng 9-2016 và chỉ bị tiết lộ hôm Thứ Ba.
Khi đến thăm Myanmar và Bangladesh trong chuyến đi vùng Vịnh Bengal Tháng 11-2017, vị chủ chiên của Ki tô hữu sẽ nói chuyện với viên chức chính quyền, các Tướng lãnh đạo quân đội, lãnh tụ Aung San Suu Kyi và các vị sư sãi cao cấp.
Viên chức kinh tế cao cấp cho hay: kinh tế Hoa Lục đang tiến đúng hướng để đạt chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra là 6.5%.
Bât kể Tổng Thống Donald Trump chỉ trích rằng Iran không chịu thực thi hiệp ước hạn chế nguyên tử, cả Anh và Trung Quốc nói rằng chưa thấy vi phạm gì về hiệp ước nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.