Hôm nay,  

Nhật: Đa Ngôn Ngữ Du Lịch

02/10/201600:00:00(Xem: 6778)
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ, trong khi khắp phố phường ghi toàn là chữ Nhật.

Bản tin đài NHK ghi rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một tổng đài đa ngôn ngữ để hỗ trợ các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách nước ngoài.

Tokyo sẽ đăng cai Olympics và Paralympics 2020. Số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng lên.


Tổng đài này là một trong số những biện pháp mà chính quyền thủ đô đưa ra để tăng cường hỗ trợ các cửa hàng tại Tokyo.

Tổng đài này bắt đầu hoạt động trong tháng 9 chủ yếu để hỗ trợ các cửa hàng nhỏ. Khi các cửa hàng cần trợ giúp khi phục vụ khách hàng nước ngoài, họ có thể gọi đến tổng đài này để được các phiên dịch hỗ trợ.

NHK ghi rằng tổng đài này sẽ hoạt động 24/7, và cung cấp dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Hoa và tiếng Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ kết luận: Putin ra lệnh gây rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ – ông Trump trả lời bà Kelly: chính Hoa Kỳ can thiệp bầu cử tại ngoại quốc.
CAIRO - Cảm tình viên của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đón mừng tin thương vong của thường dân trong vụ xe van đâm vào người đi bộ trên cầu London tối Thứ Bảy
TURIN - Hơn 1500 người bị thương, gồm 3 trường hợp nặng, khi báo động bom gây ra dẵn đạp trong đám đông xem trận so tài chung kết giải túc cầu Champion Leage tại thành phố Turin (Italy) tối Thứ Bảy
LONDON - Nhân chứng xác nhận với phóng viên của NBC News: 1 công dân Hoa Kỳ là khách bộ hành trên cầu London trúng đạn ngay đầu khi cảnh sát đối đầu khủng bố
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo xác nhận Hoa Kỳ và Mexico có thể thỏa hiệp về đường Mexico nhập cảng Hoa Kỳ có lợi cho cả đôi bên – Bộ thương mại Hoa Kỳ đuợc trong đợi mở họp báo chiều Thứ Hai
WASHINGTON - Sau vụ bạo động trên cầu London tối Thứ Bảy, thị trưởng London bị TT Trump đả kích và đuợc sứ quán Hoa Kỳ khen ngợi – twitter của ông Trump ghi
LOS ANGELES – Biến đổi khí hậu có thể làm thiệt hại các thành phố lớn nhiều hơn gấp đôi, so với nơi khác, vì yếu tố gọi là “hiệu ứng ốc đảo nhiệt độ thành thị,” theo các nhà nghiên cứu nhận thấy.
Xử dụng thuốc lá giết chết hàng triệu người mỗi năm, nhưng thuốc lá đã làm hại môi trường bao nhiêu trong các thiệt hại tài sản? Một phúc trình mới trả lời cho câu hỏi này.
Bộ Thống nhất đã xem xét các đơn ghi danh này theo đúng nguyên tắc "cân nhắc linh hoạt" của Chính phủ, đảm bảo không làm tổn hại tới khung cấm vận chung của cộng đồng quốc tế đối với Bắc Triều Tiên.
Bản tin RTI ghi rằng, theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2016 do Học viện Quản lý Lausanne Thụy Sĩ (IMD) công bố, Đài Loan đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.