Hôm nay,  

Nhật: Đa Ngôn Ngữ Du Lịch

02/10/201600:00:00(Xem: 7560)
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ, trong khi khắp phố phường ghi toàn là chữ Nhật.

Bản tin đài NHK ghi rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một tổng đài đa ngôn ngữ để hỗ trợ các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách nước ngoài.

Tokyo sẽ đăng cai Olympics và Paralympics 2020. Số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng lên.


Tổng đài này là một trong số những biện pháp mà chính quyền thủ đô đưa ra để tăng cường hỗ trợ các cửa hàng tại Tokyo.

Tổng đài này bắt đầu hoạt động trong tháng 9 chủ yếu để hỗ trợ các cửa hàng nhỏ. Khi các cửa hàng cần trợ giúp khi phục vụ khách hàng nước ngoài, họ có thể gọi đến tổng đài này để được các phiên dịch hỗ trợ.

NHK ghi rằng tổng đài này sẽ hoạt động 24/7, và cung cấp dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Hoa và tiếng Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Ba, nhà cầm quyền Guangdong bắt 13 người, gồm thôn trưởng, về tội gọi là phá rối trật tự trị an, khơi dậy 1 đợt chống cự mới.
Ông Edgar Motobato là cựu dân quân 57 tuổi khai với 1 ủy ban Thượng Viện hôm Thứ Năm: ông đã cùng 1 nhóm cảnh sát và cựu du kích CS giết 1000 người trong thời kỳ 1988-2013 theo lệnh ông Duterte.
KUALA LUMPUR - Giới chức Malaysia xác nhận hôm Thứ Năm: mảnh phi cơ tìm thấy trên đảo Pemba bên ngoài bờ biển Tanzania hồi Tháng 6 là 1 phần của chuyến bay mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur sang Beijing
PARIS - Tổ chức bảo trợ nhi đồng (UNICEF) thuộc LHQ báo tin: khoảng 50% học sinh Syria thất học vì nội chiến – UNICEF và các tổ chức nhân đạo đang tìm cách giúp trẻ em Syria trở lại trường.
RIYADH - Ông Simmon Collins, là ĐS Anh tại vương quốc Saudi Arabia, xác nhận ông đã cải đạo theo Hồi Giáo sau sứ mạng ngoại giao suốt 30 năm tại các quốc gia Hồi Giáo
Trong 1 buổi họp báo tại thủ đô Berlin, viên chức lãnh đạo BfV cho biết: bằng cách này, kẻ tấn công đuợc an toàn, không bị nhận diện
STRASBOURG - Lên tiếng hôm Thứ Năm với HĐ Châu Âu, trụ sở tại Strasbourg, Đạt Lai Lạt Ma cảm thấy không hy vọng về cuộc sống hạnh phúc hơn của loài người trong thời gian tại thế của ngài.
KIEV - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier của Đức đã cùng các viên chức đồng cấp Pháp và Ukraine đi thăm chiến trường miền đông Ukraine hôm Thứ Năm sau khi 2 phe đối đầu thỏa thuận 1 cuộc ngưng bắn mới.
Thông cáo báo chí của Bộ quốc phòng Nga ghi: qua ngày thứ 3 của ngưng bắn, quân đội Syria tôn trọng trong khi các nhóm nổi dậy ôn hoà tiếp tục tấn công khu dân cư bằng pháo kích.
sẽ hết hạn gửi ảnh tham dự vào ngày 28 tháng 10 năm 2016. Ban tổ chức cho biết sẽ có tất cả 136 giải thưởng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.