Hôm nay,  

Nhật: Đa Ngôn Ngữ Du Lịch

02/10/201600:00:00(Xem: 7592)
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ, trong khi khắp phố phường ghi toàn là chữ Nhật.

Bản tin đài NHK ghi rằng chính quyền Thủ đô Tokyo đã mở một tổng đài đa ngôn ngữ để hỗ trợ các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách nước ngoài.

Tokyo sẽ đăng cai Olympics và Paralympics 2020. Số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng lên.


Tổng đài này là một trong số những biện pháp mà chính quyền thủ đô đưa ra để tăng cường hỗ trợ các cửa hàng tại Tokyo.

Tổng đài này bắt đầu hoạt động trong tháng 9 chủ yếu để hỗ trợ các cửa hàng nhỏ. Khi các cửa hàng cần trợ giúp khi phục vụ khách hàng nước ngoài, họ có thể gọi đến tổng đài này để được các phiên dịch hỗ trợ.

NHK ghi rằng tổng đài này sẽ hoạt động 24/7, và cung cấp dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Hoa và tiếng Đại Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Dân chúng Venezuela lại xuống đường hôm Thứ Tư để vận động trưng cầu dân ý truất chức TT Nicolas Maduro hơn 2 năm trước ngày mãn nhiệm - nhưng, nhân số tham gia biểu tình giảm nhiều so với tuân trước.
MOSCOW - Thương lượng về Syria giữa Nga và Hoa Kỳ chưa hoàn tất, và còn tiếp tục, theo xác nhận của phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov.
Nhà nghiên cứu William Hartung của CIP trụ sở Hoa Kỳ xác nhận: Saudi đuợc mua vũ khí Hoa Kỳ trong 42 thương luợng từ 2009.
MANILA - Chính phủ Philippines vừa công bố các hình ảnh tiết lộ mưu định xây đảo nhân tạo của Trung Cộng tại bãi cạn Scaborough, là đối tượng tranh chấp với Philippines.
Thứ trưởng ngoại giao của ông Assad đã trả lời: ông Assad không từ chức – thứ truởng Faisal Maekdad nói với phóng viên:
KIEV - Phản lực cơ 6 máy do Liên Xô phát triển trong chương trình phi thuyền không gian sẽ đuợc Ukraine chuyển giao cho Trung Cộng trong 5 năm.
THE HAGUE - Định chế quốc tế giám sát hiệp ước cấm vũ khí hoá học (OPCW) cảm thấy khó chịu hay tin chế độ Assad dùng bom hóa học tại Aleppo sau khi hàng chục người đuợc cứu chữa triệu chứng khó thở.
BERLIN - Trong phát biểu tại QH Đức trước khi đề án ngân sách đuợc thảo luận, Thủ Tướng Angela Merkel nhấn mạnh: không có gì phải sợ làn sóng di dân,
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Austria dọa kiện lân bang Hungary vì họ không chịu nhận lại di dân vượt biên giới qua Austria – trong khi đó, Hungary quy trách nhiệm khủng hoảng di trú với Đức, Austria và Hy Lạp.
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp bắt 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi khủng bố sau khi chiếc xe hơi của y đuợc khám phá hồi sáng chủ nhật gần nhà thờ Notre Dame với 7 bình hơi đốt trên xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.