Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/200500:00:00(Xem: 6857)
- BÀ MẸ PHẢN CHIẾN BỊ BẮT
Bà mẹ phản chiến Cindy Sheehan bị cảnh sát bắt trong khi biểu tình chống chiến tranh Iraq bên ngoài Tòa Bạch Ốc ở Washington hôm 26-9-2005.

- THỢ PHÁP BIỂU TÌNH, CHỐNG GIẢI TƯ QUỐC DOANH HÀNG HẢI
Nhiều trăm công nhân công ty quốc doanh vận tải hàng hải Corsica-Mediterranean (SNCM) của Pháp biểu tình hôm 26-9-2005 tại Marseille, Pháp, để phản đối kế hoạch tư hữu hóa hãng này.

- GÁI VIỆT MÚA, MỞ ĐẦU GIẢI QUẦN VỢT VIETNAM OPEN 2005
Các thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo dài trình diễn một điệu múa trong lễ khai mạc giải thi quần vợt Vietnam Open 2005 tại thành phố Sài Gòn hôm 26-9-2005.

- THƯƠNG VỤ QUẢNG CÁO INTERNET TĂNG 26%


Thương vụ quảng cáo qua Internet Hoa Kỳ đã tăng 26% để tới 3 tỉ đô trong quý 2, thúc đẩy nhờ các danh sách tìm kiếm có trả tiền, và nhờ thêm các quảng cáo qua âm thanh và hình ảnh video, theo bản nghiên cứu phổ biến hôm Thứ Hai.

- HOA HẬU PHI THẮNG GIẢI MISS INTERNATIONAL
Thắng giải Hoa Hậu Quốc Tế -- Miss International -- là cô Precious Lara Quigaman từ Phi Luật Tân (giữa) được chúc mừng bởi đệ nhất Á Hậu, Hoa Hậu Dominican cô Yadira Geara (trái) và đệ nhị Á Hậu, Hoa Hậu Phần Lan, cô Susanna Laine trong đêm chung kết Giải Miss International tại Tokyo hôm 26-9-2005.

- MAY DỆT HOA LỤC LO NGẠI MỸ SẼ HẠN CHẾ
Thị trường may dệt Hoa Lục đang nín thở chờ biến động. Các nhà thương thuyết Mỹ-Hoa Lục đã bắt đầu một nỗ lực mới hôm Thứ Hai để tìm kiếm một hiệp ước có thể hạn chế nhiều tỉ đô la nhập cảng may dệt từ Trung Quốc, nhưng các viên chức thì bi quan, thấy 2 bên khó thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Canada sẽ thay đổi luật để không nhận người tị nạn đã bị nước khác từ chối – hàng ngàn người đã vượt biên vào Canada sau khi bị Hoa Kỳ từ chối.
BRUSSELS - Trung Cộng hứa không ép doanh nghiệp ngoại quốc chia sẻ quyền sở hữu trí tuệ, đánh dấu chuyển hướng trong thương lượng mậu dịch với Liên Âu.
BERLIN - Cảnh sát Đức hành quân lục soát các cơ sở từ thiện cung cấp tài trợ và tuyên truyền cho tổ chức Hamas, là nhóm vũ trang kiểm soát dải Gaza, là phần lãnh thổ Palestine ven Địa Trung Hải.
TIRANA - Kẻ cướp trang bị hùng hậu tấn công 1 chuyến bay của Austria Airways trên phi đạo hôm Thứ Ba, chiếm đoạt 1 số hàng hóa trị giá hàng triệu euro từ khoang chở hàng của phi cơ trong lúc hành khách đang ngồi trên ghế.
JERUSALEM - Đảng Likud cầm quyền thu số phiếu tương đương đảng Trắng/Xanh của cựu Tướng Gantz – nhưng, Likud và đồng minh sẽ là phe đa số tại Lập Pháp 120 ghế bằng 65 ghế, theo tiên đoán của truyền thông.
WELLINGTON - Luật súng cải tổ nhận được 119 phiếu thuận và 1 phiếu chống của dân biểu New Zealand sẽ cấm mọi loại súng bán tự động và súng tấn công.
BEIJING - Thành phố Ji’an trong vùng đông bắc của Trung Cộng loan báo mở biên ải mới với Bắc Hàn, trang bị máy dò bằng tia X – cổng đường bộ đã khai trương tại biên giới.
NAYPIDAW - Loạn quân mệnh danh là Arakan Army tràn ngập căn cứ cảnh sát tại tỉnh bang Rakhine của Myanmar.
MUMBAI — Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma đã vào một bệnh viện ở New Delhi hôm Thứ Ba vì nhiễm trùng ở ngực, theo một phụ tá của ngài cho biết, nói rằng tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Phật Giáo 83 tuổi này đã được ổn định.
Các nhà điều tra vụ giết người đã khẳng định người phụ nữ bị bắn vào tuần trước tại miền Bắc Vancouver đã chết vì các thương tích của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.