Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/200500:00:00(Xem: 6890)
- BÀ MẸ PHẢN CHIẾN BỊ BẮT
Bà mẹ phản chiến Cindy Sheehan bị cảnh sát bắt trong khi biểu tình chống chiến tranh Iraq bên ngoài Tòa Bạch Ốc ở Washington hôm 26-9-2005.

- THỢ PHÁP BIỂU TÌNH, CHỐNG GIẢI TƯ QUỐC DOANH HÀNG HẢI
Nhiều trăm công nhân công ty quốc doanh vận tải hàng hải Corsica-Mediterranean (SNCM) của Pháp biểu tình hôm 26-9-2005 tại Marseille, Pháp, để phản đối kế hoạch tư hữu hóa hãng này.

- GÁI VIỆT MÚA, MỞ ĐẦU GIẢI QUẦN VỢT VIETNAM OPEN 2005
Các thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo dài trình diễn một điệu múa trong lễ khai mạc giải thi quần vợt Vietnam Open 2005 tại thành phố Sài Gòn hôm 26-9-2005.

- THƯƠNG VỤ QUẢNG CÁO INTERNET TĂNG 26%


Thương vụ quảng cáo qua Internet Hoa Kỳ đã tăng 26% để tới 3 tỉ đô trong quý 2, thúc đẩy nhờ các danh sách tìm kiếm có trả tiền, và nhờ thêm các quảng cáo qua âm thanh và hình ảnh video, theo bản nghiên cứu phổ biến hôm Thứ Hai.

- HOA HẬU PHI THẮNG GIẢI MISS INTERNATIONAL
Thắng giải Hoa Hậu Quốc Tế -- Miss International -- là cô Precious Lara Quigaman từ Phi Luật Tân (giữa) được chúc mừng bởi đệ nhất Á Hậu, Hoa Hậu Dominican cô Yadira Geara (trái) và đệ nhị Á Hậu, Hoa Hậu Phần Lan, cô Susanna Laine trong đêm chung kết Giải Miss International tại Tokyo hôm 26-9-2005.

- MAY DỆT HOA LỤC LO NGẠI MỸ SẼ HẠN CHẾ
Thị trường may dệt Hoa Lục đang nín thở chờ biến động. Các nhà thương thuyết Mỹ-Hoa Lục đã bắt đầu một nỗ lực mới hôm Thứ Hai để tìm kiếm một hiệp ước có thể hạn chế nhiều tỉ đô la nhập cảng may dệt từ Trung Quốc, nhưng các viên chức thì bi quan, thấy 2 bên khó thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh loan báo: đang điều tra nguồn gốc vật nổ nhỏ gửi qua đường bưu điện đến 3 trung tâm chuyên chở công cộng hôm Thứ Ba – 1 trong 3 bom thư phát hỏa.
BRUSSELS - 1 tuần trước khi QH Anh biểu quyết chấp thuận để tránh gây hỗn loạn với tiến trình Brexit, các viên chức Liên Âu xác nhận: thương lượng về thỏa thuận Brexit điều chỉnh không tiến triển, kết quả mong đợi là xa vời.
GOLDSBORO, North Carolina - Nông gia Lorenda Overman từ North Carolina chấp nhận bán bắp và đậu nành dưới mức vốn và hoãn gửi chi phiếu lương cho công nhân từ khi chiến tranh thương mại phát sinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
LONDON - 1 người bệnh HIV là công dân Anh Quốc không còn khuẩn gây chứng liệt kháng trong máu sau khi được chữa bằng liệu pháp tế bào gốc – đây là trường hợp lành bệnh thứ 2 từ trước đến nay.
Biển Đông lại dậy sóng khi khoảng 50 tàu TQ bao vây và đe dọa ngư dân Phi Luật Tân tại Đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa mà Philippines tuyên bố chủ quyền, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 5 tháng 3.
BEIJING - Thông tấn Nam Á đưa tin: quân phí 2019 của Trung Cộng trị giá 177.6 tỉ MK, tăng 7.6% so với tài khóa trước trong lúc GDP tăng dưới mức 6.5%.
WASHINGTON - Trong nhiều năm qua, hàng hóa Ấn Độ trị giá 6 tỉ MK được nhập cảng miễn thuế vào Hoa Kỳ trong kế hoạch giúp các quốc gia đang phát triển tăng xuất cảng.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết Lee Do-hoon được phái đi Hoa Kỳ bàn chuyện phi nguyên tử đã lên đường.
BEIJING - Bộ trưởng thương mại Zhong Shan họp báo bên lề hội nghị hàng năm của QH thứ 13 đang họp tuần này cho hay “đàm phán thương mại với Hoa Kỳ là vô cùng gay go, và còn nhiều việc cần làm”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.