Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/200500:00:00(Xem: 6908)
- BÀ MẸ PHẢN CHIẾN BỊ BẮT
Bà mẹ phản chiến Cindy Sheehan bị cảnh sát bắt trong khi biểu tình chống chiến tranh Iraq bên ngoài Tòa Bạch Ốc ở Washington hôm 26-9-2005.

- THỢ PHÁP BIỂU TÌNH, CHỐNG GIẢI TƯ QUỐC DOANH HÀNG HẢI
Nhiều trăm công nhân công ty quốc doanh vận tải hàng hải Corsica-Mediterranean (SNCM) của Pháp biểu tình hôm 26-9-2005 tại Marseille, Pháp, để phản đối kế hoạch tư hữu hóa hãng này.

- GÁI VIỆT MÚA, MỞ ĐẦU GIẢI QUẦN VỢT VIETNAM OPEN 2005
Các thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo dài trình diễn một điệu múa trong lễ khai mạc giải thi quần vợt Vietnam Open 2005 tại thành phố Sài Gòn hôm 26-9-2005.

- THƯƠNG VỤ QUẢNG CÁO INTERNET TĂNG 26%


Thương vụ quảng cáo qua Internet Hoa Kỳ đã tăng 26% để tới 3 tỉ đô trong quý 2, thúc đẩy nhờ các danh sách tìm kiếm có trả tiền, và nhờ thêm các quảng cáo qua âm thanh và hình ảnh video, theo bản nghiên cứu phổ biến hôm Thứ Hai.

- HOA HẬU PHI THẮNG GIẢI MISS INTERNATIONAL
Thắng giải Hoa Hậu Quốc Tế -- Miss International -- là cô Precious Lara Quigaman từ Phi Luật Tân (giữa) được chúc mừng bởi đệ nhất Á Hậu, Hoa Hậu Dominican cô Yadira Geara (trái) và đệ nhị Á Hậu, Hoa Hậu Phần Lan, cô Susanna Laine trong đêm chung kết Giải Miss International tại Tokyo hôm 26-9-2005.

- MAY DỆT HOA LỤC LO NGẠI MỸ SẼ HẠN CHẾ
Thị trường may dệt Hoa Lục đang nín thở chờ biến động. Các nhà thương thuyết Mỹ-Hoa Lục đã bắt đầu một nỗ lực mới hôm Thứ Hai để tìm kiếm một hiệp ước có thể hạn chế nhiều tỉ đô la nhập cảng may dệt từ Trung Quốc, nhưng các viên chức thì bi quan, thấy 2 bên khó thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Tử vong của người cầm súng trong các xung đột thời kỳ 2013-2017 thấp hơn số hài nhi chết vì bom đạn – tổ chức “Save the Children” ước lượng ít nhất 550,000 em chết trong thời gian này tại 10 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của chiến tranh.
PARIS - Khâm sứ Luigi Ventura của Vatican, là đại diện ngoại giao của Giáo hoàng Phanxicô làm việc tại thủ đô Pháp từ 2009 đang bị điều tra tội xâm phạm tình dục.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thất bại 1 lần nữa trong cố gắng bảo đảm 1 dàn xếp Brexit với Liên Âu – nỗ lực tìm kiếm hậu thuẫn của Lập Pháp cho kế hoạch thuyết phục nhân nhượng từ Brussels bị bác bằng đa số phiếu.
NEW DEHLI - Căng thẳng lại phát sinh giữa 2 lân bang nam Á – quyết tử lái xe bom tấn công vùng kiểm soát của Ấn Độ tại Kashnir, hàng chục cảnh sát bán quân sự bị giết.
CANBERRA - Cháy rừng đã thiêu rụi 1 diện tích trên 205,000 hectare của đảo Tasmania – giới khoa học Australia báo động: bão lửa có thể tiệu diệt các loài thực vật cổ và hoa dại vùng núi.
NAYPIDAW - Địa vị độc tôn của cố vấn Aung San Suu Kyi sẽ bị các chính đảng mới thách thức trong kỳ bầu cử sắp tới – tư thế của bà Suu Kyi đã suy yếu theo kinh tế đình đốn và xung đột chủng tộc tiếp diễn.
PYONGYANG - Nhà cầm quyền Bắc Hàn phái cố vấn Kim Chang-son đi Beijing, có thể đến Hà Nội, trước cuộc gặp gỡ thượng đỉnh cuối tháng này giữa Chủ tịch Kim Jong-un và TT Trump.
BEIJING - Nguyên thủ Trung Cộng loan báo: đàm phán mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp tục tại thủ đô Washington tuần tới.
CARACAS - Phi cơ quân sự Hoa Kỳ sắp chuyển tới biên giới Venezuela - Colombia hơn 200 tấn lương thực cứu trợ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.