Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/200500:00:00(Xem: 6945)
- BÀ MẸ PHẢN CHIẾN BỊ BẮT
Bà mẹ phản chiến Cindy Sheehan bị cảnh sát bắt trong khi biểu tình chống chiến tranh Iraq bên ngoài Tòa Bạch Ốc ở Washington hôm 26-9-2005.

- THỢ PHÁP BIỂU TÌNH, CHỐNG GIẢI TƯ QUỐC DOANH HÀNG HẢI
Nhiều trăm công nhân công ty quốc doanh vận tải hàng hải Corsica-Mediterranean (SNCM) của Pháp biểu tình hôm 26-9-2005 tại Marseille, Pháp, để phản đối kế hoạch tư hữu hóa hãng này.

- GÁI VIỆT MÚA, MỞ ĐẦU GIẢI QUẦN VỢT VIETNAM OPEN 2005
Các thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo dài trình diễn một điệu múa trong lễ khai mạc giải thi quần vợt Vietnam Open 2005 tại thành phố Sài Gòn hôm 26-9-2005.

- THƯƠNG VỤ QUẢNG CÁO INTERNET TĂNG 26%


Thương vụ quảng cáo qua Internet Hoa Kỳ đã tăng 26% để tới 3 tỉ đô trong quý 2, thúc đẩy nhờ các danh sách tìm kiếm có trả tiền, và nhờ thêm các quảng cáo qua âm thanh và hình ảnh video, theo bản nghiên cứu phổ biến hôm Thứ Hai.

- HOA HẬU PHI THẮNG GIẢI MISS INTERNATIONAL
Thắng giải Hoa Hậu Quốc Tế -- Miss International -- là cô Precious Lara Quigaman từ Phi Luật Tân (giữa) được chúc mừng bởi đệ nhất Á Hậu, Hoa Hậu Dominican cô Yadira Geara (trái) và đệ nhị Á Hậu, Hoa Hậu Phần Lan, cô Susanna Laine trong đêm chung kết Giải Miss International tại Tokyo hôm 26-9-2005.

- MAY DỆT HOA LỤC LO NGẠI MỸ SẼ HẠN CHẾ
Thị trường may dệt Hoa Lục đang nín thở chờ biến động. Các nhà thương thuyết Mỹ-Hoa Lục đã bắt đầu một nỗ lực mới hôm Thứ Hai để tìm kiếm một hiệp ước có thể hạn chế nhiều tỉ đô la nhập cảng may dệt từ Trung Quốc, nhưng các viên chức thì bi quan, thấy 2 bên khó thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những bệnh nhân lùn tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện (ICUs) thì dễ chết trong thời gian điều trị hơn những bệnh nhân cao, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Chỉ mấy ngày nữa, Nhật Bản sẽ bắt đầu giảm thuế và nới lỏng giá trên các sản phẩm được bán bởi các nhà cạnh tranh lớn nhất đối với nông nghiệp Mỹ – buộc những nông dân Hoa Kỳ phải gánh lấy mất mát, theo báo The Wall Street Journal tường trình cho biết.
CARACAS - Khủng hoảng tồi tệ kéo dài tại Venezuela. Với cư dân thủ đô Caracas, cuộc sống hàng ngày là tìm kiếm khả năng sinh tồn. Mọi dịch vụ công ích tê liệt trong khi phúc lợi xã hội chỉ còn là quá khứ xa vời.
HONG KONG -- Các nhà đại tư bản Hồng Kông thân Mỹ tin rằng lâu dài Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong giới tư bản này có một nhà tỷ phú ngành địa ốc Hong Kong và bản thân nhiều quan hệ thân thiết với Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đang chuyển sang sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS cho biết như trên.
TOKYO, Nhật Bản -- Trong khi dân số Nhật Bản co cụm, sinh suất giảm, chính phủ quyết định cho miễn phí mầm non. Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Sáu, các bộ trưởng đưa ra các biện pháp chính sách tại cuộc họp của Nội các.
MOSCOW - Tiếp theo chính Lễ Giáng Sinh, TT Trump đi thăm lính tác chiến tại Afghanistan, Iraq và Đức – ông biện giải quyết định rút tại Syria và duy trì 1 quân số tại Iraq.
EGYPT - Cựu dân biểu Ai Cập Mostafa al-Naggar là 1 nhà tranh đấu mất tích từ 3 tháng, có thể đã bị bắn chết.
ISLAMABAD - Cựu TT Asif Ali Zardari là 1 trong 172 người liên can trong hoạt động rửa tiền bị cấm xuất ngoại, theo loan báo của bộ trưởng thông tin Fawad Chaudhry.
CAIRO - Xe bus chở du khách là mục tiêu đánh bom của loạn quân Hồi Giáo. Viên chức an ninh Ai Cập xác nhận: 2 người chết, 10 người bị thương vì bom mìn ven đường tại khu vực gần kim tự tháp Giza, ven đô Cairo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.