Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/200500:00:00(Xem: 7741)
- BÀ MẸ PHẢN CHIẾN BỊ BẮT
Bà mẹ phản chiến Cindy Sheehan bị cảnh sát bắt trong khi biểu tình chống chiến tranh Iraq bên ngoài Tòa Bạch Ốc ở Washington hôm 26-9-2005.

- THỢ PHÁP BIỂU TÌNH, CHỐNG GIẢI TƯ QUỐC DOANH HÀNG HẢI
Nhiều trăm công nhân công ty quốc doanh vận tải hàng hải Corsica-Mediterranean (SNCM) của Pháp biểu tình hôm 26-9-2005 tại Marseille, Pháp, để phản đối kế hoạch tư hữu hóa hãng này.

- GÁI VIỆT MÚA, MỞ ĐẦU GIẢI QUẦN VỢT VIETNAM OPEN 2005
Các thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo dài trình diễn một điệu múa trong lễ khai mạc giải thi quần vợt Vietnam Open 2005 tại thành phố Sài Gòn hôm 26-9-2005.

- THƯƠNG VỤ QUẢNG CÁO INTERNET TĂNG 26%


Thương vụ quảng cáo qua Internet Hoa Kỳ đã tăng 26% để tới 3 tỉ đô trong quý 2, thúc đẩy nhờ các danh sách tìm kiếm có trả tiền, và nhờ thêm các quảng cáo qua âm thanh và hình ảnh video, theo bản nghiên cứu phổ biến hôm Thứ Hai.

- HOA HẬU PHI THẮNG GIẢI MISS INTERNATIONAL
Thắng giải Hoa Hậu Quốc Tế -- Miss International -- là cô Precious Lara Quigaman từ Phi Luật Tân (giữa) được chúc mừng bởi đệ nhất Á Hậu, Hoa Hậu Dominican cô Yadira Geara (trái) và đệ nhị Á Hậu, Hoa Hậu Phần Lan, cô Susanna Laine trong đêm chung kết Giải Miss International tại Tokyo hôm 26-9-2005.

- MAY DỆT HOA LỤC LO NGẠI MỸ SẼ HẠN CHẾ
Thị trường may dệt Hoa Lục đang nín thở chờ biến động. Các nhà thương thuyết Mỹ-Hoa Lục đã bắt đầu một nỗ lực mới hôm Thứ Hai để tìm kiếm một hiệp ước có thể hạn chế nhiều tỉ đô la nhập cảng may dệt từ Trung Quốc, nhưng các viên chức thì bi quan, thấy 2 bên khó thỏa hiệp.

DOHA - Cựu ĐS của Taleban tại Pakistan, ông Mullah Abdul Salam Zaeef, cả quyết với phóng viên của al-Jazeera: không có giải pháp để chấm dứt xung đột vũ trang tại Afghanistan nếu không đối thoại với quân nổi dậy Taleban.
WASHINGTON - Qatar muốn dự hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và HĐ Hợp Tác Vùng Vịnh Arap (GCC) sắp họp trong vài tháng, miễn là động lực phong toả của 4 nước Arap là ý chí thật, không là hù dọa.
BERLIN - Các quyền lao động là đề tài quan trọng trong thương lượng thành lập liên hiệp cầm quyền – Thủ Tướng Angela Merkel nói phe bảo thủ và đảng DC Xã Hội (SPD) còn nhiều việc phải làm với các đối tác tham gia nội các liên hiệp dù đã có thiện chí thỏa hiệp về nhiều điểm.
ANKARA - Nhật báo Hurriyet đưa tin: chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tống giam 13 người phản đối can thiệp quân sự tại miền bắc Syria gọi là chiến dịch biên giới, hưởng ứng sự phản đối công khai của Hội y-học (tên tắt TTB) – 11 thành viên cao cấp của TTB (gồm chủ tịch) đã bị bắt giam.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan đang nỗ lực tăng tốcđiện gió... Bản tin RTI ghi rằng Chính phủ Đaì Loan hợp tác với công ty nước ngoài, giảm bớt trở ngại cho các nhà đầu tư nguồn điện gió ngoài khơi...
AUSTIN - Lên tiếng về hiện tình Nam Mỹ tại University of Texas, ngoại trưởng Tillerson tiên đoán TT độc tài Maduro của Venezuela sẽ bị quân đội lật đổ, và ông ta sẽ sống lưu vong nhàn hạ tại đảo quốc đồng minh là Cuba.
VATICAN -- Không có cách nào khác... thế là Tòa Thánh Vatican phải công nhận các linh mục nhà nước ở Trung Quốc.
HAVANA - Truyền thông nhà nước đưa tin: Fidel Castro Diaz-Balart là con trai trưởng của cố lãnh tụ Fidel Castro đã tự sát hôm Thứ Năm, hưởng thọ 68 tuổi.
RANGON - Cuộc điều tra của phóng viên AP xác nhận hàng chục dân quê là người thiểu số Rohingya bị thảm sát và bị vùi chôn dưới 5 ngôi mộ tập thể.
BEIJING - 18 người bị thương khi 1 xe minivan xông vào đoàn người đi bộ trên lề đường gần công viên Nhân Dân của thành phố Shanghai – 3 ngưòi trong số này bị thương nặng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.